เปิดร้านมา สองเดือน ลูกค้าแทบไม่มี

แค่อยากระบายครับ
ไม่ท้อหรอก ผมยังเชื่อเสมอว่า มันต้องใช้เวลา มันไม่ง่าย
ผมเปิดร้าน ชาบูได้ราว 2 เดือน ทำทุกอย่างที่ต้องทำ ใช้เงินทุกบาท ทุกสตางค์อย่างรัดกุม
ไม่รู้จะเริ่มต้นการโฆษณาอย่างไร
จะเอาเงินที่เหลืออยู่ ไปลงกับ เพจ รีวิว เขาก็คิดแพงๆ ตอนแรกเราก็นึกว่า ฟรี หรือ เชิญเขามาชิม
แต่ไม่ใช่เลย บางเพจ ดังๆ เขาคิดที เกือบๆ 6 หมื่น
ค่าใช้จ่ายรายวัน รายเดือน แย่มากยังดีที่มีงานประจำที่เจ้านาย ปล่อยให้กลับได้ตอนบ่ายสอง
ก็เอาเงินเดือนมาจ่ายค่าเช่า  ค่าลูกจ้างไป

ผมมั่นใจว่าร้านมีวัตถุดิบที่ดีทุกอย่าง เปิดร้านอาหารชาบู ของสด เมนูแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร
ตั้งอยู่ในทำเลที่ดี ที่จอดรถมีเยอะ เราบริการรวดเร็ว จุดแข็งเรามี
แต่ไม่รู้จะโฆษณาให้คนรู้จักได้มากๆอย่างไรดี เพราะถ้าเอาเงินไปลงกับโฆษณา ก็รู้สึกมันเสียมากจัง

เวลาจะระบายเรื่องนี้กับใคร ก็มีแต่คนบอก เศรษฐกิจมันไม่ดี อย่างนั้นอย่างนี้ โอเค เข้าใจครับ ว่า หวังดี
แต่มันก็เหมือน เอาน้ำสะอาด มาเทใส่แก้วที่มีน้ำขุ่นอยู่ มันอาจเจือจาง แต่มันไม่ได้ลดลง

ก็ขอพื้นที่ระบาย ครับ
ถ้าใครมีไอเดียอะไร อยากรบกวนครับ บางทีก็ไม่รู้จะคุยกับใคร เพื่อนผมก็ไม่ได้มีเยอะมากมายที่พอจะเล่าได้

ขอบพระคุณอีกทีครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
ผู้บริโภคเดี๋ยวนี้  ต้องการถ่ายรูปครับ    แต่งร้านให้งามๆ  ตกแต่งหน้าตาอาหารให้แปลกๆสักหน่อย  ....  เดี๋ยวก็แห่มาแล้วล่ะครับ  



   เรื่องคุณภาพอาหาร เมื่อดีแล้ว ก็ให้คงคุณภาพต่อไป ... อย่าให้หย่อน แต่จะคาดหวังว่า จะขายดีเพราะคุณภาพอาหารนั้น ต้องรออีกนานครับ
   คาดหวังอะไรไม่ได้แค่ใน 6 เดือน หรือ 1 ปี
ความคิดเห็นที่ 6
ทำธุรกิจที่มีคู่แข่ง
ต้องอัดงบโฆษณา

การเช็คฟีดแบ็กตรงๆ กับลูกค้า
ที่แบบจริงจัง คาดคั้นเอาคำตอบ
ไม่ควรจะทำ
เพราะบางทีลูกค้าบางรายต้องการความเป็นส่วนตัว
คนไทยมักจะไม่ค่อยพูดตรงๆ หากไม่สนิทกัน
ถ้าคุณถามว่าอร่อยไหม
ลูกค้าก็ต้องตอบว่าอร่อย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่