ร้านโรตีชื่อดัง ใช้ มาการีน หรือ เนย?

ร้านโรตีชื่อดังนี้ มีหลายสาขา...
เมื่ออาทิตย์ก่อนเราไปกินมาสาขานึงแถวบ้าน
ก่อนสั่งโรตี เราถามพนักงานว่า ที่ร้านใช้เนย หรือ มาการีนคะ?
พนักงานสบตากัน และพนักงานหญิงคนนึงก็ตอบเรียบๆว่า ใช้เนย
เราจึงได้สั่งโรตี โรตีใส่ไข่ราคา39บาท และโรตีตูมตามใส่ชีส 79บาท ถือว่าแพงพอสมควรเลย
และระหว่างที่รอโรตีเราก็ได้ยืนดูพนักงานทำโรตี
ก็สังเกตดูว่า เนย(ที่พนักงานอ้าง)นั้นวางอยู่ใกล้เตา
แต่ก็ไม่มีทีท่าว่าจะละลาย หรืออ่อนนุ่มลงแต่อย่างใด
และในโรตีที่ใส่ชีสนั้น นางหยิบก้อนเนยนั้นลงไปในแป้งโรตี
ทั้งหมด 4-5ก้อน และมีที่ละลายอยู่บนเตาอีก 2ก้อนใหญ่ๆ!
ดูแค่นั้นเราก็ปวดใจกับความอ้วนที่มาเพิ่มขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว(เพิ่งเคยสั่งโรตีชนิดนี้)
และมากกว่านั้น เนยที่ละลายนั้นเดือดปุดๆ แต่ก็ไม่ไหม้แต่อย่างใด
เอ้ะ.. นั้นมัน แบบนั้นมัน!!??(ยังคงงงอยู่)
ระหว่างนั้น มีพนักงานอีกคนเอาถุงเนยมาเติม
คราวนี้ชัดเลย.. หน้าถุงเขียนเต็มๆ
จ่ายเงินอย่างปวดใจ แล้วเดินจากไป ในใจคิดว่า ไม่มีคราวหน้าอีกแน่นอน
เราตัดสินใจอยู่นาน จะเอาลงพันทิพดีมั้ย
แต่เราไม่ชอบที่พนักงานโกหกเลยว่ามันคือเนย
ถ้าบอกตรงๆเราก็แค่ไม่ซื้อ ขายก็แพง เสียดายเงิน
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
1. มาการีนหรือเนยก็อ้วนพอกันค่ะ
2. แต่ราคาเนยกับมาการีนต่างกัน 4-5 เท่า
3. ตั้งแต่เกิดมา ยังไม่เคยเห็นโรตีร้านไหนใช้เนยสดเลย เพราะโรตีทอดความร้อนสูง เนยไหม้คากระทะแน่
4. ควรกลัวไขมันทรานซ์มากกว่ากลัวอ้วน
5. มาการีนแบบไขมันทรานซ์ 0 ก. ก็มีไขมันซ์ทรานซ์นะคะ คือ 0.4 ก. ต่อ 1 หน่วยบริโภค เค้านับเป็น 0  กรัม ไม่ได้หมายความว่า 0% ค่ะ
6. เป็นไปได้ทั้ง 2 อย่างว่า พนง. อาจจำต้องโกหกตามนโยบายร้าน หรือ อาจคิดว่า มันคือเนยจริงๆ (เนยเทียม) แย่พอกันทั้ง 2 แบบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่