เบอร์เกอร์ข้าวเหนียวปลากระป๋องเมนูสิ้นเดือนแบบเก๋ๆแต่อร่อยและอิ่มมากกก

สวัสดีค่ะสิ้นเดือนกันอีกรอบแล้วค่ะพี่น้องใกล้สิ้นใจแบบนี้เมนูสุดโปรดก็คงหนีไม่พ้นเส้นหยักยาวอย่างมาม่าหรือปลาซาดีนในซอสมะเขือเทศที่อัดแน่นด้วยคุณประโยชน์แต่ราคาเข้าใจมนุษย์เงินเดือนอย่างเรานั้นคือปลากระป๋องนั้นเองค่ะ ปกติกินคลุกข้าวจนเบื่อแล้ววันนี้คิดขอเสนอเมนูปลากระป๋องในรูปแบบอินเตอร์ที่ทำง่ายอร่อยและอิ่มมากนั้นคือเบอร์เกอร์ข้าวเหนียวปลากระป๋องป๋องป๋องนั้นเองรับรองลูกเดียวอิ่มยันเที่ยง พร้อมแล้วไปดูวิธีทำอันแสนง่ายดายกันเลยค่ะ
วัตถุดิบมีดังนี้จ้า
1.ข้าวเหนียวนึ่งสุกแล้ว (ซื้อมาห่อ5บาท2ห่อ10บาทพร้อมหัวหอมเจียวในห่อ)
2.ปลากระป๋องป๋องป๋อง
3.ผักกาดหอม
4.พริกสด
5.ใบมะกรูด
6.น้ำสลัดครีม
7.เนย
(ใครจะเพิ่มผักอย่างอื่นเช่นมะเขือเทศ หรือแตงกวาก็ได้นะ)
วิธีทำ
1.นำข้าวเหนียวมาใส่พิมพ์ที่ทำจากขวดน้ำพลาสติกอัดข้าวเหนียวในพิมพ์จนแน่นทำ2ลูกนะคะ (ใครขี้เกียจตัดขวดน้ำให้ปั้นข้าวเหนียวเป็นก้อนแล้วกดให้แบนก็ได้นะ)
2.แยกเนื้อปลากระป๋องกับน้ำซอส
3.ทาเนยบนกระทะแล้วนำข้าวเหนียวลงไปจี่บนกระทะ
4.ทาเนยบนกระทะอีกรอบนึงแล้วนำปลากระป๋องลงไปจี่
5.ทำการซอยพริกและใบมะกรูดรอไว้
6.ทำซอสเบอร์เกอร์โดยนำน้ำสลัดครีมผสมกับซอสปลากระป๋อง
7.ประกอบร่างเบอร์เกอร์ค่ะ เริ่มจากวางข้าวเหนียวตามด้วยผักกาดหอมตรงนี้ใครอยากเพิ่มผักอะไรเพิ่มตามชอบเลยนะจากนั้นก็ราดซอสปลากระป๋องแล้วนำเนื้อปลามาวาง จากนั้นก็ราดซอสเบอร์เกอร์ที่ทำไว้เมื่อกี้ แล้วโรยหน้ด้วยใบมะกรูด พริกขี้หนูและหอมเจียวจากนั้นก็นำข้าวเหนียวอีกก้อนมาวางประกบเป็นอันเสร็จเรียบร้อยจ้าเมนูสิ้นเดือนเก๋ๆอร่อยง่ายๆราคาประหยัด เป็นคลิปตรงนี้นะจ๊ะ **ฝากติดตามช่องน้อยหอยสังข์ไว้พิจารณาด้วยนะคะอิอิ >>คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ ขอบคุณทุกคนที่เสียสละเวลาเข้ามาดูนะคะ ^____^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่