ทอดมันปลาทู


ลองเอาเนื้อปลาทูมาทำทอดมันดู  โดยทั่วไปทอดมันจะใช้เนื้อปลากราย หรือ ปลาอินทรี ซึ่งเป็นเนื้อปลาที่มีไขมันต่ำแต่เนื้อเหนียว  ส่วนเนื้อปลาทูจะยุ่ยแต่มีไขมันเยอะ รสชาติจะอร่อยไปคนละแนว

ทำทอดมันปลาทูครั้งนี้ ไม่ได้ใส่ผักอะไรทั้งสิ้น เพราะไม่ได้เตรียมไว้ เห็นปลาทูก็นึกอยากทำขึ้นมาเท่านั้น

แล่เนื้อปลาทูออกมา เอาก้างปลาออกไปให้หมด นำไปบดพร้อมพริกแกงด้วย Food Processor ปั้นเป็นก้อนทอดมัน ทอด  ได้เป็นทอดมันปลาทู แต่ไม่ได้ใส่ถั่วพูหรือถั่วฝักยาว เพราะลองทำดูว่ารสชาติออกมาใช้ได้หรือไม่

ปลาทู 1 กก. แล่เนื้อปลาทูออกมา แกะก้างปลาออกไปให้หมด

ใช้ Food Processor ผสมเนื้อปลาทูและพริกแกงเผ็ดใต้ ปรุงรสด้วยน้ำปลา แล้วปั้นเป็นก้อนๆ

นำไปทอด



รสชาติออกมาใช้ได้  แต่จะแตกต่างกับทอดมันปลากราย เพราะเนื้อจะยุ่ย ไม่เหนียวแบบทอดมันต้นฉบับ


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่