ลองเอาเนื้อปลาทูมาทำทอดมันดู โดยทั่วไปทอดมันจะใช้เนื้อปลากราย หรือ ปลาอินทรี ซึ่งเป็นเนื้อปลาที่มีไขมันต่ำแต่เนื้อเหนียว ส่วนเนื้อปลาทูจะยุ่ยแต่มีไขมันเยอะ รสชาติจะอร่อยไปคนละแนว
ทำทอดมันปลาทูครั้งนี้ ไม่ได้ใส่ผักอะไรทั้งสิ้น เพราะไม่ได้เตรียมไว้ เห็นปลาทูก็นึกอยากทำขึ้นมาเท่านั้น
แล่เนื้อปลาทูออกมา เอาก้างปลาออกไปให้หมด นำไปบดพร้อมพริกแกงด้วย Food Processor ปั้นเป็นก้อนทอดมัน ทอด ได้เป็นทอดมันปลาทู แต่ไม่ได้ใส่ถั่วพูหรือถั่วฝักยาว เพราะลองทำดูว่ารสชาติออกมาใช้ได้หรือไม่
ปลาทู 1 กก. แล่เนื้อปลาทูออกมา แกะก้างปลาออกไปให้หมด
ใช้ Food Processor ผสมเนื้อปลาทูและพริกแกงเผ็ดใต้ ปรุงรสด้วยน้ำปลา แล้วปั้นเป็นก้อนๆ
นำไปทอด
รสชาติออกมาใช้ได้ แต่จะแตกต่างกับทอดมันปลากราย เพราะเนื้อจะยุ่ย ไม่เหนียวแบบทอดมันต้นฉบับ
สวัสดี
ทอดมันปลาทู
ลองเอาเนื้อปลาทูมาทำทอดมันดู โดยทั่วไปทอดมันจะใช้เนื้อปลากราย หรือ ปลาอินทรี ซึ่งเป็นเนื้อปลาที่มีไขมันต่ำแต่เนื้อเหนียว ส่วนเนื้อปลาทูจะยุ่ยแต่มีไขมันเยอะ รสชาติจะอร่อยไปคนละแนว
ทำทอดมันปลาทูครั้งนี้ ไม่ได้ใส่ผักอะไรทั้งสิ้น เพราะไม่ได้เตรียมไว้ เห็นปลาทูก็นึกอยากทำขึ้นมาเท่านั้น
แล่เนื้อปลาทูออกมา เอาก้างปลาออกไปให้หมด นำไปบดพร้อมพริกแกงด้วย Food Processor ปั้นเป็นก้อนทอดมัน ทอด ได้เป็นทอดมันปลาทู แต่ไม่ได้ใส่ถั่วพูหรือถั่วฝักยาว เพราะลองทำดูว่ารสชาติออกมาใช้ได้หรือไม่
ปลาทู 1 กก. แล่เนื้อปลาทูออกมา แกะก้างปลาออกไปให้หมด
ใช้ Food Processor ผสมเนื้อปลาทูและพริกแกงเผ็ดใต้ ปรุงรสด้วยน้ำปลา แล้วปั้นเป็นก้อนๆ
นำไปทอด
รสชาติออกมาใช้ได้ แต่จะแตกต่างกับทอดมันปลากราย เพราะเนื้อจะยุ่ย ไม่เหนียวแบบทอดมันต้นฉบับ
สวัสดี