เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาสองสามเดือน เรารู้สึกว่าอาหารการบินไทย จืดลงไปมาก เน้นผักบ้าง บางทีมาแต่โปรตีนก็ไม่มีผักแก้เลี่ยนเลย ขนมก็ไม่ค่อยโดนใจเหมือนเก่า ไปดูที่เล้าจน์ ขาออกเชียงใหม่ไม่ต้องพูดถึงเพราะปรับปรุง ได้ไปทานอาหารจานเดียวในครัวการบินไทยแทน แต่เล้าจน์ที่สุวรรณภูมิ แม้ว่าจะปรับเปลี่ยนอาหารเพิ่มมากขึ้นหลายอย่าง แต่ก็ไม่ถูกปาก ทั้งข้าวมันไก่ที่ไม่นุ่ม หมูสะเต๊ะที่ค่อนข้างแข็ง และอื่น รวมไปถึงอาหารบนเครื่องจืด และเมนูน่าเบื่อ แต่...
วันนี้เราเดินทางจาก เชียงใหม่ไป สุวรรณภูมิ เที่ยวบิน TG111 เครื่องออก 15.10 ถึง กรุงเทพ 16.20
อาหารขาไป เป็นบะหมี่ไก่ อร่อยมาก บะหมี่นุ่ม ร้อน กำลังพอดี ไก่นุ่มมาก ไม่เจอชิ้นแข็งเลย ปรุงรสได้ดี กินหมดเกลี้ยงเลย ขนมเป็นพานาค้อทต้า ไม่แน่ใจว่ามะม่วงมั้ยสีเหลืองด้านล่าง ใจชอบคิดว่าเป็นฟักทองแต่มันอมเปรี้ยว คิดว่าน่าจะมะม่วง คือรสผลไม้ไม่เด่น เพราะราดหน้าด้วยซอสสตอเบอรี่เข้มข้น อร่อยเข้ากันมากๆ ช่วงหลังๆ ขนมไม่ดึงดูดเลย แต่วันนี้อร่อยดี
ขากลับ เรากลับไฟลท์ TG 120 เครื่องออก 18.40 ถึงเชียงใหม่ 20.00 ขอบอกว่าไฟลท์กลับ อร่อยมากกว่าขามาอีก
ฉู่ฉี่ปลา ข้าวกล้อง ซึ่งแนมมาด้วยหัวไช้โป๊ผัดไข่ อร่อยมากถึงมากที่สุด เนื้อปลาฉู่ฉี่ละลายในปาก รสจัดจ้าน สมกับเป็นฉู่ฉี่
หัวไชโป๊ผัดไข่ หวานกำลังดีไม่แหลม คืออร่อยมาก ตอนแรกคิดว่าไม่มีขนม เพราะยกมาแต่ข้าว ก็ยังคิดจะถามว่าไม่มีขนมเหรอ แต่พอทานไปสักพัก ขนมมาแล้วเป็นสลิ่มใส่น้ำแข็ง เลยคิดว่าเพราะว่าต้องใส่น้ำแข็งเลยไม่ยกมาแต่แรกเดี๋ยวจืด ขนมหอมน้ำกะทิมาก อร่อยดี ยกเว้นอย่างเดียวทับทิมมันเหมือนไม่สุก หรือมันแข็งเพราะแช่เย็นไม่ทราบ แต่เป็นแค่บางเม็ด โดยรวมอร่อยมาก วันนี้ถูกใจมากจริงๆ
ไม่รู้ว่าการบินไทยปรับเมนูเมื่อไหร่ เพราะเมื่ออาทิตย์ที่แล้วอาหารยังเฉยๆ และจืดๆ เหมือนเดิม คือเคยอร่อยเป็นช่วงๆ แต่ช่วงสี่ห้าเดือนหลังไม่ค่อยถูกปากเลย ทั้งบนเครื่องและในเล้าจน์ แต่วันนี้บนเครื่องอร่อยมาก ในเล้าจน์ยังเหมือนเดิม ข้าวมันไก่ไม่ฉุ่มช่ำ แห้งเหมือนเดิม ที่อร่อยคือข้าวต้มมัด
อยากให้กำลังใจการบินไทย ให้พัฒนาแบบนี้ไปอีกนานๆ ค่ะ ด้านบริการเราไม่ติ เพราะประทับใจดีอยู่แล้ว แต่พออาหารอร่อยมันรู้สึกฟินขึ้นมาทันที ปรกติไปต่างประเทศก็อร่อย แต่ในประเทศทีไร จืดและซ้ำๆ ทุกที แต่วันนี้แจ่มมากค่ะ อยากได้สูตรฉู่ฉี่ปลา หาได้ที่ไหน ติดปากมากค่ะ ขอชมเลย
ขาไปไม่ได้ถ่ายรูปไว้นะคะ เพราะมีคนที่ไปด้วยให้ต้องเทคแคร์เยอะ ส่วนขากลับ ขออภัย สลิ่มมาทีหลัง ติดจานข้าวที่ทานหมดแล้วไม่น่ามองก็เลยไม่ลงรูปนะคะ ส่วนมากชอบถ่ายเป็นวีดีโอค่ะ แบบซูมๆ เข้าไปเวลาที่เจอของอร่อยๆ
กระทู้ชื่นชมอาหารการบินไทย วันนี้อร่อยมาก ทั้งไปและกลับ
วันนี้เราเดินทางจาก เชียงใหม่ไป สุวรรณภูมิ เที่ยวบิน TG111 เครื่องออก 15.10 ถึง กรุงเทพ 16.20
อาหารขาไป เป็นบะหมี่ไก่ อร่อยมาก บะหมี่นุ่ม ร้อน กำลังพอดี ไก่นุ่มมาก ไม่เจอชิ้นแข็งเลย ปรุงรสได้ดี กินหมดเกลี้ยงเลย ขนมเป็นพานาค้อทต้า ไม่แน่ใจว่ามะม่วงมั้ยสีเหลืองด้านล่าง ใจชอบคิดว่าเป็นฟักทองแต่มันอมเปรี้ยว คิดว่าน่าจะมะม่วง คือรสผลไม้ไม่เด่น เพราะราดหน้าด้วยซอสสตอเบอรี่เข้มข้น อร่อยเข้ากันมากๆ ช่วงหลังๆ ขนมไม่ดึงดูดเลย แต่วันนี้อร่อยดี
ขากลับ เรากลับไฟลท์ TG 120 เครื่องออก 18.40 ถึงเชียงใหม่ 20.00 ขอบอกว่าไฟลท์กลับ อร่อยมากกว่าขามาอีก
ฉู่ฉี่ปลา ข้าวกล้อง ซึ่งแนมมาด้วยหัวไช้โป๊ผัดไข่ อร่อยมากถึงมากที่สุด เนื้อปลาฉู่ฉี่ละลายในปาก รสจัดจ้าน สมกับเป็นฉู่ฉี่
หัวไชโป๊ผัดไข่ หวานกำลังดีไม่แหลม คืออร่อยมาก ตอนแรกคิดว่าไม่มีขนม เพราะยกมาแต่ข้าว ก็ยังคิดจะถามว่าไม่มีขนมเหรอ แต่พอทานไปสักพัก ขนมมาแล้วเป็นสลิ่มใส่น้ำแข็ง เลยคิดว่าเพราะว่าต้องใส่น้ำแข็งเลยไม่ยกมาแต่แรกเดี๋ยวจืด ขนมหอมน้ำกะทิมาก อร่อยดี ยกเว้นอย่างเดียวทับทิมมันเหมือนไม่สุก หรือมันแข็งเพราะแช่เย็นไม่ทราบ แต่เป็นแค่บางเม็ด โดยรวมอร่อยมาก วันนี้ถูกใจมากจริงๆ
ไม่รู้ว่าการบินไทยปรับเมนูเมื่อไหร่ เพราะเมื่ออาทิตย์ที่แล้วอาหารยังเฉยๆ และจืดๆ เหมือนเดิม คือเคยอร่อยเป็นช่วงๆ แต่ช่วงสี่ห้าเดือนหลังไม่ค่อยถูกปากเลย ทั้งบนเครื่องและในเล้าจน์ แต่วันนี้บนเครื่องอร่อยมาก ในเล้าจน์ยังเหมือนเดิม ข้าวมันไก่ไม่ฉุ่มช่ำ แห้งเหมือนเดิม ที่อร่อยคือข้าวต้มมัด
อยากให้กำลังใจการบินไทย ให้พัฒนาแบบนี้ไปอีกนานๆ ค่ะ ด้านบริการเราไม่ติ เพราะประทับใจดีอยู่แล้ว แต่พออาหารอร่อยมันรู้สึกฟินขึ้นมาทันที ปรกติไปต่างประเทศก็อร่อย แต่ในประเทศทีไร จืดและซ้ำๆ ทุกที แต่วันนี้แจ่มมากค่ะ อยากได้สูตรฉู่ฉี่ปลา หาได้ที่ไหน ติดปากมากค่ะ ขอชมเลย
ขาไปไม่ได้ถ่ายรูปไว้นะคะ เพราะมีคนที่ไปด้วยให้ต้องเทคแคร์เยอะ ส่วนขากลับ ขออภัย สลิ่มมาทีหลัง ติดจานข้าวที่ทานหมดแล้วไม่น่ามองก็เลยไม่ลงรูปนะคะ ส่วนมากชอบถ่ายเป็นวีดีโอค่ะ แบบซูมๆ เข้าไปเวลาที่เจอของอร่อยๆ