แค่ผ่านมาเล่า ริวิว โจ๊กหมู ณ สะพานควาย

กระทู้สนทนา
ริวิวที่สามแล้วครับ วันนี้จะมารีวิว โจ๊ก โจ๊กเป็นอาหารกินง่ายๆ และก็เป็นที่นิยมกันเสียด้วย แต่ที่จะมารีวิววันนี้ ไม่ได้เป็นโจ๊กเจ้าดังอะไร แต่เป็นร้านโจ๊ก ที่แค่ผ่านทุกวัน ก่อนจะไปทำงาน และดูร้านนี้มีเสน่ห์ดี ก็เลยเป็นที่มาของรีวิวนี้

ร้านโจ๊กร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณ ถนนสุทธิสาร ก่อนจะออก ถนนพหลโยธิน ขายเฉพาะช่วงเช้า ราคาเริ่มที่ 30 บาท ใส่ไข่ 35 บาท และพิเศษ ที่ 45-50 บาท



ที่จะสั่งมากินวันนี้ก็คือ โจ๊กหมูใส่ไข่ มาดูหน้าตาโจ๊กกันก่อน

โจ๊กเป็นโจ๊กหมู ในหนึ่งชามประกอบไปด้วย หมูสับก้อน หมูฉีกฝอย ตับ กระเพาะ ไส้ ขิง ต้นหอม ไข่ลวก และโจ๊ก

ที่แปลกตากว่าร้านอื่นน่าจะเป็นตัวเนื้อหมูฉีก ที่ให้ความรู้สึกแปลกๆเวลาทาน มาดูกันที่ละส่วนนะครับ

- ข้าว ตัวเนื้อโจ๊กเนียน ไม่เหลวเกินไป แต่ก็ไม่ข้น แต่โดยส่วนตัวชอบโจ๊กข้นๆมากกว่า

- หมูสับก้อน เฉยๆ ก้อนเล็กๆ ไม่ใหญ่เกินไป ให้มาปริมาณตามราคา แต่ที่ชอบคือ ไม่เค็มเกินไป บางร้านมักปรุงเนื้อหมูจนมีรสเค็มนำ บวกกับซีอิ๋วในโจ๊กยิ่งเค็มเข้าไปใหญ่

- หมูฉีก ให้รสสัมผัสแปลกๆในโจ๊กชามนี้ ปกติเวลาทานโจ๊ก เราจะไม่ได้ใช้แรงบดจากฟันมากนัก แต่การเพิ่มหมูฉีกเข้ามา ก็ช่วยเพิ่มรสสัมผัสด้านนี้

- เครื่องใน มีเครื่องใน 3 อย่างที่ใส่มาให้ สามารถเลือกที่จะไม่เอาได้ ทีชอบคือ ตับ ตับที่นี่ ลวกมาได้ดีครับ ตับในโจ๊กส่วนใหญ่จะแข็งไม่อร่อย เพราะสุกเกิน ส่วนไส้และกระเพาะ สะอาด ไม่มีรสขม

- อื่นๆ ต้นหอมขิงซอย ใส่มาปริมาณน้อย เพื่อๆ เพิ่มรสสดชื่น ซึ่งน้อยกว่าปกติ แต่ก็พอดีสำหรับผม อันนี้น่าจะขอได้

ทางร้านยังมีปาท่องโก๋ ตัวเล็กๆ สามารถสั่งเพิ่มได้ หรือ จะเป็น ไข่เค็ม ไข่เยี่ยวม้า สามารถสั่งเพิ่มได้

โดยรวมแล้ว ร้านนี้ในใจผมก็สูงกว่ามาตรฐานนิดหน่อย ไม่ได้ประทับใจอะไร ขอจบรีวิวแต่เพียงเท่านี้นะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่