คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ที่เขาบอกว่าน้ำสับปะรดเข้มข้นนี่ก็เพราะปกติเขาจะคั้นน้ำสับปะรดแล้วทำให้น้ำระเหยไปเหลือแต่หัวเชื้อเข้มข้นครับ จากนั้นพอจะบรรจุขวดรึกล่องเขาก็จะผสมน้ำเข้าไปให้ได้สัดส่วนอีกที ที่เขาทำแบบนี้ก็ไม่ใช่อะไรเพื่อเก็บรักษาไว้ได้นานและมีสำรองตลอดไม่ต้องกังวลเรื่องสับปะรดขาดตลาดรึแพงกว่าปกติ มันแท้มั้ยก็แท้ครับเพราะสัดส่วนต่างๆเท่ากับน้ำสับปะรดคั้นสดแท้ๆ และดั้งเดิมก็ผลิตจากน้ำสับปะรดแท้ด้วยไม่ได้ผสมสารอะไรลงไป
ส่วนที่เขาบอกอย่าดื่มมากเกินไปนี่ก็เพราะน้ำสับปะรดมันมีเอนไซม์ย่อยเนื้อ ถ้าดื่มไปมากๆมันกัดกระเพาะเอาได้ ญาติผมคนหนึ่งเคยกินสับปะรดมากเกินไปจนปวดท้องต้องไปนอนโรงพยาบาลมาแล้ว
ส่วนที่เขาบอกอย่าดื่มมากเกินไปนี่ก็เพราะน้ำสับปะรดมันมีเอนไซม์ย่อยเนื้อ ถ้าดื่มไปมากๆมันกัดกระเพาะเอาได้ ญาติผมคนหนึ่งเคยกินสับปะรดมากเกินไปจนปวดท้องต้องไปนอนโรงพยาบาลมาแล้ว
แสดงความคิดเห็น
น้ำผลไม้ 100% จากน้ำผลไม้เข้มข้น ตกลง 100% ไหมครับ?
ทีนี้ผมก็บอกแกว่าอย่าดื่มมากเดี๋ยวมีผลต่อสุขภาพ แกก็แย้งว่าอันนี้เป็นน้ำสับปะรดแท้ 100% ไม่น่ามรปัญหา แต่ผมมาอ่านสลากแล้วสะดุดตาคำว่า 100% จากน้ำสับปะรดเข้มข้น โดยไม่มีส่วนประกอบอื่นระบุเลย ก็เลยอยากทราบว่าตกลงเป็นน้ำสับปะรดแท้ทั้ง100% ไหมครับ?