ช่วงต้นปีที่ผ่านมาไปโอซาก้าเดินเล่นในดองกี้สาขาอูเมดะ เจอกล่องพุดดิ้งชินจัง น่ารัก ดูตลกและน่าสนใจและส่วนตัวชอบทานพุดดิ้งมากๆเลยสอยมา จำราคาไม่ได้ค่ะ แต่ไม่แพงไม่กี่ร้อยเยน ช่วงนี้เพิ่งมีเวลาขุดกล่องขึ้นมาทำ หลังจากหาเวลาว่างมาหลายเดือน
อุปกรณ์และวัตถุดิบที่ต้องหาเพิ่มเติม นมสด 400 ml แก้วมัค 3 แก้ว ชามใหญ่ 1 ใบ ช้อนสำหรับคน และไม้สำหรับตอนแซะพุดดิ้งออกจากพิมพ์
ในกล่อง มีพิมพ์ก้นชินจัง กับรูปการ์ตูนในชินจัง ผงพุดดิ้งวานิลลา ผงพุดดิ้งสตรอเบอรี่ และซอสช็อคโกแลต
3 ซองแค่นี้
วิธีทำหลังกล่อง
ขั้นตอนแรก เทผงพุดดิ้งสตรอเบอรี่ลงไปในแก้วมัค และเติมนมไป 100 ml คนให้เข้ากัน เสร็จแล้วเอาเข้าไมโครเวฟที่กำลังไฟ 500w อุ่น 30 วินาที
หลังจากนั้นตักพุดดิ้งสตรอเบอรี่ลงในพิมพ์เล็กๆรอบๆก้นชินจังให้เต็ม ได้ 100 ml เป๊ะๆ
ต่อมาผสมพุดดิ้งวานิลลา ทำในชามใหญ่ อันนี้ต้องไม่เทลงไปพรวดเดียว ต้องเทผงพุดดิ้งสลับกับนมที่เหลือที่ละนิดๆแล้วคนไปเรื่อยๆ
จากนั้น แบ่งใส่แก้วมัค 3 ใบ ในปริมาณที่เท่ากัน นำเข้าไมโครเวฟด้วยกำลังไฟ 500w 3 นาที จากนั้น เอามาคนเบาๆอีกรอบทั้ง 3 ถ้วย แล้วนำเข้าไปอุ่นต่ออีก 1 นาที จากนั้นก็ค่อยๆตักใส่พิมพ์ก้นชินจัง
(***ข้อควรระวัง*** หากในระว่างที่อุ่น แล้วเกิดฟองล้นๆขึ้นมาให้หยุดอุ่นทันที ไม่ต้องอุ่นต่อ)
มาอ่านเจอข้อควรระวังหลังจากนั้น สรุปก้นชินจังเป็นฟอง -*-
เสร็จแล้วนำเข้าตู้เย็นประมาณ 4-5 ชั่วโมง เพื่อรอพุดดิ้งจับตัว
ตอนแรกใจตุ้มๆต่อมๆว่าจะล้มเหลว เพราะจริงๆแล้ว ไมโครเวฟที่บ้านเป็นกำลังไฟ 800w ปุ่มปรับกำลังไฟเสีย เลยลองกะเวลาเอาล้วนๆค่ะ แต่สุดท้ายแล้ว ก็ออกมาเป็นก้นชินจังลื่นๆได้รูปทรงโอเค ยากนิดหน่อยตอนค่อยๆเอาปลายช้อนค่อยๆแซะพุดดิ้งออกจากพิมพ์ กลัวก้นพังมาก
นู้ดครึ่งก้นมุมสูง ตอนขยับจาน เนื้อเด้งดึ๋งดั๋งมากๆค่ะ
สุดท้ายซองที่เป็นซอสช็อคโกแลต ก็เอามาบีบๆตกแต่งตามใจ
ในส่วนของรสชาติ หอมหวานสไตล์พุดดิ้ง ส่วนตัวชอบส่วนที่เป็นสตรอเบอรี่มากๆ หอมกลิ่นสตรอเบอรี่ ในส่วนที่เป็นก้นรสวานิลลาก็หอมอร่อย แต่อาจเพราะใช้กำลังไฟผิดหรือกะเวลาผิดทำให้นุ่มไม่เท่าส่วนสตรอเบอรี่ ออกจะเป็นเนื้อก้นที่แน่นเนียนเอามากๆ แต่รสชาติก็อร่อยนะ
สินค้าตัวนี้ไม่แน่ใจว่าวางขายที่ไหนบ้างหรือวางขายแต่ในดองกี้ ถ้าไปเจอลองมาซื้อทำกันขำๆได้ค่ะ แต่ก็อร่อยด้วยนะเหมาะสำหรับคนชอบพุดดิ้ง
เพื่อเพิ่ม feel ในการทานพุดดิ้งต้องเปิดเพลงนี้
[CR] รีวิวขนม Pudding กึ่งสำเร็จรูปมนุษย์ต่างดาวนู้ดครึ่งก้นของชินจัง
อุปกรณ์และวัตถุดิบที่ต้องหาเพิ่มเติม นมสด 400 ml แก้วมัค 3 แก้ว ชามใหญ่ 1 ใบ ช้อนสำหรับคน และไม้สำหรับตอนแซะพุดดิ้งออกจากพิมพ์
ในกล่อง มีพิมพ์ก้นชินจัง กับรูปการ์ตูนในชินจัง ผงพุดดิ้งวานิลลา ผงพุดดิ้งสตรอเบอรี่ และซอสช็อคโกแลต
3 ซองแค่นี้
วิธีทำหลังกล่อง
ขั้นตอนแรก เทผงพุดดิ้งสตรอเบอรี่ลงไปในแก้วมัค และเติมนมไป 100 ml คนให้เข้ากัน เสร็จแล้วเอาเข้าไมโครเวฟที่กำลังไฟ 500w อุ่น 30 วินาที
หลังจากนั้นตักพุดดิ้งสตรอเบอรี่ลงในพิมพ์เล็กๆรอบๆก้นชินจังให้เต็ม ได้ 100 ml เป๊ะๆ
ต่อมาผสมพุดดิ้งวานิลลา ทำในชามใหญ่ อันนี้ต้องไม่เทลงไปพรวดเดียว ต้องเทผงพุดดิ้งสลับกับนมที่เหลือที่ละนิดๆแล้วคนไปเรื่อยๆ
จากนั้น แบ่งใส่แก้วมัค 3 ใบ ในปริมาณที่เท่ากัน นำเข้าไมโครเวฟด้วยกำลังไฟ 500w 3 นาที จากนั้น เอามาคนเบาๆอีกรอบทั้ง 3 ถ้วย แล้วนำเข้าไปอุ่นต่ออีก 1 นาที จากนั้นก็ค่อยๆตักใส่พิมพ์ก้นชินจัง
(***ข้อควรระวัง*** หากในระว่างที่อุ่น แล้วเกิดฟองล้นๆขึ้นมาให้หยุดอุ่นทันที ไม่ต้องอุ่นต่อ)
มาอ่านเจอข้อควรระวังหลังจากนั้น สรุปก้นชินจังเป็นฟอง -*-
เสร็จแล้วนำเข้าตู้เย็นประมาณ 4-5 ชั่วโมง เพื่อรอพุดดิ้งจับตัว
ตอนแรกใจตุ้มๆต่อมๆว่าจะล้มเหลว เพราะจริงๆแล้ว ไมโครเวฟที่บ้านเป็นกำลังไฟ 800w ปุ่มปรับกำลังไฟเสีย เลยลองกะเวลาเอาล้วนๆค่ะ แต่สุดท้ายแล้ว ก็ออกมาเป็นก้นชินจังลื่นๆได้รูปทรงโอเค ยากนิดหน่อยตอนค่อยๆเอาปลายช้อนค่อยๆแซะพุดดิ้งออกจากพิมพ์ กลัวก้นพังมาก
นู้ดครึ่งก้นมุมสูง ตอนขยับจาน เนื้อเด้งดึ๋งดั๋งมากๆค่ะ
สุดท้ายซองที่เป็นซอสช็อคโกแลต ก็เอามาบีบๆตกแต่งตามใจ
ในส่วนของรสชาติ หอมหวานสไตล์พุดดิ้ง ส่วนตัวชอบส่วนที่เป็นสตรอเบอรี่มากๆ หอมกลิ่นสตรอเบอรี่ ในส่วนที่เป็นก้นรสวานิลลาก็หอมอร่อย แต่อาจเพราะใช้กำลังไฟผิดหรือกะเวลาผิดทำให้นุ่มไม่เท่าส่วนสตรอเบอรี่ ออกจะเป็นเนื้อก้นที่แน่นเนียนเอามากๆ แต่รสชาติก็อร่อยนะ
สินค้าตัวนี้ไม่แน่ใจว่าวางขายที่ไหนบ้างหรือวางขายแต่ในดองกี้ ถ้าไปเจอลองมาซื้อทำกันขำๆได้ค่ะ แต่ก็อร่อยด้วยนะเหมาะสำหรับคนชอบพุดดิ้ง
เพื่อเพิ่ม feel ในการทานพุดดิ้งต้องเปิดเพลงนี้