เคยสงสัยไหมว่าเครื่องปรุงบางอย่าง มันกินได้ไหม ใส่มาเพื่อให้กินหรือว่าเขี่ยทิ้ง

กระทู้สนทนา
อย่างผัดกระเพรา เมื่อก่อน กินผัดกระเพรา แต่ว่าเราเขี่ยกระเพราทิ้งทุกที  พึ่งมากินเป็นตอนโตเนี่ยแหละ
หรือว่า มะเขือเปราะ มะเขือพวง บางทีก็สงสัยว่าใส่ในแกงมาทำไม เพราะเราไม่เคยกินเลย ใส่มาเพื่อให้เขี่ยทิ้งทุกที

พริกไทยสด ใส่มาเป็นพวงเลย นั่งมองนานแล้วคิดว่าจะกินดีไหมดี มันกินได้ป่าวหว่า
พริกชี้ฟ้า รู้ว่ากินได้ แต่ว่าไม่กิน เพราะกลัวว่ามันจะเผ็ด

พวกต้นหอม ผักชี เรากินนะ หอมแดงก็กินบ้าง แต่บางทีพวกลาบ ก็ใส่มากเกินไป เขี่ยทิ้งเช่นกัน

บางอย่างเราไม่รู้จริงๆนะ ว่ามันเพิ่มความอร่อยตรงไหน เพราะเราก็เป็นคนทำกับข้าวไม่ค่อยเป็น ซื้อกินอย่างเดียว
แต่เพราะซื้อกินนั่นแหละ แม่ค้าปรุงอะไรมาให้ ตักใส่ถุงมาให้ก็ต้องรับมา ไม่กินก็เขี่ยทิ้งไป แต่บางทีก็แอบสงสัยไม่ได้ว่าจะใส่มาเพื่อให้เขี่ยทิ้งทำไม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่