พอดีไปเที่ยว เมืองจีน ภาคเหนือ ซีอาน ลั่วหยาง ปักกิ่งมาครับ อยากรู้เรื่องอาหารจีน เพิ่ม เลยมาถามเพื่อนๆ ครับ
1.อาหารจีนที่ นิยมในบ้านเรา เป็นอาหารจีนภาคไหนครับ
2.อาหารจีน ฮ่องกงที่ถูกปาก คนไทยเหมือนกัน เหมือนอาหารจีนภาคไหนครับ
3. ลั่วหยาง ซีอาน นี่เค้าไม่นิยมทานข้าว ใช่มั้ยครับ กินแต่ก๋วยเตี๋ยว กับแป้ง ที่ใส่ใส้ (ผมกินร้านที่ชาวบ้านเค้ากินกัน และตามข้างถนน นะครับ เพราะไปเอง ไม่ได้ไปกับทัวร์ ไม่มีข้าวขายเลย)
4. จีนเหนือ นี่เน้น จืด กับ เค็ม ใช่หรือเปล่าครับ
5. แป้งขาวๆ กลมๆ ปิ้ง คล้ายขนมปัง แฮมเบอร์เกอร์ ที่ใส่ใส้เนื้อ หรือ อื่นๆ ที่นิยมที่ ซีอาน ลั่วหยาง ปักกิ่งก็มี เรียกว่าอะไรครับ
อาหารจีนที่คนไทยนิยมกินกัน เป็นอาหารจีน ภาคไหนครับ ไปจีนเหนือมา มีแต่ จืด เค็ม เลี่ยน
1.อาหารจีนที่ นิยมในบ้านเรา เป็นอาหารจีนภาคไหนครับ
2.อาหารจีน ฮ่องกงที่ถูกปาก คนไทยเหมือนกัน เหมือนอาหารจีนภาคไหนครับ
3. ลั่วหยาง ซีอาน นี่เค้าไม่นิยมทานข้าว ใช่มั้ยครับ กินแต่ก๋วยเตี๋ยว กับแป้ง ที่ใส่ใส้ (ผมกินร้านที่ชาวบ้านเค้ากินกัน และตามข้างถนน นะครับ เพราะไปเอง ไม่ได้ไปกับทัวร์ ไม่มีข้าวขายเลย)
4. จีนเหนือ นี่เน้น จืด กับ เค็ม ใช่หรือเปล่าครับ
5. แป้งขาวๆ กลมๆ ปิ้ง คล้ายขนมปัง แฮมเบอร์เกอร์ ที่ใส่ใส้เนื้อ หรือ อื่นๆ ที่นิยมที่ ซีอาน ลั่วหยาง ปักกิ่งก็มี เรียกว่าอะไรครับ