อ่านข่าวว่ากระแสชาเขียวหดตัวลง เพราะคนหันมาใส่ใจรักสุขภาพมากขึ้น บวกกับราคาชาเขียวสูงขึ้ร แต่ก็มาลองนึกดูจากสิ่งที่เจอกับตัวนะคะ
1. ร้านขายกาแฟเยอะมากในราคาไม่แพง เช่น ร้านชาพะยอม ชาตันหยง ชาไข่มุกแก้วละ19บาท คนเยอะตลอด >> คนรักสุขภาพจริงๆไหมคะ
2. ที่ทำงานมี7-11อยู่ใต้ตึก ชาเขียวที่กินประจำ อยู่ในรายการ best seller และหมดบ่อยๆ คือ ชาเขียวของฟูจิ รส tasty เมื่อก่อน ราคา 25 บาท ผลจากภาษีน้ำหวาน ราคาปรับตัว เป็น 30 บาท ก็ยังขายดีเหมือนเดิม >> ราคาแพงขึ้นแต่คนก็ยังซื้อ
แล้วเพราะเหตุผลอะไรกันแน่ยอดขายถึงตกฮ้วบขนาดนี้??
ส่วนตัวคิดว่าอิชิตันไม่อร่อย
จากที่ราคาหุ้นของ ICHI และ OISHI ตกลงมา เพราะกระแสตลาดชาเขียวหดตัวลงจริงๆหรอคะ?
1. ร้านขายกาแฟเยอะมากในราคาไม่แพง เช่น ร้านชาพะยอม ชาตันหยง ชาไข่มุกแก้วละ19บาท คนเยอะตลอด >> คนรักสุขภาพจริงๆไหมคะ
2. ที่ทำงานมี7-11อยู่ใต้ตึก ชาเขียวที่กินประจำ อยู่ในรายการ best seller และหมดบ่อยๆ คือ ชาเขียวของฟูจิ รส tasty เมื่อก่อน ราคา 25 บาท ผลจากภาษีน้ำหวาน ราคาปรับตัว เป็น 30 บาท ก็ยังขายดีเหมือนเดิม >> ราคาแพงขึ้นแต่คนก็ยังซื้อ
แล้วเพราะเหตุผลอะไรกันแน่ยอดขายถึงตกฮ้วบขนาดนี้??
ส่วนตัวคิดว่าอิชิตันไม่อร่อย