เห็นคนถ่ายรูปวากิวกระเพามาเท่านั้นแหละ "shut up and get my money" ต้องไปลอง คืออยากไปตั้งแต่ร้านเปิด soft open เดือนที่แล้ว แต่ว่ายุ่งๆจนไม่มีโอกาส ถึงร้านจะอยู่ใกล้บ้านมากก็ตาม แล้วก็เห็นว่าเปิดอย่างเป็นทางการแล้ว สุดสัปดาห์ไม่ให้จองโต๊ะ เราก็เลยไปกันตั้งแต่ร้านเปิดคือห้าโมงเย็น ไปตอนนั้นก็มีคนแล้วสองสามโต๊ะ อย่างแรกเลยที่สั่งก็ต้องเป็นวากิวกระเพาสิคะ
หน้าตาดูดีและกลิ่นแรงมาก จามกันหมด ราคาเค้าไม่เบาเลย คือถ้วยหินร้อนนี่ ถ้วยละ 1,500 บาท ข้าวพัดกระเพารสจัดจ้าน เนื้อนุ่มมาก คือกินเนื้อวากิวก็คงไม่ได้จะเอากลิ่นเอารสอะไรเท่าไหรอยู่แล้ว เพราะเนื้อญี่ปุ่นก็รู้ๆกันว่า กลิ่นกับรสมันอ่อนมากอยู่แล้ว ความสำคัญของเค้าอยู่ที่ความนุ่มของเนื้อ ถึงข้าวกระเพากลิ่นจะกลมทุกสิ่งอัน แต่ก็ถือว่าโอเค เนื้อนุ่มๆละลายจะคลุกกับข้าวกระเพาในหม้อร้อน ทานกับเพื่อนแย้งกันแบบสนุกสนาน ถ้าทิ้งข้าวไว้ในหม้ออีกหน่อยเหมือน bimbimbup ข้าวกรอบๆก็อร่อยไปอีกแบบ
ผัดพักต่างๆทำออกมาได้ดี ตัวเบนชอบมาก อาจจะเป็นเพราะว่าอาหารที่นี้ทำออกรสเค็ม(เพื่อนบางคนบอกเค็มเกิน) แต่เบนว่าคำดี เลยอร่อย 555 แล้วอาหารที่นี้ไม่ติดหวาน คือดีๆๆ
อีกอย่างที่เห็นคนสั่งเยอะๆคือ หมูมะนาว ซึ่งสั่งมาซ้ำกับ ยำคอหมูทอด เพราะไม่รู้ว่า เค้าใช้คอหมูทอดตัวเดียวกัน ต้องบอกว่าเมนูนี้ผิดหวังนิดหน่อย เพราะเบนเป็นแฟนคอหมู แต่ที่นี้ทำออกมาแห้งนิดหน่อย แล้วก็ไม่ค่อย juicy เท่าไหร ไม่ใช่ว่าไม่ดี แต่คิดว่าสามารถทำได้ดีกว่านี้ ความแซ็ปของน้ำยำอยู่ที่ระดับกลางๆ (การรีวิวครั้งนี้เชื่อถือได้ 70% เพราะตอนไปทานป่วยอยู่)
พาสต้าที่เป็น recommend นั้น เฉยยมากก แบบแห้งๆ กุ้งก็แห้งๆ ชืดๆ ไม่แนะนำให้สั่งเท่าไหร คือเป็นจานที่มาแรกๆ แต่ยังอยู่บนโต๊ะเป็นจานสุดท้าย
โดยรวมแล้ว ก็ถือว่าร้านเค้าอร่อยดีนะคะ แล้วก็ใกล้บ้านด้วย คงได้กลับไปไหม จานที่ชอบที่สุดวันนี้เห็นจะเป็นกุยฉ่ายขาวผัดเต๋าหู้ไข่ (ชื่ออาหารจานนี้สะกดยากชะมัด)
[CR] เลิศทิพย์สาขาทองหล่อ by Benyapa Fove Food
หน้าตาดูดีและกลิ่นแรงมาก จามกันหมด ราคาเค้าไม่เบาเลย คือถ้วยหินร้อนนี่ ถ้วยละ 1,500 บาท ข้าวพัดกระเพารสจัดจ้าน เนื้อนุ่มมาก คือกินเนื้อวากิวก็คงไม่ได้จะเอากลิ่นเอารสอะไรเท่าไหรอยู่แล้ว เพราะเนื้อญี่ปุ่นก็รู้ๆกันว่า กลิ่นกับรสมันอ่อนมากอยู่แล้ว ความสำคัญของเค้าอยู่ที่ความนุ่มของเนื้อ ถึงข้าวกระเพากลิ่นจะกลมทุกสิ่งอัน แต่ก็ถือว่าโอเค เนื้อนุ่มๆละลายจะคลุกกับข้าวกระเพาในหม้อร้อน ทานกับเพื่อนแย้งกันแบบสนุกสนาน ถ้าทิ้งข้าวไว้ในหม้ออีกหน่อยเหมือน bimbimbup ข้าวกรอบๆก็อร่อยไปอีกแบบ
ผัดพักต่างๆทำออกมาได้ดี ตัวเบนชอบมาก อาจจะเป็นเพราะว่าอาหารที่นี้ทำออกรสเค็ม(เพื่อนบางคนบอกเค็มเกิน) แต่เบนว่าคำดี เลยอร่อย 555 แล้วอาหารที่นี้ไม่ติดหวาน คือดีๆๆ
อีกอย่างที่เห็นคนสั่งเยอะๆคือ หมูมะนาว ซึ่งสั่งมาซ้ำกับ ยำคอหมูทอด เพราะไม่รู้ว่า เค้าใช้คอหมูทอดตัวเดียวกัน ต้องบอกว่าเมนูนี้ผิดหวังนิดหน่อย เพราะเบนเป็นแฟนคอหมู แต่ที่นี้ทำออกมาแห้งนิดหน่อย แล้วก็ไม่ค่อย juicy เท่าไหร ไม่ใช่ว่าไม่ดี แต่คิดว่าสามารถทำได้ดีกว่านี้ ความแซ็ปของน้ำยำอยู่ที่ระดับกลางๆ (การรีวิวครั้งนี้เชื่อถือได้ 70% เพราะตอนไปทานป่วยอยู่)
พาสต้าที่เป็น recommend นั้น เฉยยมากก แบบแห้งๆ กุ้งก็แห้งๆ ชืดๆ ไม่แนะนำให้สั่งเท่าไหร คือเป็นจานที่มาแรกๆ แต่ยังอยู่บนโต๊ะเป็นจานสุดท้าย
โดยรวมแล้ว ก็ถือว่าร้านเค้าอร่อยดีนะคะ แล้วก็ใกล้บ้านด้วย คงได้กลับไปไหม จานที่ชอบที่สุดวันนี้เห็นจะเป็นกุยฉ่ายขาวผัดเต๋าหู้ไข่ (ชื่ออาหารจานนี้สะกดยากชะมัด)