วิปครีมแบบผง ถ้าไม่มีเครื่องชั่ง จะตวงส่วนผสมยังไงคะ

กระทู้คำถาม
จะผสมวิปครีมผง ตามอัตราส่วนข้างซองระบุว่า ให้ใช้ ผง 125 กรัม กับน้ำเย็น 125 กรัม  แต่ แต่ แต่ จขกท ไม่มีเครื่องชั่งอ่ะค่ะ
ตอนแรกว่าจะลองเลย ผง 1 ถ้วยตวง กับ น้ำเย็น 1 ถ้วยตวง ที่ค้นเจอก็มีคนแนะนำแบบนี้เหมือนกัน  แต่พอดีไปเจอบล๊อกคุณ angle ระบุน้ำหนักน้ำกับผงวิปครีมไว้ตามนี้

ผลิตภัณฑ์นม 
นมสด 1ถ้วย = 244 กรัม
นมข้นจืด 1ถ้วย = 240 กรัม
นมข้นหวาน 1ถ้วย = 300 กรัม
นมผงขาดมันเนย 1ถ้วย = 120 กรัม
วิปปิ้งครีมผง 1ถ้วย = 94 กรัม
วิปปิ้งครีมสด 1ถ้วย = 200 กรัม

น้ำ 1ถ้วย = 225 กรัม

หรือเราควรใช้วิปผง 1 ถ้วยตวง กับน้ำเกือบครึ่งถ้วยตวงแทนดีคะ ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ

อุปกรณ์เรามีแค่ถ้วยตวงค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่