สวัสดีครับ
ไก่บด
ปรุงรสน้ำปลา และเติมพริกแกงลงไปนิดหน่อย
คั้นกะทิ หัว/หาง
ทำส่วนของน้ำแกงพะแนงก่อน
ปรุงรสน้ำปลา น้ำตาลปีบ (แต่ผมลืมดันใช้น้ำตาลทราย)
สุดท้ายด้วยใบมะกรูด โหระพา
เตรียมภาชนะ 2 ขนาด
ใบเล็กสุดใส่พะแนง
นำเข้าตู้เย็นให้แข็งตัว
ภาชนะอีกใบทาน้ำมันพืช
ไก่บดใส่ตามรูป
น้ำพะแนงที่แข็งแล้ว
ใส่
ปิดให้เรียบร้อย
นำไปนึ่งใช้เวลาประมาณ 20 นาที
เตรียมผ่า
หน้าตาประมาณนี้ครับ สำหรับผมยังไม่ค่อยพอใจกับผลงานสักเท่าไร
- น้ำจากเนื้อไก่ออกมาปนกับน้ำพะแนง ทำให้ไม่มีความเป็นลาวาเท่าที่ควร และรสชาติจืดลงไป
- ความใจร้อนรีบผ่าตอนที่ยังร้อน ชิ้นงานยังไม่เซ็ตตัว ถ้าปล่อยทิ้งไว้สักหน่อยคิดว่าจะได้เห็นลาวาพะแนงที่สวยกว่านี้
- เนื้อไก่ขาวเกินไป ค่อนข้างไปคนละทิศคนละทางกับสีพะแนง
- ควรกรองผักออกน่าจะทำให้ไม่ขัดหูขัดตา และใกล้เคียงกับขนมมากขึ้น
ต้องปรับปรุงต่อไปครับ
คลิป
ไก่ลาวาพะแนง
ไก่บด
ปรุงรสน้ำปลา และเติมพริกแกงลงไปนิดหน่อย
คั้นกะทิ หัว/หาง
ทำส่วนของน้ำแกงพะแนงก่อน
ปรุงรสน้ำปลา น้ำตาลปีบ (แต่ผมลืมดันใช้น้ำตาลทราย)
สุดท้ายด้วยใบมะกรูด โหระพา
เตรียมภาชนะ 2 ขนาด
ใบเล็กสุดใส่พะแนง
นำเข้าตู้เย็นให้แข็งตัว
ภาชนะอีกใบทาน้ำมันพืช
ไก่บดใส่ตามรูป
น้ำพะแนงที่แข็งแล้ว
ใส่
ปิดให้เรียบร้อย
นำไปนึ่งใช้เวลาประมาณ 20 นาที
เตรียมผ่า
หน้าตาประมาณนี้ครับ สำหรับผมยังไม่ค่อยพอใจกับผลงานสักเท่าไร
- น้ำจากเนื้อไก่ออกมาปนกับน้ำพะแนง ทำให้ไม่มีความเป็นลาวาเท่าที่ควร และรสชาติจืดลงไป
- ความใจร้อนรีบผ่าตอนที่ยังร้อน ชิ้นงานยังไม่เซ็ตตัว ถ้าปล่อยทิ้งไว้สักหน่อยคิดว่าจะได้เห็นลาวาพะแนงที่สวยกว่านี้
- เนื้อไก่ขาวเกินไป ค่อนข้างไปคนละทิศคนละทางกับสีพะแนง
- ควรกรองผักออกน่าจะทำให้ไม่ขัดหูขัดตา และใกล้เคียงกับขนมมากขึ้น
ต้องปรับปรุงต่อไปครับ
คลิป