ไก่ลาวาพะแนง

กระทู้สนทนา
สวัสดีครับ




ไก่บด



ปรุงรสน้ำปลา และเติมพริกแกงลงไปนิดหน่อย



คั้นกะทิ หัว/หาง



ทำส่วนของน้ำแกงพะแนงก่อน


ปรุงรสน้ำปลา น้ำตาลปีบ (แต่ผมลืมดันใช้น้ำตาลทราย)


สุดท้ายด้วยใบมะกรูด โหระพา


เตรียมภาชนะ 2 ขนาด


ใบเล็กสุดใส่พะแนง


นำเข้าตู้เย็นให้แข็งตัว


ภาชนะอีกใบทาน้ำมันพืช


ไก่บดใส่ตามรูป


น้ำพะแนงที่แข็งแล้ว


ใส่


ปิดให้เรียบร้อย


นำไปนึ่งใช้เวลาประมาณ 20 นาที


เตรียมผ่า


หน้าตาประมาณนี้ครับ สำหรับผมยังไม่ค่อยพอใจกับผลงานสักเท่าไร
- น้ำจากเนื้อไก่ออกมาปนกับน้ำพะแนง ทำให้ไม่มีความเป็นลาวาเท่าที่ควร และรสชาติจืดลงไป
- ความใจร้อนรีบผ่าตอนที่ยังร้อน ชิ้นงานยังไม่เซ็ตตัว ถ้าปล่อยทิ้งไว้สักหน่อยคิดว่าจะได้เห็นลาวาพะแนงที่สวยกว่านี้
- เนื้อไก่ขาวเกินไป ค่อนข้างไปคนละทิศคนละทางกับสีพะแนง
- ควรกรองผักออกน่าจะทำให้ไม่ขัดหูขัดตา และใกล้เคียงกับขนมมากขึ้น


ต้องปรับปรุงต่อไปครับ

คลิป
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่