ร้านดังประจำบางปลาม้า ก่อตั้งโดยนายจือกุ่ย แซ่ลี้ ปัจจุบันร้านมีอายุกว่า 120 ปีแล้ว
เป็นร้านอาหารสไตล์ Home Cooking ทำกันเองในบ้าน จุดเด่นของร้านนี้คือ เมนูกุ้งที่คุณภาพดี ขนาดใหญ่ ราคาค่อนข้างสูง
ในส่วนของวัตถุดิบหลัก
กุ้งแม่น้ำจะเป็นกุ้งธรรมชาติสั่งจากทางแม่น้ำตาปี และทะเลสาบลำปำ จังหวัดพัทลุง จุดเด่นคือ ตัวใหญ่แค่ไหนก็ไม่เหนียว
ปลาม้า ปลาเนื้ออ่อน และปลากรายต้องสั่งจากอยุธยา เห็ดโคนใช้เฉพาะของสุพรรณบุรีเท่านั้น
เมนูซิคเนเจอร์ที่หาทานที่อื่นก็สู้ที่นี่ไม่ได้ ก็คือ กุ้งทอดเกลือ เนื้อกุ้งนั้นเด้งหนึบนุ่ม
น้ำมันทอดกุ้งที่เสริฟมาก็คือมันกุ้งที่หอมนวลเนียนไร้ที่ติด
โดยกุ้งจะสามารถเลือกตามขนาด/ราคา ตั้งแต่ 600 800 1000 1200 1500
ถ้าส่วนตัวผมแนะนำขนาด 800 เข้าเนื้อ เด้ง กลมกล่อมสุดครับ
ในส่วนเมนูอื่นทั้งต้มยำปลาม้า หรือ ปลากรายผัดกะเพรากระเทียมโทนก็จัดว่าดี ไม่มีผิดหวัง
แต่สุดท้ายแย่งซีนพระเอกอย่างกุ้งทอดเกลือไม่ได้ครับ
ถ้าใครจะบอกว่าแพง ผมก็เห็นด้วยว่าราคาสูง แต่ถ้าจะวิจารณ์เสียหาย รบกวนบอกด้วยว่าที่ไหนอร่อยกว่า และ ถูกกว่า
เพราะเอาแค่อร่อยกว่าผมยังไม่เคยเจอเลยครับ
เวลาทำการที่สวยสุดคือ 10.30 น. หลังจากนี้คนเริ่มทะยอยเข้า ตอนใกล้เที่ยงนี่ร้านเต็มนะครับ
ร้านไม่มีแอร์ผมรอนานไม่ไหวนะ ขอคิวแรก รถเสียบหน้าร้านคันแรกเลย 10.30 น. สบายใจ
อ่ะ เรามาดูเมนูกันครับ
หลบก่อน พระเอกมาเสริฟจานแรกเลยครับ
แกะกุ้ง เอาน้ำมันราดข้าวให้ฉ่ำเลยนะครับ ราดน้ำจิ้มลงไป
พร้อมครับ
ซ้ำโลด อร่อยปล่อยให้ขาดช่วง
แล้วก็ซดต้มยำปลาม้าล้างคอ เตรียมกินกุ้งคำใหม่
ต้มยำรสแซ่บกลางๆ สไตล์จีนนะครับ ไม่ใช่รสไทย ปลาม้าสดดึ๋ง
ตัวแรกผ่านไป ตัวสอง ตัวสาม ค่อยๆผ่านไป หมอจ๋า..คนไข้ลาก่อยยย
ปลากรายผัดกะเพรากระเทียมโทนก็โคตรอร่อยครับ
แต่น่าสงสาร ความสนใจวันนี้ทั้งหมดอยู่ที่กุ้งทอดเกลือไม่สามารถปันใจได้
ปิดงาน ถามว่าแพงมั้ย ผมว่าก็ราคาสูงครับ แต่ที่ขับรถถ่อมาจาก กทม เพื่อกินกุ้งทอดเกลือก็เพราะความอร่อยมันนี่ละครับ
แต่ก็อน่างที่บอก ถ้าใครจะบอกว่าแพงไม่คุ้มค่า รบกวนบอกด้วยว่าที่ไหนอร่อยกว่า และ ถูกกว่า
เพราะเอาแค่อร่อยกว่าผมยังไม่เคยเจอเลยครับ
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
[CR] กุ่ยหมง 桂茂 ร้านดังคู่บางปลาม้ากว่า 120 ปี By แก๊ซซ่า
ร้านดังประจำบางปลาม้า ก่อตั้งโดยนายจือกุ่ย แซ่ลี้ ปัจจุบันร้านมีอายุกว่า 120 ปีแล้ว
เป็นร้านอาหารสไตล์ Home Cooking ทำกันเองในบ้าน จุดเด่นของร้านนี้คือ เมนูกุ้งที่คุณภาพดี ขนาดใหญ่ ราคาค่อนข้างสูง
ในส่วนของวัตถุดิบหลัก
กุ้งแม่น้ำจะเป็นกุ้งธรรมชาติสั่งจากทางแม่น้ำตาปี และทะเลสาบลำปำ จังหวัดพัทลุง จุดเด่นคือ ตัวใหญ่แค่ไหนก็ไม่เหนียว
ปลาม้า ปลาเนื้ออ่อน และปลากรายต้องสั่งจากอยุธยา เห็ดโคนใช้เฉพาะของสุพรรณบุรีเท่านั้น
เมนูซิคเนเจอร์ที่หาทานที่อื่นก็สู้ที่นี่ไม่ได้ ก็คือ กุ้งทอดเกลือ เนื้อกุ้งนั้นเด้งหนึบนุ่ม
น้ำมันทอดกุ้งที่เสริฟมาก็คือมันกุ้งที่หอมนวลเนียนไร้ที่ติด
โดยกุ้งจะสามารถเลือกตามขนาด/ราคา ตั้งแต่ 600 800 1000 1200 1500
ถ้าส่วนตัวผมแนะนำขนาด 800 เข้าเนื้อ เด้ง กลมกล่อมสุดครับ
ในส่วนเมนูอื่นทั้งต้มยำปลาม้า หรือ ปลากรายผัดกะเพรากระเทียมโทนก็จัดว่าดี ไม่มีผิดหวัง
แต่สุดท้ายแย่งซีนพระเอกอย่างกุ้งทอดเกลือไม่ได้ครับ
ถ้าใครจะบอกว่าแพง ผมก็เห็นด้วยว่าราคาสูง แต่ถ้าจะวิจารณ์เสียหาย รบกวนบอกด้วยว่าที่ไหนอร่อยกว่า และ ถูกกว่า
เพราะเอาแค่อร่อยกว่าผมยังไม่เคยเจอเลยครับ
เวลาทำการที่สวยสุดคือ 10.30 น. หลังจากนี้คนเริ่มทะยอยเข้า ตอนใกล้เที่ยงนี่ร้านเต็มนะครับ
ร้านไม่มีแอร์ผมรอนานไม่ไหวนะ ขอคิวแรก รถเสียบหน้าร้านคันแรกเลย 10.30 น. สบายใจ
อ่ะ เรามาดูเมนูกันครับ
หลบก่อน พระเอกมาเสริฟจานแรกเลยครับ
แกะกุ้ง เอาน้ำมันราดข้าวให้ฉ่ำเลยนะครับ ราดน้ำจิ้มลงไป
พร้อมครับ
ซ้ำโลด อร่อยปล่อยให้ขาดช่วง
แล้วก็ซดต้มยำปลาม้าล้างคอ เตรียมกินกุ้งคำใหม่
ต้มยำรสแซ่บกลางๆ สไตล์จีนนะครับ ไม่ใช่รสไทย ปลาม้าสดดึ๋ง
ตัวแรกผ่านไป ตัวสอง ตัวสาม ค่อยๆผ่านไป หมอจ๋า..คนไข้ลาก่อยยย
ปลากรายผัดกะเพรากระเทียมโทนก็โคตรอร่อยครับ
แต่น่าสงสาร ความสนใจวันนี้ทั้งหมดอยู่ที่กุ้งทอดเกลือไม่สามารถปันใจได้
ปิดงาน ถามว่าแพงมั้ย ผมว่าก็ราคาสูงครับ แต่ที่ขับรถถ่อมาจาก กทม เพื่อกินกุ้งทอดเกลือก็เพราะความอร่อยมันนี่ละครับ
แต่ก็อน่างที่บอก ถ้าใครจะบอกว่าแพงไม่คุ้มค่า รบกวนบอกด้วยว่าที่ไหนอร่อยกว่า และ ถูกกว่า
เพราะเอาแค่อร่อยกว่าผมยังไม่เคยเจอเลยครับ
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/