รบกวน..แนะนำน้ำจิ้มหมูปิ้ง/ย่างสไตล์เกาหลีด้วยครับ


เพื่อนไปโซลมาครับ ติดใจหมูปิ้งย่างของเกาหลี
แล้วมาถามผมว่า ที่เมืองไทยมีน้ำจิ้มสีส้มๆแบบเผ็ดๆหวานแบบที่ใช้จิ้มหมูย่างขายไหม

ผมก็ตอบไปว่า คงมีแหละ เพราะร้านหมูกระทะ ปิ้ง ย่าง ของแดนโสมมาเปิดขายในกทม.ราวดอกเห็ด

มันถามอีกว่า แล้วยี่ห้อไหนดี ..อันนี้ผมก็จนปัญญาครับ ด้วยไม่รู้จริงๆ

รบกวนผู้รู้ในห้องนี้ ช่วยแนะนำด้วยนะครับ ท่าทางเพื่อนผมมันจะติดใจอาหารเกาหลีเอามากๆ
นึกว่า ช่วยสงเคราะห์มันทีเถอะ..
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
เราชอบกินอยู่สองแบบค่ะ คือพอนซึซอยพริกกับต้นหอมลงไป ได้ฟิลกินแบบญี่ปุ่น อีกแบบคือน้ำจิ้มสุกี้ซอยพริกขี้หนู กระเทียม ผักชีกับบีบมะนาวเพิ่ม หอมมาก อันนี้ได้ความถูกปากรสชาติน้ำจิ้มไทยๆ พอนซึเราซื้อในดองกิ ยี่ห้อไรก็ได้รสชาติสูสี แต่น้ำจิ้มสุกี้เราใช้แต่ยี่ห้อครัวอยู่ศรี เพราะถูกปากสุด ความจริงแทบไม่ต้องบีบมะนาวเพิ่มเลย มันเปรี้ยวกำลังดีอยู่แล้ว แตะนิดๆ ไม่ต้องจิ้มเยอะ เพราะตัวน้ำจิ้มมันเข้มข้นอยู่แล้ว ถ้าชอบสูตรไม่หวานไม่มัน แนะนำเลยค่ะ ถูกปากแน่นอน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่