ขอสอบถามคนที่เรียนมาสาย food sci ด้านการแปรรูปอาหารครับ

ขอสอบถามเรื่องหลักการทั่วไปในการแปรรูปน้ำผลไม้ผั่นให้เป็นผงละเอียดครับ
เข้าใจว่าปกติจะใช้กระบวนการ spray dry

แต่ถ้าผมต้องการควบคุมไม่ให้ผ่านความร้อนจากกระบวนการเลย
และใช้วิธี freeze dry แทน ทำยังไงมันถึงจะเป็นผงละเอียดไม่เป็นแผ่นๆก้อนๆอะครับ

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่