หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอสอบถามคนที่เรียนมาสาย food sci ด้านการแปรรูปอาหารครับ
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
วิทยาศาสตร์
ขอสอบถามเรื่องหลักการทั่วไปในการแปรรูปน้ำผลไม้ผั่นให้เป็นผงละเอียดครับ
เข้าใจว่าปกติจะใช้กระบวนการ spray dry
แต่ถ้าผมต้องการควบคุมไม่ให้ผ่านความร้อนจากกระบวนการเลย
และใช้วิธี freeze dry แทน ทำยังไงมันถึงจะเป็นผงละเอียดไม่เป็นแผ่นๆก้อนๆอะครับ
ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รบกวนแนะนำโรงงาน Freeze dry อาหารหน่อยค่ะ
พอดีวางแผนจะผลิตสินค้าชนิดหนึ่ง เลยอยากได้โรงงานที่สามารถแปรรูปแบบ freeze dry ได้ รบกวนเพื่อนๆ สมาชิกแนะนำหน่อยนะคะ ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1915720
คิยะแดนจูโร่ 團十郎 มีดทำครัวที่ใช้เหล็กระดับสุดยอด
คิยะแดนจูโร่ 團十郎 PM หรือเหล็กผงอัดที่เรียกว่า powdered metallurgy บางทีเราก็เรียกว่า Powdered Steel เป็นมีดหั่นผักในแบบกิวโตะหรือแบบตะวันตกปลายมีดแบบคามากาตะ
กรรไกรดอกไม้
อยากมีสินค้าเป็นของตัวเอง ต้องเริ่มยังไง?
อยากทราบขั้นตอนและกระบวนการครับ ตัวอย่างเช่นเรามีสินค้าอยู่หนึ่งอย่าง เช่นปลาหมึกชุปแป้งทอดที่แสนอร่อย และเราเปิดร้านขายอยู่ ขายดิบขายดีจนวันนึงอยากขยับขยาย คิดขึ้นได้ว่าอยากแปรรูปมันลงถุงขายไปเลย เรา
freedombben
******Vacuum Freeze Dry Machine******
มีใครรู้ข้อมูลร้านที่ขายเกี่ยวกับเครื่อง Vacuum Freeze Dry บ้างครับ ผมต้องการนำ ผลไม้มาแปรรูปครับ
สมาชิกหมายเลข 1664051
Probiotics แบบผง มีกรรมวิธีในการผลิตยังไง จุลินทรีย์ถึงยังไม่ตาย?
เนื่องจากช่วงนี้เห็นคณภรรยาซื้อ Probitics แบบซองมาชงดื่ม แล้วที่ซองเขียนว่า "ประกอบด้วยจุลินทรีย์โพรไบโอติกส์" เลยมีความสงสัยผุดขึ้นมาว่า ผลิตภัณฑ์เค้าใช้กรรมวิธีไหนในการทำให้เป็นผงแล้วจุลิ
Napas TeeRa
กาแฟสำเร็จรูป FREEZE DRIED จะละลายเยิ้มเป็นก้อนแข็ง เหมือน SPRAY DRY รึปล่าวครับ เห็นฝาที่ออกแบบมา มันปิดไม่แน่นเอาซะเลย
ลองซื้อมาลองชิมครับว่า รสชาติมันจะเหมือนกาแฟคั่ว บด สกัด เองรึปล่าว
กินกะกล้อง ท่องกะไบค์
อยากหาข้อมูลโรงงานรับผลิตขนมขบเคี้ยว
คิดอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง อยากทำแบรนด์ขนมขบเคี้ยว แบบที่เราว่ามารถกำหนดได้ว่าวัตถุดิบหลัก กระบวนการแปรรูปสินค้า เช่น อบ ทอด โรยผงปรุงรส ประมาณนี้ค่ะ ต้องเริ่มจากทำแบบโฮมเมดก่อนดีไหมคะ ตอนนี้ยังไม่ม
สมาชิกหมายเลข 7014889
Food Sci , Food Tec อยากได้รายละเอียดคณะนี้ค่ะ
อยากถามว่าความแตกต่างระหว่าง Food Sci , Food Tec อยากให้ช่วยแนะนำมหาลัยของคณะวิทยาศาตร์อาหาร ถ้าพอมีใครรู้เรื่องคะแนนรับเข้าคณะนี้ ช่วยบอกหน่อยคะ
สมาชิกหมายเลข 2165759
อาหารไม่เค็มแต่โซเดียมสูง
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.pptvhd36.com/health/food/5734 อาหารต่างๆมักมีโซเดียมแฝงอยู่ ซึ่งมีผลต่อไต จึงควรระวัง 7 ชนิดอาหาร ถึงแม้ไม่เค็มแต่มีโซเดียมแฝง ดังรายละเอียดตา
stardom
ถ้าปลายทาง เป้าหมายคือปลูกผัก (ทำธุรกิจเกษตร) ต้องเรียนต่อ ป.โท เกษตรไหมครับ ?
สวัสดีครับ ผมเป็นชายวันกลางคน30ต้นๆ จบ ตรีการเงิน โท Data sci ชีวิตเรียบๆทั่วๆ วันหนึ่งนั่งคุยกับแฟน บนรถ เค้าถามผมว่าเธออยากทำธุรกิจอะไรไหม ? ผมตอบว่าผมอยากทำเกษตร ผมอยากปลูกต้นหอม เค้าถามต่อ แล้
สมาชิกหมายเลข 5156176
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
วิทยาศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอสอบถามคนที่เรียนมาสาย food sci ด้านการแปรรูปอาหารครับ
เข้าใจว่าปกติจะใช้กระบวนการ spray dry
แต่ถ้าผมต้องการควบคุมไม่ให้ผ่านความร้อนจากกระบวนการเลย
และใช้วิธี freeze dry แทน ทำยังไงมันถึงจะเป็นผงละเอียดไม่เป็นแผ่นๆก้อนๆอะครับ
ขอบคุณครับ