สงสัยเรื่องน้ำสิงห์ค่ะ

สวัสดีค่ะ พอดีว่ามีเพื่อนเราคนนึงไม่แนะนำให้ดื่นน้ำสิงห์ เพราะมันไม่มีแร่ธาตุ เพื่อนบอกว่า
"น้ำสิงห์จะไปดูดแร่ธาตุจากน้ำในร่างกาย"
พอเราถามว่าอ้างอิงจากไหนหรอ มันก็บอกมันเคยทำสอบโดยสารอะไรซักอย่าง ตอนฟังดูน่าเชื่อถือนะคะ แต่พอเราถามว่าเอาอ้างอิงมาจากคนที่น่าเชื่อถือหน่ะ มีมั้ย มันก็เบนไปประเด็นอื่น เราถามว่าเอ้า แล้วทำไมน้ำสิงห์ถึงมีรสชาติหล่ะ มันน่าจะมีอะไรในน้ำนะ เพื่อนก็บอกว่า ลองคิดแบบนี้ดิ 'ว่ามันขาดอะไรไปถึงได้มีรสชาติแบบนี้'
   เราหาข้อมูลข่าว http://hilight.kapook.com/view/120967  จากเว็บนี้แล้วได้ความ(คร่าวๆ)ว่า
"น้ำยี่ห้อดังไม่ใช่น้ำ RO แต่เป็นน้ำผ่านการกรองละเอียด (มีอีกหลายยี่ห้อที่ใช้ระบบนี้) จึงมีแร่ธาตุอยู่มากกว่ายี่ห้ออื่น"

เราเลยงงค่ะ เพื่อนมันพูดขัดแย้งกับข่าวที่มีมา สรุปแล้ว น้ำสิงห์ดื่มได้มั้ย ไอออน/ธาตุไหนที่ทำให้น้ำสิงห์มีรสชาติต่อลิ้นเรา (ส่วนตัวคิดว่าดื่มๆไปเถอะ น้ำอะไรก็แก้กระหายเหมือนกัน) อยากได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือ มีคนรับรอง หรือเอกสารทางวิชาการอ่ะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่