[CR] เนื้อสะเต๊ะใต้ต้นข่อย สูตร 100 ปี อเมซิ่ง อินไซท์

เนื้อสะเต๊ะใต้ต้นข่อย สูตร 100 ปี...บอกตรงๆ เพิ่งเคยไปกิน คือเราก็ไม่ได้ทำการบ้านไปอ่ะเนอะ พี่ชายเค้าบอกว่าน้อง ร้านนี้ขายเฉพาะตอนเช้า เดี๋ยวเราแวะไปกินกันก่อน เพราะน้องต้องกิน

ไปถึงก็นั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศตรงหน้า...อือ local ดีอะ ชอบ ลูกค้าที่นั่งด้วยกันก็เป็นคุณลุงมีอายุแล้ว 2 คน และก็มีอีก 2-3 คนที่รุ่นๆ เรา จากนั้นเราก็ชวนป้าคนขายคุย

มิสซิสเจ - ป้าคะ นี่ขายวันละกี่ชั่วโมงคะ
ป้า - อ๋อ เดี๋ยวก็หมดแล้วค่ะ (ตอนนั้นเพิ่ง 09:45 น.)
มิสซิสเจ - ขายตั้งแต่กี่โมงคะ วันละกี่ไม้
ป้า - 8 โมงค่ะ วันละ 1,000 ไม้
มิสซิสเจ - ฮ๊ะ ทำไมหมดเร็วจัง ไม้ละกี่บาท ขายมากี่ปีละคะนี่


จากนั้นลุงคนที่นั่งกับเราก็ขำ แล้วตอบแทนป้าว่า...โอ๊ย เค้าขายมาร้อยปีละจ้าตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายาย เมื่อก่อนพ่อเค้าขายอยู่หน้าบ้านลุง ตอนนี้ลุงอายุ 60 กว่า ลุงกินตั้งแต่ 5 ขวบ สมัยนั้น 5 บาทได้ 10 ไม้ นี่ตามเค้าไปกินทุกที่ บ้านเค้าเป็นมุสลิม ตอนลุงเรียนหนังสืออยู่มงฟอร์ต พอเค้าย้ายจากหน้าบ้านลุงไปแล้ว ลุงก็ตามเค้าไปกินตลอด


...เฮ้ย คือดีอะ ชอบเรื่องอะไรแบบนี้

ลุงบอกร้านอื่นก็มีขายแบบนี้แต่ไม่อร่อยเท่า



พอลองถามสูตร ป้าคนขายบอกขายสด เนื้อไม่ต้องหมัก ไปเอาเนื้อจากตลาดตี 3 ทุกวัน แล้วก็หั่นเนื้อใส่ไม้ขายเลย ใช้แค่น้ำสะเต๊ะทาก่อนย่างเท่านั้น กิมมิคอยู่ที่ป้าคอยเสริ์ฟใส่จานมาเรื่อยๆ ไม่อิ่มก็กินต่อไปสิ กินเสร็จเอาไม้วางบนโต๊ะด้วย จะได้นับถูกว่ากินไปเท่าไหร่ สรุป 3 คน กินไป 40 ไม้ จ่ายไป 200 บาทจ้า

ชื่อสินค้า:   เนื้อสะเต๊ะ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่