หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำยังไงให้เจลลี่ไม่ละลาย
กระทู้คำถาม
ทำขนม
ของหวาน
วัตถุดิบทำอาหาร
สูตรของหวาน
วัตถุดิบทำขนม
พอดีจะทำขนมแบบกัมมี่แบร์ขาย
แต่พบปัญหาคือใช้เจลลาตินแล้วมันละลาย ก่อนที่ะนำไปขาย
อยากทราบว่าต้องใส่วัตถุดิบอะไรถึงจะทำให้มันไม่ลายบ้างครับ เหมือนพวกเยลลี่โยโย กัมมี่แบรใน 7-11
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วัตถุดิบอะไรที่ทำให้เยลลี่อยู่ตัวได้นาน โดยที่ไม่ต้องพึ่งความเย็นบ้างครับ ?
พอดีจะทำเยลลี่ให้คุณแฟนกินครับ แต่พอดีเราอยู่กันคนละจังหวัดเลย (เป็นคู่รักทางไกลครับ) ถ้าผมจะนั่งรถไปหาเธอทีก็กินเวลาราว ๆ 2-3 ชั่วโมง บวกกับแดดประเทศไทยนี่ ผมว่าเยลลี่จากผงเยลลี่สำเร็จรูปคงละลายเป็นน
สมาชิกหมายเลข 1315167
ขอสูตรและวิธีทำกัมมี่เยลลี่หน่อยครับ
ขอสูตรที่ใช้เจลาตินอย่างเดียวนะครับ ไม่เอาพวกผงเยลลี่ Jell-O นะครับ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 4988777
การเยลลี่โดยใช้เพคตินและเจลาติน...
พอดีว่าจะลองทำเยลลี่ให้หลานสาวแล้วลองอ่านบางสูตรบอกใส่เจลาตินบางสูตรบอกใส่เพคติน เลยไม่แน่ใจว่าจะต้องใช้ตัวไหน ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ
สมาชิกหมายเลข 4926973
ใครเคยทำเยลลี่ บ้างคะ ?
คือตอนนี้เราทำโปรเจคเป็นแผนธุรกิจ แล้วเราทำเยลลี่ แล้วทีนี้เราทำแล้งมันละลาย เพราะเรามส่แต่ น้ำผลสมเจลลาติน คือเราอยากได้สุนรที่ทำให้เยลลี่มันหนึบเหมือนเยลลี่หมีที่ขายตามท้องตลาด มีใครมำเป็นบ้างคะ ขอส
สมาชิกหมายเลข 2717760
มีใครเคยกินเยลลี่ตอนกลางคืนไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 8153003
อยากทำเยลลี่แห้งกิน โดยกำหนด รสชาต เอง
เรียนท่านผู้รู้ เห็นวุ้นเยลลี่สำเร็จรูปที่ขายกัน ถูกกำหนด รสชาต สี อยากจะได้ที่ไม่มีรสชาต แล้วสามารถใช้ เจลลาติน ทำเอง ต้องใส่อะไรให้มันแห้งแข็งได้ค่ะ
สมาชิกหมายเลข 4758084
วิธีทำ บราวนี่คริสมาสต์ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สุดคิ้วท์ ต้องลองทำแล้วว ><!
สวัสดีทุกคนน😆 วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ ก็คือ เมนูบราวนี่คริสมาสต์ สุดน่ารักเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเคล็ดลับทำไงให้ขึ้นหน้าฟิล์ม บอกเลยสูตรนี้วัตถุดิบน้อยใครๆก็ทำได้ ปะดู
Spring Green Evolution
น้ำปลาสามารถนำมาทำของหวานได้ไหมคะ
จากหัวข้อนะคะ พอดีเห็นเพื่อนนำน้ำปลามาทำ ไอศครีม และ ป๊อปคอร์น เคลือบน้ำปลาคาราเมล เลยอยากจะสอบถาม ทุก ๆ ท่าน ว่ามีท่านใด ที่นำน้ำปลาไปทำของหวานบ้างไหมคะ แบ่งปันหน่อยค่ะ จะไปลองทำค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8398524
วันนี้ป้ามีเมนู "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" น่ารักน่าทานมากค่ะ มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า
มาแล้วจ้า "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" เตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า 👉ส่วนผสมเนื้อเค้ก ขนาดพิมพ์ถาด 25x 25 ซ.ม. (ส่วนผสมของไข่แดง) 1. ไข่แดง
ป้ามารายห์
กินขนมญี่ปุ่นวันขึ้นปีใหม่กันครับ
เช้านี้เดินเข้าไปในตลาดก็เจอร้านนึง เป็นขนมญี่ปุ่นชื่อโอปันยากิ (Obanyaki) อยู่ในตลาดปิ่นทองซอยเอกชัย 42-44 ครับ มีหลายไส้ให้เลือกเลย ชิ้นละ 15 บาท ใครเคยกินก็จะรู้ว่าร้านในห้างหรือร้านอิ่น ขายอยู่ท
ToR_GerRarD
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำขนม
ของหวาน
วัตถุดิบทำอาหาร
สูตรของหวาน
วัตถุดิบทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำยังไงให้เจลลี่ไม่ละลาย
แต่พบปัญหาคือใช้เจลลาตินแล้วมันละลาย ก่อนที่ะนำไปขาย
อยากทราบว่าต้องใส่วัตถุดิบอะไรถึงจะทำให้มันไม่ลายบ้างครับ เหมือนพวกเยลลี่โยโย กัมมี่แบรใน 7-11