👧🏻💬 ตอนแรกก็เลือกระหว่าง The Wine และ The Summer House เพราะไม่เคยไปทั้ง 2 ร้าน... มีช่วงนึง บัวฮิตมากินข้าวที่อยุธยามากๆ จนเบื่อร้านอาหารไทยกุ้งเผาตามแพต่างๆไปเลย ตอนนี้อยากหาร้านแนว fusion ในจังหวัดดู ก็มาเจอ 2 ร้านนี้แหละที่ถูกจริตบัว 5555 แต่ที่เลือก The Summer House ก่อนก็ไม่ได้มีเหตุผลอะไรค่ะ บัวโยนหัวก้อย แล้วคราวหน้าค่อยไปอีกร้าน ><
มองจากด้านนอกร้านจะหน้าตาประมาณนี้ค่ะ
ไปถึงประมาณบ่ายโมง รถเยอะเลยทีเดียว ที่ทางมีทั้งโซนห้องแอร์ (ไม่เห็นแม่น้ำ) และโซน outdoor (เห็นแม่น้ำ) ส่วนตรงที่นั่งบนสนามหญ้าน่าจะเหมาะกับช่วงค่ำมากกว่า นอกจากใครกำลังสะสมฝ้าบนใบหน้า.. เชิญค่ะ 555
โต๊ะใหญ่ด้านนอกก็มีนะ
มุมนี้มองจากโต๊ะบัวเอง
โซนมุมกาแฟด้านในห้องแอร์
มีของขายด้วยนะ
มาดูเมนูกัน เล่มไม่ใหญ่มาก
มาดูไปพร้อมกันเล๊ยย
สั่งแล้ว หิวม๊ากกกกก และแล้วอาหารก็ทยอยค่อยๆทยอยมาค่ะ
จานแรกที่มาเสิร์ฟคือข้างผัดปลาสลิด (170 บาท) อันนี้พนักงานบอกแนะนำ!! ชิมแล้วใจเสียเบาๆ ข้าวแข็งมาก แบบแข็งจริงๆ เป็นจานแรกที่ไม่ประทับใจ และไม่แนะนำค่ะ
เห็ดทอด ซอสมะขาม (120 บาท) เออ! อันนี้ค่อยยังชั่ว อร่อยดีค่ะ ทั้งเห็ด ทั้งซอส แต่บัวขอน้ำจิ้มซีฟู๊ดมาจิ้มแทน ฟินกว่า!
ซีซ่าร์สลัดปลาเค็ม (150 บาท) จานนี้บัวกินไป 2 คำ มันเค็มปลาเค็มไปอะ 555
สปาเก็ตตี้ ต้มยำกุ้งแม่น้ำ (280 บาท) อันนี้เหมือนจะเป็น signature ใครมาก็สั่งค่ะ อันนี้รวมๆอร่อยค่ะ ตัวซอสจะ creamy แต่ไม่ค่อยเป็นรสต้มยำค่ะ บัวเอาน้ำจิ้มซีฟู๊ดมาราด 555 ตายละ ทำอาหารเค้ารสชาติเสียหมด
ต่อไป! Pulled pork roll (210 บาท) หรือโรลขนมปังไส้หมูฉีกนั่นเอง หึหึ แปลซะเสีย... อร่อยดีค่ะ แต่ตัว fries รสชาติจะแปลกหน่อยๆ คือมันนิ่มเลย ไม่กรอบค่ะ แต่รวมๆก็โอเคค่ะ
แกงยี่หร่าเนื้อ พริกขี้หนูสวน (300 บาท) ราคาแรงดีแท้ เสิร์ฟมาพร้อมกับ โรตี และขนมจีนค่ะ มันอร่อยแบบรสเบาๆค่ะ รสแกงไม่จัด เน้นรสกะทิซะมากกว่า
สุดท้ายยยจ้าาา ของหวานสิคะ ล้างปากนั้นคือสิ่งจำเป็น 555 กล้วยเชื่อมไอศกรีมกะทิ (95 บาท) ตัวกล้วยไม่อร่อย แข็งด้านไป แต่ตัวไอศกรีมกะทิอร่อยดีค่ะ
สรุปรวมๆๆๆๆเลยเนี่ยบัวก็ยังชอบนะ แล้วคิดว่าคราวหน้าจะมาอีก แค่จะลองเมนูอื่นๆค่ะ อ่อ แล้วก็ที่นี่น้ำเปล่าฟรีน้าาาา ดีงามมมมมากกก
มีมุมน่ารักๆไว้ให้ถ่ายรูปด้วยนะ
ชื่อร้าน : The Summer House
บริการ : ดีมาก
ราคาต่อหัว : เริ่มต้น ประมาณ 400 บาท
VAT : ไม่มี
Service charge : 5%
(*~JS Happy Belly~*) The Summer House @ Ayutthaya : พี่หมื่นขาาา ข้าอยากกินกุ้งเผาที่อยุธยา !!!!!
👧🏻💬 ตอนแรกก็เลือกระหว่าง The Wine และ The Summer House เพราะไม่เคยไปทั้ง 2 ร้าน... มีช่วงนึง บัวฮิตมากินข้าวที่อยุธยามากๆ จนเบื่อร้านอาหารไทยกุ้งเผาตามแพต่างๆไปเลย ตอนนี้อยากหาร้านแนว fusion ในจังหวัดดู ก็มาเจอ 2 ร้านนี้แหละที่ถูกจริตบัว 5555 แต่ที่เลือก The Summer House ก่อนก็ไม่ได้มีเหตุผลอะไรค่ะ บัวโยนหัวก้อย แล้วคราวหน้าค่อยไปอีกร้าน ><
มองจากด้านนอกร้านจะหน้าตาประมาณนี้ค่ะ
ไปถึงประมาณบ่ายโมง รถเยอะเลยทีเดียว ที่ทางมีทั้งโซนห้องแอร์ (ไม่เห็นแม่น้ำ) และโซน outdoor (เห็นแม่น้ำ) ส่วนตรงที่นั่งบนสนามหญ้าน่าจะเหมาะกับช่วงค่ำมากกว่า นอกจากใครกำลังสะสมฝ้าบนใบหน้า.. เชิญค่ะ 555
โต๊ะใหญ่ด้านนอกก็มีนะ
มุมนี้มองจากโต๊ะบัวเอง
โซนมุมกาแฟด้านในห้องแอร์
มีของขายด้วยนะ
มาดูเมนูกัน เล่มไม่ใหญ่มาก
มาดูไปพร้อมกันเล๊ยย
สั่งแล้ว หิวม๊ากกกกก และแล้วอาหารก็ทยอยค่อยๆทยอยมาค่ะ
จานแรกที่มาเสิร์ฟคือข้างผัดปลาสลิด (170 บาท) อันนี้พนักงานบอกแนะนำ!! ชิมแล้วใจเสียเบาๆ ข้าวแข็งมาก แบบแข็งจริงๆ เป็นจานแรกที่ไม่ประทับใจ และไม่แนะนำค่ะ
เห็ดทอด ซอสมะขาม (120 บาท) เออ! อันนี้ค่อยยังชั่ว อร่อยดีค่ะ ทั้งเห็ด ทั้งซอส แต่บัวขอน้ำจิ้มซีฟู๊ดมาจิ้มแทน ฟินกว่า!
ซีซ่าร์สลัดปลาเค็ม (150 บาท) จานนี้บัวกินไป 2 คำ มันเค็มปลาเค็มไปอะ 555
สปาเก็ตตี้ ต้มยำกุ้งแม่น้ำ (280 บาท) อันนี้เหมือนจะเป็น signature ใครมาก็สั่งค่ะ อันนี้รวมๆอร่อยค่ะ ตัวซอสจะ creamy แต่ไม่ค่อยเป็นรสต้มยำค่ะ บัวเอาน้ำจิ้มซีฟู๊ดมาราด 555 ตายละ ทำอาหารเค้ารสชาติเสียหมด
ต่อไป! Pulled pork roll (210 บาท) หรือโรลขนมปังไส้หมูฉีกนั่นเอง หึหึ แปลซะเสีย... อร่อยดีค่ะ แต่ตัว fries รสชาติจะแปลกหน่อยๆ คือมันนิ่มเลย ไม่กรอบค่ะ แต่รวมๆก็โอเคค่ะ
แกงยี่หร่าเนื้อ พริกขี้หนูสวน (300 บาท) ราคาแรงดีแท้ เสิร์ฟมาพร้อมกับ โรตี และขนมจีนค่ะ มันอร่อยแบบรสเบาๆค่ะ รสแกงไม่จัด เน้นรสกะทิซะมากกว่า
สุดท้ายยยจ้าาา ของหวานสิคะ ล้างปากนั้นคือสิ่งจำเป็น 555 กล้วยเชื่อมไอศกรีมกะทิ (95 บาท) ตัวกล้วยไม่อร่อย แข็งด้านไป แต่ตัวไอศกรีมกะทิอร่อยดีค่ะ
สรุปรวมๆๆๆๆเลยเนี่ยบัวก็ยังชอบนะ แล้วคิดว่าคราวหน้าจะมาอีก แค่จะลองเมนูอื่นๆค่ะ อ่อ แล้วก็ที่นี่น้ำเปล่าฟรีน้าาาา ดีงามมมมมากกก
มีมุมน่ารักๆไว้ให้ถ่ายรูปด้วยนะ
ชื่อร้าน : The Summer House
บริการ : ดีมาก
ราคาต่อหัว : เริ่มต้น ประมาณ 400 บาท
VAT : ไม่มี
Service charge : 5%