ชวนมาทำ มินิเค้กวนิลา มันม่วง (ไม่อบ) กันจ้าาา . . . สวย อร่อย ไม่ยาก แค่บ้านอยู่ใกล้เซเว่น <3 <3 <3

ช่วงหลังๆมางานค่อนข้างยุ่งค่ะ เลยไม่ค่อยได้ทำขนมสักเท่าไหร่
พอดีได้มันม่วงจากตลาดชาวเขาแถวโรงเรียน เลยตั้งใจจะเอามานึ่งทาน
แต่ไปๆมาๆ จากมันม่วงนึ่งเปล่า กลายร่างเป็น
. . . เค้กโรลครีมมันม่วง แต่งด้วยฝอยทอง เม็ดขนุน และถั่วพิทาชิโออบ . . . ได้ยังไงก็ไม่รู้ 555
ทุกอย่างยกเว้นมันม่วงหาได้จากเซเว่นใกล้บ้านจ้าา  (เพื่อนถามว่าทำไมต้องกินยากๆด้วย ฮาาาา ก็ไม่รู้สินะ)

*ตอนทำไม่ได้ถ่ายรูปนะคะ รูปส่วนประกอบคืออันที่ใช้จริงจากเซเว่น ยืมมาจากอากู๋ค่าา*



อุปกรณ์ก็หาได้ง่ายๆในครัวเลย จะพิเศษหน่อยคือหัวบีบใหญ่ค่ะ ของเราใช้ หัวพิเศษ 1M ถ้าไม่มีจะตัดมุมถุงแกงบีบก้อได้ค่ะ

ครีมมันม่วง

อื่นๆ



วิธีทำ
1. นึ่งมันม่วงให้สุก บดแล้วเติม เนยสดจืด นมสด น้ำผึ้ง อย่างละหน่อย กะเอา ยิ้ม ดูว่าไม่เหลวเกิน บีบได้ก็ใช้ได้แล้วค่ะ
ใครจะกวนอีกทีก็ได้ค่ะ แต่เราไม่ได้กวน อ้อ ระวังอย่าให้ครีมมันม่วงหวานมากนะคะ เพราะเค้กกับเม็ดขนุนหวานอยู่แล้ว
2. หั่นเค้กโรลเป็นชิ้นๆ ของเราใช้โรล 10 บาท หั่นได้ 5 ชิ้น วางเรียงในจาน
3. วางฝอยทองบนโรล ไม่ต้องเยอะ พยายามอย่าให้ล้นเกินตัวเค้กออกมานะคะ
4. บีบครีมมันม่วงบนเค้กโรล
5. แต่งด้วยเม็ดขนุน (หรือทองหยิบ เลือกตามชอบเลยค่ะ เราแอบผ่าครึ่งด้วย กลัวหวานเกิน)
6. แต่งด้วยถั่วสับ เราเลือกถั่วอบแบบไม่เติมเกลือนะคะ
7. สุดท้ายก็จะได้เค้กมันม่วง สวยๆ ไฮๆ อร่อยๆ ที่สำคัญง่ายมากกกกก

ต้นทุน (10 ชิ้น)
- เค้ก 20 บาท (ชิ้นละ 10 บาท 2 ชิ้น)
- มันม่วง 10 บาท (2 หัว)
- ชุดขนมไทย 25 บาท
- ถั่ว 30 บาท
- นม น้ำผึ้ง เนย เรามีติดตู้เย็นอยู่แล้วค่ะ

รวมแล้วไม่เกิน 100 ได้เค้กเก๋ๆ ทำเอง รวดเร็ว เสิร์ฟแล้วจ้าาา




แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่