ช่วงหลังๆมางานค่อนข้างยุ่งค่ะ เลยไม่ค่อยได้ทำขนมสักเท่าไหร่
พอดีได้มันม่วงจากตลาดชาวเขาแถวโรงเรียน เลยตั้งใจจะเอามานึ่งทาน
แต่ไปๆมาๆ จากมันม่วงนึ่งเปล่า กลายร่างเป็น
. . . เค้กโรลครีมมันม่วง แต่งด้วยฝอยทอง เม็ดขนุน และถั่วพิทาชิโออบ . . . ได้ยังไงก็ไม่รู้ 555
ทุกอย่างยกเว้นมันม่วงหาได้จากเซเว่นใกล้บ้านจ้าา (เพื่อนถามว่าทำไมต้องกินยากๆด้วย ฮาาาา ก็ไม่รู้สินะ)
*ตอนทำไม่ได้ถ่ายรูปนะคะ รูปส่วนประกอบคืออันที่ใช้จริงจากเซเว่น ยืมมาจากอากู๋ค่าา*
อุปกรณ์ก็หาได้ง่ายๆในครัวเลย จะพิเศษหน่อยคือหัวบีบใหญ่ค่ะ ของเราใช้ หัวพิเศษ 1M ถ้าไม่มีจะตัดมุมถุงแกงบีบก้อได้ค่ะ
ครีมมันม่วง
อื่นๆ
วิธีทำ
1. นึ่งมันม่วงให้สุก บดแล้วเติม เนยสดจืด นมสด น้ำผึ้ง อย่างละหน่อย กะเอา
ดูว่าไม่เหลวเกิน บีบได้ก็ใช้ได้แล้วค่ะ
ใครจะกวนอีกทีก็ได้ค่ะ แต่เราไม่ได้กวน อ้อ ระวังอย่าให้ครีมมันม่วงหวานมากนะคะ เพราะเค้กกับเม็ดขนุนหวานอยู่แล้ว
2. หั่นเค้กโรลเป็นชิ้นๆ ของเราใช้โรล 10 บาท หั่นได้ 5 ชิ้น วางเรียงในจาน
3. วางฝอยทองบนโรล ไม่ต้องเยอะ พยายามอย่าให้ล้นเกินตัวเค้กออกมานะคะ
4. บีบครีมมันม่วงบนเค้กโรล
5. แต่งด้วยเม็ดขนุน (หรือทองหยิบ เลือกตามชอบเลยค่ะ เราแอบผ่าครึ่งด้วย กลัวหวานเกิน)
6. แต่งด้วยถั่วสับ เราเลือกถั่วอบแบบไม่เติมเกลือนะคะ
7. สุดท้ายก็จะได้เค้กมันม่วง สวยๆ ไฮๆ อร่อยๆ ที่สำคัญง่ายมากกกกก
ต้นทุน (10 ชิ้น)
- เค้ก 20 บาท (ชิ้นละ 10 บาท 2 ชิ้น)
- มันม่วง 10 บาท (2 หัว)
- ชุดขนมไทย 25 บาท
- ถั่ว 30 บาท
- นม น้ำผึ้ง เนย เรามีติดตู้เย็นอยู่แล้วค่ะ
รวมแล้วไม่เกิน 100 ได้เค้กเก๋ๆ ทำเอง รวดเร็ว เสิร์ฟแล้วจ้าาา
ชวนมาทำ มินิเค้กวนิลา มันม่วง (ไม่อบ) กันจ้าาา . . . สวย อร่อย ไม่ยาก แค่บ้านอยู่ใกล้เซเว่น <3 <3 <3
พอดีได้มันม่วงจากตลาดชาวเขาแถวโรงเรียน เลยตั้งใจจะเอามานึ่งทาน
แต่ไปๆมาๆ จากมันม่วงนึ่งเปล่า กลายร่างเป็น
. . . เค้กโรลครีมมันม่วง แต่งด้วยฝอยทอง เม็ดขนุน และถั่วพิทาชิโออบ . . . ได้ยังไงก็ไม่รู้ 555
ทุกอย่างยกเว้นมันม่วงหาได้จากเซเว่นใกล้บ้านจ้าา (เพื่อนถามว่าทำไมต้องกินยากๆด้วย ฮาาาา ก็ไม่รู้สินะ)
*ตอนทำไม่ได้ถ่ายรูปนะคะ รูปส่วนประกอบคืออันที่ใช้จริงจากเซเว่น ยืมมาจากอากู๋ค่าา*
อุปกรณ์ก็หาได้ง่ายๆในครัวเลย จะพิเศษหน่อยคือหัวบีบใหญ่ค่ะ ของเราใช้ หัวพิเศษ 1M ถ้าไม่มีจะตัดมุมถุงแกงบีบก้อได้ค่ะ
ครีมมันม่วง
อื่นๆ
วิธีทำ
1. นึ่งมันม่วงให้สุก บดแล้วเติม เนยสดจืด นมสด น้ำผึ้ง อย่างละหน่อย กะเอา ดูว่าไม่เหลวเกิน บีบได้ก็ใช้ได้แล้วค่ะ
ใครจะกวนอีกทีก็ได้ค่ะ แต่เราไม่ได้กวน อ้อ ระวังอย่าให้ครีมมันม่วงหวานมากนะคะ เพราะเค้กกับเม็ดขนุนหวานอยู่แล้ว
2. หั่นเค้กโรลเป็นชิ้นๆ ของเราใช้โรล 10 บาท หั่นได้ 5 ชิ้น วางเรียงในจาน
3. วางฝอยทองบนโรล ไม่ต้องเยอะ พยายามอย่าให้ล้นเกินตัวเค้กออกมานะคะ
4. บีบครีมมันม่วงบนเค้กโรล
5. แต่งด้วยเม็ดขนุน (หรือทองหยิบ เลือกตามชอบเลยค่ะ เราแอบผ่าครึ่งด้วย กลัวหวานเกิน)
6. แต่งด้วยถั่วสับ เราเลือกถั่วอบแบบไม่เติมเกลือนะคะ
7. สุดท้ายก็จะได้เค้กมันม่วง สวยๆ ไฮๆ อร่อยๆ ที่สำคัญง่ายมากกกกก
ต้นทุน (10 ชิ้น)
- เค้ก 20 บาท (ชิ้นละ 10 บาท 2 ชิ้น)
- มันม่วง 10 บาท (2 หัว)
- ชุดขนมไทย 25 บาท
- ถั่ว 30 บาท
- นม น้ำผึ้ง เนย เรามีติดตู้เย็นอยู่แล้วค่ะ
รวมแล้วไม่เกิน 100 ได้เค้กเก๋ๆ ทำเอง รวดเร็ว เสิร์ฟแล้วจ้าาา