ซื้อองุ่นมาหลายชนิด กะให้คุณแม่ได้ทานผลไม้หลากหลาย ปรากฎว่าพอแม่กินแล้วเจอรสเปรี้ยวขององุ่น นางก็ไม่แตะอีกเลย
คราวนี้องุ่นก็เลยเหลือ พยามกินกับสลัด มันก็ไม่หมดเสียที ก็เลยมีความคิด อยากประยุกต์ให้เป็นอาหารคาว แต่นอกจากตำผลไม้ ใส่สลัด
เมนูล่าสุดก็เป็น แกงเผ็ดคอหมูย่าง แต่ดูแล้วมันกลายเป็น แกงเผ็ดผลไม้ เพราะองุ่นเพียบเลย รวมถึงสัปรด ลิ้นจี่กระป๋อง มะเขือเทศ
คอหมูย่าง ควานหาแทบไม่เจอ แต่จะให้ทำแกงกะทิทุกวันก็คงจะไม่ไหว
ส่วนประกอบองุ่นที่มีอยู่ องุ่นนิ้วมือสีดำ องุ่นนิ้วมือสีเขียว องุ่นสีแดง (ทุกชนิดไร้เมล็ดค่ะ)
เลยอยากสอบถามว่า มันเป็นอาหารคาวอันใดได้บ้าง ช่วยแนะนำเมนูให้หน่อยค่ะ
องุ่น ทำอาหารคาวอะไรได้บ้างคะ
คราวนี้องุ่นก็เลยเหลือ พยามกินกับสลัด มันก็ไม่หมดเสียที ก็เลยมีความคิด อยากประยุกต์ให้เป็นอาหารคาว แต่นอกจากตำผลไม้ ใส่สลัด
เมนูล่าสุดก็เป็น แกงเผ็ดคอหมูย่าง แต่ดูแล้วมันกลายเป็น แกงเผ็ดผลไม้ เพราะองุ่นเพียบเลย รวมถึงสัปรด ลิ้นจี่กระป๋อง มะเขือเทศ
คอหมูย่าง ควานหาแทบไม่เจอ แต่จะให้ทำแกงกะทิทุกวันก็คงจะไม่ไหว
ส่วนประกอบองุ่นที่มีอยู่ องุ่นนิ้วมือสีดำ องุ่นนิ้วมือสีเขียว องุ่นสีแดง (ทุกชนิดไร้เมล็ดค่ะ)
เลยอยากสอบถามว่า มันเป็นอาหารคาวอันใดได้บ้าง ช่วยแนะนำเมนูให้หน่อยค่ะ