เรื่องกินเรื่องใหญ่!! จัดไปให้สมกับ #ทริปตัวแตก นั่งหาร้านบุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์กันตั้งแต่ก่อนขึ้นเครื่อง
เห็นว่ามีร้าน Chiso Zanmai ที่อยู่ในห้าง Daimaru Umeda ราคาประมาณ 2000 กว่าเยน
แล้วก็ร้าน Kanibugyou (ร้านที่จะรีวิว) ราคา 4,980 ต่อคน คิดหนักเหมือนกันเพราะราคาสูงกว่าอีกร้านสองเท่า
แต่ไหนๆ ก็ได้มาละ สายกินเอาให้สุดครัช จัดไป
.
ไปถึงหน้าร้าน กดปุ่มเปิดประตู อ้าว ไม่เปิดจ้าาา กดอีก 3 - 4 รอบก็ไม่เปิด สักพักพนักงานก็เดินมา เ ลื่ อ น จ้าาา เก๊าอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออกหงะ T_T
เดินเข้าไป คุณค๊าาาา ร้านนี้ต้องโทรจอง ถ้าไม่โทรจองจะได้นั่งตรงเคาน์เตอร์ ซึ่งพอเราแจ้งว่าจะรอโต๊ะ เค้าบอกไม่ได้ต้องจองเท่านั้น
.
ภายในร้านมีโต๊ะเพียง 2 โต๊ะ และตรงเคาน์เตอร์ 4 ที่นั่ง
ไม่ได้จองมาก็นั่งเคาน์เตอร์ตามระเบียบค้าบ แต่ถึงที่วางจะน้อยไปหน่อย แต่ชอบนะ เพราะสั่งเชฟได้โดยตรง
ข้างๆ เราเป็นคู่คนไทยเหมือนกันค่ะ มาตามรีวิวแน่เลย อิอิ
.
นั่งปุ๊บก็จะมีพนักงานนำใบนี้มาอธิบายพร้อมถามความต้องการว่าจะเอาแบบไหน ทานได้ 90 นาที
>> ราคา 4,980 เยน/คน ถ้าต้องการเพิ่มซาซิมิ เพิ่มอีก 980 เยน/คน เราพยักหน้ารับบอกละมาสายนี้จัดไปให้สุด
ตกลงเลือกได้แล้วพนักงานก็แจ้งให้อ่านกฎด้านขวามือ มีหลายภาษารองรับ
.
ต่อมาเป็นเมนูเครื่องดื่ม มีทั้งเบียร์ สาเก และ soft drink แก้วใหญ่มากกก ไม่คิดว่าจะใหญ่ขนาดนี้เลยสั่งรีฟิลไปเติมแค่ครั้งเดียวแบบดื่มไม่หมดด้วยค่ะ
มี 2 ราคา 290 เยน (one drink) คือแก้วเดียวจบ
และ 390 เยน (refill) สามารถเติมได้ โดยมีเครื่องดื่มให้เลือก 5 อย่าง
- Oolong tea ชาอู่หลงแบบเย็น
- Coke
- Orange juice
- Ginjer ale
- White water (ตัวนี้ไม่ใช่น้ำเปล่านะคะ แต่เป็นน้ำอะไรไม่แน่ใจ)
โดยเราเลือกเป็นชาอู่หลงกับโค้ก
.
เลือกเสร็จตักสิค๊ารออะไร มาดูมุมให้ตักเองกันบ้าง
มีหม้อต้มสุกี้ให้พร้อมวัตถุดิบให้ตักเอาทั้งผักและเนื้อสัตว์ก็เหมือนบ้านเราทั่วๆ ไป มีหอยเชล์แต่ไม่สดมาก เป็นแบบฟรีชไว้
ที่เด็ดคือน้ำซุป อร่อยเวอร์วัง นี่อยากจะห่อกลับบ้าน
.
มีของทอดทาโกะยากิ หอมทอด และอื่นๆ รสชาติก็ธรรมดาๆ ไม่ได้โดดเด่น อาจจะเป็นเพราะเราไปกินร้านข้างนอกที่ขายพวกนี้โดยเฉพาะมาอยู่แล้ว พอมากินแบบธรรมดาเลยเฉยๆ แต่ก็ไม่ได้สนใจมาก เพราะเรามาเพราะปูค่าาาาา เห็นมั้ยๆ อะไรกลมๆ ใหญ่ๆ หยิบมาก่อนเพื่อนเลย
.
เกริ่นมานานเบื่อกันยังค๊า จะเริ่มกินละนะ อาหารวางล่อหน้าล่อตามากค่ะ
.
ก่อนกินเค้ามีวิธีแกะปูบอก พร้อมมีอุปกรณ์ให้เป็นกรรไกรกับแท่งแงะปู (เรียกอะไรไม่รู้อะหน้าตาเหมือนในภาพ)
cr.ภาพไม้แงะปู
http://www.weloveshopping.com/template/e1/showproduct.php?pid=21992863&shopid=160157
.
แนะนำนิดนึงอย่าตัดตรงข้อพอดีนะคะ ให้เลื่อนออกจากข้อมาประมาณ 1 ซม. แล้วจะหลุดง่ายมากพร้อมได้ทานเนื้อปูแบบเต็มๆ
.
อ้ออ ลืมบอกๆๆ มี A La Carte รวมในบุฟเฟ่ต์เลยนะคะ ลืมถ่ายเมนูมาเก๊าขอโต๊ด
- เทมปุระ (เลือกได้เลยกุ้ง หมึก ผัก ฯลฯ ตามเมนู)
- ซูชิ (สั่งมาลองแค่ชิ้นเดียว) เพราะความคิดพื้นๆ เลยฮะ มันเป็นข้าวเดี๋ยวไม่คุ้ม 555 (เรารู้นะว่ามีคนคิดเหมือนกัน)
- ซาซิมิปู (มีเฉพาะปูอย่างเดียวค่ะ/สำหรับคนเพิ่ม 980 เยน ตอนแรกเอามาวางให้ 1 จาน เราก็แบบนั่งนึกตั้งนานว่าต้องทำยังไง อ้อ...ต้องสั่งค่ะ ดีนะนั่งหน้าเคาน์เตอร์ สั่งมาประมาณ 6 จานได้) เราถามว่ามีแซลมอนซาซิมิมั้ยพนักงานบอก No T_T ทำไมในรีวิวปีสองปีที่แล้วมันมีล่าาา
คุณค๊าาา ซาซิมิปูดีงามมากกกกก ก ไก่ล้านตัว สด หวานแบบฉ่ำไปทั้งปาก รสชาติคนละเรื่องกับขาปูที่เค้าเตรียมไว้ในบุฟเฟ่ต์เลย ตัวนั้นเหมือนที่หลายๆคนบอก เหมือนเค้าแช่อะไรมาให้มันเค็มๆ ซึ่งส่วนตัวต้องแกะแล้วนำไปต้มหรือย่างจนสุกก่อนค่อยกิน ก็จะหวานๆ เค็มๆ หน่อยๆ
แต่ซาซิมิปู ใครกินดิบได้บอกเลยฟินมาก นี่ตอนแรกเสียดายตอนเค้าเสิร์ฟจานแรก พอหมด คิดว่าได้แค่จานเดียว เลยถามเค้าว่าซาซิมิ อ้าวเสิร์ฟเพิ่ม จัดฮะ จัดรัวคนเดียว 6 จาน!! ถ้าจะมาจ่ายหัวละเกือบ 5000 เยนแล้ว แอดซาซิมิเพิ่มเถอะ คุ้ม บอกเลยถ้าไม่ได้สั่งซาซิมิคือตัวเราจะเสียใจมาก
.
หรือใครกินแบบซาซิมิไม่ไหวนำมาย่างก็อร่อยอีกแบบค่ะ แต่ไม่หวานเท่ากินสดๆ เนื้อที่สุกแล้วจะเป็นเส้นๆ เหมือนปูอัดแต่ละเอียดกว่ามาก
.
ส่วนดราม่าเรื่องน้ำจิ้ม คือ แทบไม่ได้จิ้มเลยค่ะ มีจิ้มบ้างบางครั้ง เลยไม่ได้ซีเรียส จริงๆ รสชาติน้ำจิ้มเค้าไม่ถึงกับแย่นะคะ แต่แค่อาจจะไม่ถูกปากคนไทยที่เคยชินกับรสที่จัดจ้านแซ่บจี๊ด
.
อิ่มหนำสำราญกันจนเดินทางมาถึง 15 นาทีสุดท้าย พนักงานจะแจ้งเราให้สั่ง Last Order
เป็น 90 นาทีที่กินแบบไม่หยุดมือและปาก ครบเวลาอิ่มพอดี ปกติกินบุฟเฟ่ต์ที่ไทยนี่ 30 นาทีก็อิ่มละ มาดูค่าเสียหายกันดีกว่า
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
.
ลืมบอกราคาที่แจ้งทั้งหมดทั้งมวลไปด้านบนก่อนเช็คบิล ยังไม่รวมภาษีนะค๊า เช็คบิลออกมาอยากรู้ว่าประมาณเท่าไหร่ คูณ 0.3 เลยค่ะ
.
*ภาษีที่คิดจะประมาณ 9%
.
สรุปโดยรวมถ้าไม่กินซาซิมิแล้วราคานี้เราว่าไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ แต่ยังไม่เคยไปลองเทียบรสชาติกับอีกร้านที่ชั้น 14 ห้าง Umeda นะคะ แต่เห็นว่าของกินเยอะกว่าเยอะมาก แต่อาจจะต้องต่อคิวนานหน่อย ลองชั่งน้ำหนักตามงบดู
แต่!! ถ้าคุณเป็นสายกิน เราอยากบอกว่าอย่าพลาดซาซิมิ มาไกลบ้านละ ลองให้สุด
.
ขอบคุณที่อ่านมาถึงบรรทัดนี้นะคะ ชอบไม่ชอบติชมได้น๊า มือใหม่หัดเขียนรีวิว
ยังมีกระทู้อื่นๆ ที่กำลังทำจากการไปทริปโอซาก้า 7 วัน 6 คืน มารีวิวอีก ฝากติดตามด้วยนะค๊า
สำหรับที่พักบอกเลยคุ้มมาก ตามไปดูกันได้ที่
https://ppantip.com/topic/37428653
[CR] รีวิว บุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์ ร้าน Kanibugyou โอซาก้า ปี 2018 เปลี่ยนไปยังไง เพิ่มซาซิมิคุ้มหรือไม่ มาดูกัน!
เห็นว่ามีร้าน Chiso Zanmai ที่อยู่ในห้าง Daimaru Umeda ราคาประมาณ 2000 กว่าเยน
แล้วก็ร้าน Kanibugyou (ร้านที่จะรีวิว) ราคา 4,980 ต่อคน คิดหนักเหมือนกันเพราะราคาสูงกว่าอีกร้านสองเท่า
แต่ไหนๆ ก็ได้มาละ สายกินเอาให้สุดครัช จัดไป
.
ไปถึงหน้าร้าน กดปุ่มเปิดประตู อ้าว ไม่เปิดจ้าาา กดอีก 3 - 4 รอบก็ไม่เปิด สักพักพนักงานก็เดินมา เ ลื่ อ น จ้าาา เก๊าอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออกหงะ T_T
เดินเข้าไป คุณค๊าาาา ร้านนี้ต้องโทรจอง ถ้าไม่โทรจองจะได้นั่งตรงเคาน์เตอร์ ซึ่งพอเราแจ้งว่าจะรอโต๊ะ เค้าบอกไม่ได้ต้องจองเท่านั้น
.
ภายในร้านมีโต๊ะเพียง 2 โต๊ะ และตรงเคาน์เตอร์ 4 ที่นั่ง
ไม่ได้จองมาก็นั่งเคาน์เตอร์ตามระเบียบค้าบ แต่ถึงที่วางจะน้อยไปหน่อย แต่ชอบนะ เพราะสั่งเชฟได้โดยตรง
ข้างๆ เราเป็นคู่คนไทยเหมือนกันค่ะ มาตามรีวิวแน่เลย อิอิ
.
นั่งปุ๊บก็จะมีพนักงานนำใบนี้มาอธิบายพร้อมถามความต้องการว่าจะเอาแบบไหน ทานได้ 90 นาที
>> ราคา 4,980 เยน/คน ถ้าต้องการเพิ่มซาซิมิ เพิ่มอีก 980 เยน/คน เราพยักหน้ารับบอกละมาสายนี้จัดไปให้สุด
ตกลงเลือกได้แล้วพนักงานก็แจ้งให้อ่านกฎด้านขวามือ มีหลายภาษารองรับ
.
ต่อมาเป็นเมนูเครื่องดื่ม มีทั้งเบียร์ สาเก และ soft drink แก้วใหญ่มากกก ไม่คิดว่าจะใหญ่ขนาดนี้เลยสั่งรีฟิลไปเติมแค่ครั้งเดียวแบบดื่มไม่หมดด้วยค่ะ
มี 2 ราคา 290 เยน (one drink) คือแก้วเดียวจบ
และ 390 เยน (refill) สามารถเติมได้ โดยมีเครื่องดื่มให้เลือก 5 อย่าง
- Oolong tea ชาอู่หลงแบบเย็น
- Coke
- Orange juice
- Ginjer ale
- White water (ตัวนี้ไม่ใช่น้ำเปล่านะคะ แต่เป็นน้ำอะไรไม่แน่ใจ)
โดยเราเลือกเป็นชาอู่หลงกับโค้ก
.
เลือกเสร็จตักสิค๊ารออะไร มาดูมุมให้ตักเองกันบ้าง
มีหม้อต้มสุกี้ให้พร้อมวัตถุดิบให้ตักเอาทั้งผักและเนื้อสัตว์ก็เหมือนบ้านเราทั่วๆ ไป มีหอยเชล์แต่ไม่สดมาก เป็นแบบฟรีชไว้
ที่เด็ดคือน้ำซุป อร่อยเวอร์วัง นี่อยากจะห่อกลับบ้าน
.
มีของทอดทาโกะยากิ หอมทอด และอื่นๆ รสชาติก็ธรรมดาๆ ไม่ได้โดดเด่น อาจจะเป็นเพราะเราไปกินร้านข้างนอกที่ขายพวกนี้โดยเฉพาะมาอยู่แล้ว พอมากินแบบธรรมดาเลยเฉยๆ แต่ก็ไม่ได้สนใจมาก เพราะเรามาเพราะปูค่าาาาา เห็นมั้ยๆ อะไรกลมๆ ใหญ่ๆ หยิบมาก่อนเพื่อนเลย
.
เกริ่นมานานเบื่อกันยังค๊า จะเริ่มกินละนะ อาหารวางล่อหน้าล่อตามากค่ะ
.
ก่อนกินเค้ามีวิธีแกะปูบอก พร้อมมีอุปกรณ์ให้เป็นกรรไกรกับแท่งแงะปู (เรียกอะไรไม่รู้อะหน้าตาเหมือนในภาพ)
cr.ภาพไม้แงะปู http://www.weloveshopping.com/template/e1/showproduct.php?pid=21992863&shopid=160157
.
แนะนำนิดนึงอย่าตัดตรงข้อพอดีนะคะ ให้เลื่อนออกจากข้อมาประมาณ 1 ซม. แล้วจะหลุดง่ายมากพร้อมได้ทานเนื้อปูแบบเต็มๆ
.
อ้ออ ลืมบอกๆๆ มี A La Carte รวมในบุฟเฟ่ต์เลยนะคะ ลืมถ่ายเมนูมาเก๊าขอโต๊ด
- เทมปุระ (เลือกได้เลยกุ้ง หมึก ผัก ฯลฯ ตามเมนู)
- ซูชิ (สั่งมาลองแค่ชิ้นเดียว) เพราะความคิดพื้นๆ เลยฮะ มันเป็นข้าวเดี๋ยวไม่คุ้ม 555 (เรารู้นะว่ามีคนคิดเหมือนกัน)
- ซาซิมิปู (มีเฉพาะปูอย่างเดียวค่ะ/สำหรับคนเพิ่ม 980 เยน ตอนแรกเอามาวางให้ 1 จาน เราก็แบบนั่งนึกตั้งนานว่าต้องทำยังไง อ้อ...ต้องสั่งค่ะ ดีนะนั่งหน้าเคาน์เตอร์ สั่งมาประมาณ 6 จานได้) เราถามว่ามีแซลมอนซาซิมิมั้ยพนักงานบอก No T_T ทำไมในรีวิวปีสองปีที่แล้วมันมีล่าาา
คุณค๊าาา ซาซิมิปูดีงามมากกกกก ก ไก่ล้านตัว สด หวานแบบฉ่ำไปทั้งปาก รสชาติคนละเรื่องกับขาปูที่เค้าเตรียมไว้ในบุฟเฟ่ต์เลย ตัวนั้นเหมือนที่หลายๆคนบอก เหมือนเค้าแช่อะไรมาให้มันเค็มๆ ซึ่งส่วนตัวต้องแกะแล้วนำไปต้มหรือย่างจนสุกก่อนค่อยกิน ก็จะหวานๆ เค็มๆ หน่อยๆ
แต่ซาซิมิปู ใครกินดิบได้บอกเลยฟินมาก นี่ตอนแรกเสียดายตอนเค้าเสิร์ฟจานแรก พอหมด คิดว่าได้แค่จานเดียว เลยถามเค้าว่าซาซิมิ อ้าวเสิร์ฟเพิ่ม จัดฮะ จัดรัวคนเดียว 6 จาน!! ถ้าจะมาจ่ายหัวละเกือบ 5000 เยนแล้ว แอดซาซิมิเพิ่มเถอะ คุ้ม บอกเลยถ้าไม่ได้สั่งซาซิมิคือตัวเราจะเสียใจมาก
.
หรือใครกินแบบซาซิมิไม่ไหวนำมาย่างก็อร่อยอีกแบบค่ะ แต่ไม่หวานเท่ากินสดๆ เนื้อที่สุกแล้วจะเป็นเส้นๆ เหมือนปูอัดแต่ละเอียดกว่ามาก
.
ส่วนดราม่าเรื่องน้ำจิ้ม คือ แทบไม่ได้จิ้มเลยค่ะ มีจิ้มบ้างบางครั้ง เลยไม่ได้ซีเรียส จริงๆ รสชาติน้ำจิ้มเค้าไม่ถึงกับแย่นะคะ แต่แค่อาจจะไม่ถูกปากคนไทยที่เคยชินกับรสที่จัดจ้านแซ่บจี๊ด
.
อิ่มหนำสำราญกันจนเดินทางมาถึง 15 นาทีสุดท้าย พนักงานจะแจ้งเราให้สั่ง Last Order
เป็น 90 นาทีที่กินแบบไม่หยุดมือและปาก ครบเวลาอิ่มพอดี ปกติกินบุฟเฟ่ต์ที่ไทยนี่ 30 นาทีก็อิ่มละ มาดูค่าเสียหายกันดีกว่า
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
.
ลืมบอกราคาที่แจ้งทั้งหมดทั้งมวลไปด้านบนก่อนเช็คบิล ยังไม่รวมภาษีนะค๊า เช็คบิลออกมาอยากรู้ว่าประมาณเท่าไหร่ คูณ 0.3 เลยค่ะ
.
*ภาษีที่คิดจะประมาณ 9%
.
สรุปโดยรวมถ้าไม่กินซาซิมิแล้วราคานี้เราว่าไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ แต่ยังไม่เคยไปลองเทียบรสชาติกับอีกร้านที่ชั้น 14 ห้าง Umeda นะคะ แต่เห็นว่าของกินเยอะกว่าเยอะมาก แต่อาจจะต้องต่อคิวนานหน่อย ลองชั่งน้ำหนักตามงบดู
แต่!! ถ้าคุณเป็นสายกิน เราอยากบอกว่าอย่าพลาดซาซิมิ มาไกลบ้านละ ลองให้สุด
.
ขอบคุณที่อ่านมาถึงบรรทัดนี้นะคะ ชอบไม่ชอบติชมได้น๊า มือใหม่หัดเขียนรีวิว
ยังมีกระทู้อื่นๆ ที่กำลังทำจากการไปทริปโอซาก้า 7 วัน 6 คืน มารีวิวอีก ฝากติดตามด้วยนะค๊า
สำหรับที่พักบอกเลยคุ้มมาก ตามไปดูกันได้ที่ https://ppantip.com/topic/37428653
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น