สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 15
กระทะก็มีที่เป็นอลูมิเนียมครับ พวกก้นแบน ยี่ห้อ ทีฟาว นางนวล หัวม้า หรือ โคเรียคิง ก็อลูทั้งนั้น
การลายไม่ต้องพูดถึง จุดเริ่มหลอมเหลวของอลูมิเนียมอยู่ที่ 650 องศา ส่วนจุดเดือดน้ำมันสูงสุดแค่ไม่เกิน 250 องศา
ตามนี้จึงเป็นไปได้ยากที่อะไรจะละลายออกมา
ฟลอยที่ใช้ห่อปลาเผานั้นบางกว่ากระทะอีก แถมเอาไปเผาไฟโดยตรง ก็ยังปลอดภัยครับ รับรองโดย FDA
ส่วนเรื่องการไม่ทนกรด นั้นจริงครับ แต่เฉพาะกรดที่เป็นอนินทรีย์บางตัว ซึ่งมันกินไม่ได้อยู่แล้ว
แต่สำหรับกรดอินทรีย์ในอาหารปกติ น้อยตัวที่จะทำปฏิกิริยาครับ
และปฏิกิริยาที่ว่า ไม่ใช่ จะมีอะไรละลายออกมานะครับ แต่จะทำให้เกิดก๊าซ และกัดกร่อน เท่านั้น ซึ่งอยู่ในปริมาฯที่ร่างกายรับได้ปกติ
การลายไม่ต้องพูดถึง จุดเริ่มหลอมเหลวของอลูมิเนียมอยู่ที่ 650 องศา ส่วนจุดเดือดน้ำมันสูงสุดแค่ไม่เกิน 250 องศา
ตามนี้จึงเป็นไปได้ยากที่อะไรจะละลายออกมา
ฟลอยที่ใช้ห่อปลาเผานั้นบางกว่ากระทะอีก แถมเอาไปเผาไฟโดยตรง ก็ยังปลอดภัยครับ รับรองโดย FDA
ส่วนเรื่องการไม่ทนกรด นั้นจริงครับ แต่เฉพาะกรดที่เป็นอนินทรีย์บางตัว ซึ่งมันกินไม่ได้อยู่แล้ว
แต่สำหรับกรดอินทรีย์ในอาหารปกติ น้อยตัวที่จะทำปฏิกิริยาครับ
และปฏิกิริยาที่ว่า ไม่ใช่ จะมีอะไรละลายออกมานะครับ แต่จะทำให้เกิดก๊าซ และกัดกร่อน เท่านั้น ซึ่งอยู่ในปริมาฯที่ร่างกายรับได้ปกติ
samsam ซึ้ง, คนบ้านั้นชอบหอบ "ฟาง" ถูกใจ, duen07 ถูกใจ, tan_www ถูกใจ, BUILD TY ถูกใจ, Diesel Engine ถูกใจ, Healer ถูกใจ, หมาข้างถนนคนบ้าการ์ตูน ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1322029 ถูกใจ, KaNa-IRC ถูกใจรวมถึงอีก 14 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องครัว
ทำอาหาร
หม้อต้มน้ำแกงธรรมดาบางๆ ใช้ทอดหมูได้ด้วยหรือครับ เห็นคนขายหมูทอดหลายเจ้าใช้กัน
ไม่แน่ใจมันใช้ทอดของได้หรือไม่ แถมทอดนานตลอดเวลาด้วย
ตั้งแต่เกิดมาก็ใช้กระทะทอด