ทำไมก๋วยเตี๋ยว (ราเมง) ญี่ปุ่น ถึงใส่เนื้อสัตว์น้อย เมื่อเทียบกับ ชาติเอเชีย ชาติอื่นครับ

ทำไมราเมง ญี่ปุ่น ถึงใส่เนื้อสัตว์น้อยจังครับ หั่นบางๆ 2-3 ชิ้น ยิ่ง ทันตัมรางเมง แบบที่ใส่หมูสับ พอกินหมูละลายไปในน้ำเลยครับ
หรือตอนที่คิดค้นเมนูนี้ ญี่ปุ่นข้าวยากหมากแพงครับ เลยใส่เนื้อสัตว์แบบประหยัด ขายก็ไม่ถูก ราคาเท่ากัน กินข้าวหน้าเนื้อ ได้เนื้อเต็มถ้วยเลยครับ

ต่างจากชาติอื่นๆในเอเชียที่เคยกินก๋วยเตี๋ยว อาทิ จีน ฮ่องกง ใต้หวัน กินบะหมี่เนื้อให้เนื้อมาชิ้นใหญ่มากเต็มชาม, เฝอเวียดนาม ลาว ก็เนื้อเยอะ, บะหมีที่มาเลเซียก็ใส่หมูเยอะ หรือ ก๋วยเตี๋ยวที่ไทย ก็ใส่หมูเยอะกว่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่