ทำไมราเมง ญี่ปุ่น ถึงใส่เนื้อสัตว์น้อยจังครับ หั่นบางๆ 2-3 ชิ้น ยิ่ง ทันตัมรางเมง แบบที่ใส่หมูสับ พอกินหมูละลายไปในน้ำเลยครับ
หรือตอนที่คิดค้นเมนูนี้ ญี่ปุ่นข้าวยากหมากแพงครับ เลยใส่เนื้อสัตว์แบบประหยัด ขายก็ไม่ถูก ราคาเท่ากัน กินข้าวหน้าเนื้อ ได้เนื้อเต็มถ้วยเลยครับ
ต่างจากชาติอื่นๆในเอเชียที่เคยกินก๋วยเตี๋ยว อาทิ จีน ฮ่องกง ใต้หวัน กินบะหมี่เนื้อให้เนื้อมาชิ้นใหญ่มากเต็มชาม, เฝอเวียดนาม ลาว ก็เนื้อเยอะ, บะหมีที่มาเลเซียก็ใส่หมูเยอะ หรือ ก๋วยเตี๋ยวที่ไทย ก็ใส่หมูเยอะกว่า
ทำไมก๋วยเตี๋ยว (ราเมง) ญี่ปุ่น ถึงใส่เนื้อสัตว์น้อย เมื่อเทียบกับ ชาติเอเชีย ชาติอื่นครับ
หรือตอนที่คิดค้นเมนูนี้ ญี่ปุ่นข้าวยากหมากแพงครับ เลยใส่เนื้อสัตว์แบบประหยัด ขายก็ไม่ถูก ราคาเท่ากัน กินข้าวหน้าเนื้อ ได้เนื้อเต็มถ้วยเลยครับ
ต่างจากชาติอื่นๆในเอเชียที่เคยกินก๋วยเตี๋ยว อาทิ จีน ฮ่องกง ใต้หวัน กินบะหมี่เนื้อให้เนื้อมาชิ้นใหญ่มากเต็มชาม, เฝอเวียดนาม ลาว ก็เนื้อเยอะ, บะหมีที่มาเลเซียก็ใส่หมูเยอะ หรือ ก๋วยเตี๋ยวที่ไทย ก็ใส่หมูเยอะกว่า