ลองสูดเส้นราเมงแบบคนญี่ปุ่นดู พบว่าน้ำซุปกระเด็นเลอะกระจายเข้าหน้า เปื้อนเสื้อผ้า ปลายเส้นตวัดเข้าตา เยินไปทั้งตัวค่ะ เลยสงสัยว่าคนญี่ปุ่นเค้าสูดเส้นราเมงกันยังไงให้น้ำซุปไม่กระจาย มีเทคนิคยังไง แล้วเราจะทำแบบเดียวกับเส้นเล็ก เส้นขนมจีนหรือเส้นก๋วยจั๊บญวณได้ไหมคะ อยากกินเสร็จแล้วสวยๆหน้าตาไม่พังเสื้อผ้าไม่เลอะค่า
คนญี่ปุ่นสูดเส้นราเมงยังไงให้น้ำซุปไม่กระจายหรือเปื้อนเสื้อผ้าคะ