คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
แต่ก่อน อุตสาหกรรมฟาร์ม ยังไม่มากเหมือนเดี๋ยวนี้ครับ
รสชาติของวัตถุดิบจึงไม่เหมือนกัน
ไก่ฟาร์ม กับ ไก่ชนเลี้ยง เนื้อยังไม่เหมือนกันเลยครับ
แน่นอน ผงชูรสยังไม่ได้ระบาดกันไปทั่วทุกหัวระแหง
บ้านไหนใครทำกับข้าวเป็นไม่เป็น เก่งไม่เก่งนี่ รู้กัน
สูตรอะไรต่าง ๆ มันไม่ได้แพร่หลายเหมือนเดี๋ยวนี้ครับ
อาหารสมัยก่อนถ้าใครที่ทำเป็นจริง ๆ จะ รสกลมกล่อม ไม่ต้องใส่ผงชูรส
ไม่เหมือนสมัยนี้ อย่าง เย็นตาโฟ สมัยนี้ที่ไม่รู้เอาความเชื่อผิด ๆ มาจากไหนว่า เย็นตาโฟต้องรสเปรี้ยวนำ คือถ้าเปรี้ยวนำคุณจะปรุงต่อไม่ได้ มันไม่ให้รสอื่นอีกแล้ว ต้องเทน้ำออกแล้วใส่น้ำซุปใหม่แล้วปรุงกันใหม่ แต่ก่อน เย็นตาโฟ ร้านไหนทำเป็นจะไม่เอาเปรี้ยวนำแบบเดี๋ยวนี้ที่เป็นกันแทบทุกร้าน ร้านไหนร้านนั้น ต้องกำชับว่าไม่เอาเปรี้ยว มากินเย็นตาโฟ ไม่ใช่ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
หรือเรามันแก่ไปแล้ว.....
รสชาติของวัตถุดิบจึงไม่เหมือนกัน
ไก่ฟาร์ม กับ ไก่ชนเลี้ยง เนื้อยังไม่เหมือนกันเลยครับ
แน่นอน ผงชูรสยังไม่ได้ระบาดกันไปทั่วทุกหัวระแหง
บ้านไหนใครทำกับข้าวเป็นไม่เป็น เก่งไม่เก่งนี่ รู้กัน
สูตรอะไรต่าง ๆ มันไม่ได้แพร่หลายเหมือนเดี๋ยวนี้ครับ
อาหารสมัยก่อนถ้าใครที่ทำเป็นจริง ๆ จะ รสกลมกล่อม ไม่ต้องใส่ผงชูรส
ไม่เหมือนสมัยนี้ อย่าง เย็นตาโฟ สมัยนี้ที่ไม่รู้เอาความเชื่อผิด ๆ มาจากไหนว่า เย็นตาโฟต้องรสเปรี้ยวนำ คือถ้าเปรี้ยวนำคุณจะปรุงต่อไม่ได้ มันไม่ให้รสอื่นอีกแล้ว ต้องเทน้ำออกแล้วใส่น้ำซุปใหม่แล้วปรุงกันใหม่ แต่ก่อน เย็นตาโฟ ร้านไหนทำเป็นจะไม่เอาเปรี้ยวนำแบบเดี๋ยวนี้ที่เป็นกันแทบทุกร้าน ร้านไหนร้านนั้น ต้องกำชับว่าไม่เอาเปรี้ยว มากินเย็นตาโฟ ไม่ใช่ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
หรือเรามันแก่ไปแล้ว.....
แสดงความคิดเห็น
เรายังกินรสชาติเดียวกับสมัยก่อนอยู่ไหม
ขอแท็ค ห้องสมุด กับ ห้องหว้ากอนะคะ เผื่อมีผู้รู้มาแชร์ source ที่น่าสนใจ