ปัจจุบันจะเห็นว่าหมากฝรั่งส่วนใหญ่เค้าไม่ใช้น้ำตาลกันแล้ว แต่ใช้พวก ซอร์บิทอล แอสปาแตม อะไรประมาณนี้แทน อยากทราบว่าสารให้ความหวานพวกนี้มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง และมีรสต่างกับน้ำตาลมากน้อยอย่างไร แล้วสามารถนำไปใช้กับขนมอย่างอื่นอย่างฝอยทอง ช็อคโกแล็ต ไอศครีม เค้ก ฯลฯ ได้มั้ย ทำไมเค้าถึงไม่นำมาใช้กันในขนมบ้าง หรือมันมีราคาสูง ไม่คุ้มทุน หรือมีสารอะไรที่ไม่เหมาะต่อการทำขนม แล้วจะดีมั้ยถ้าเรามีขนมที่มีรสหวานแต่ปราศจากน้ำตาล
เกี่ยวกับสารให้ความหวานและขนมต่างๆ