หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไข่ที่ตอกและตีให้เข้ากันแล้ว จะมาทำไข่ต้ม ต้องทำยังไงครับ
กระทู้คำถาม
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารไทย
อาหาร
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
บางครั้งไข่มันก็เปลือกแตก หรือไม่ก็ ต้มแล้วแกะเปลือกยาก
หรือไม่ก็ อยากทานไข่ต้มที่เป็นเนื้อเดียวกัน ไม่แยกเป็นไข่แดงไข่ขาว
ก็เลยอยากสอบถามว่า ถ้าตอกไข่ แล้วตีให้เข้ากันเหมือนกันจะทำไข่เจียว
ถ้าจะเอามาทำไข่ต้ม พอจะมีวิธีทำไหมครับ โดยไม่ต้องใช้เปลือกไข่ใบเดิม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำไมไข่ต้มยางมะตูม ที่7-11 ถึงเฮียขนาดนี้
ตอนกลับแวะซื้อข้าวที่ 7-11 เลยซื้อไข่มาด้วย แต่ทำไมเปิดมาแล้วเฮียจัง ไข่ร้าวแตกเกือบครึ่ง แกะเปลือก เปลือกกินเนื้อไข่ขาวเละ ไข่แดงสุก เจอแบบนี้เซงเลยครับ #แท็คผิดขออภัยครับ
EarthcomEDU
วันสิ้นปี แต่ชีวิตยังไม่สิ้นก็ต้องกินกระเพาะปลา
แม่ของผมส่งกระเพาะปลามาให้ เพราะกลัวว่าหลานๆจะไม่มีอะไรกิน ไหนๆวันนี้ก็อยู่กันพร้อมหน้า วันเบาๆ ชีวิตสบายๆ ถึงจะลำบากแค่ไหน แต่ทุกข์ก็เปิดช่องให้ความสุขโผล่หน้าเข้ามาได้เสมอ ไม่ได้จัดงานเลี้ยงอะไรใหญ
กรรไกรดอกไม้
แบ่งปันเมนู "ไข่ตุ๋นพุดดิ้ง กับมักกะโรนีไส้กรอกไก่กุ้งแห้ง" เมนูอาหารเช้าทานง่ายก่อนไปโรงเรียน
วันนี้ขออนุญาตแบ่งปันเมนูสำหรับอาหารเช้า "ไข่ตุ๋นพุดดิ้ง กับ มักกะโรนีไส้กรอกไก่" เป็นเมนูทำง่ายไม่ยุ่งยาก แต่อาจจะใช้เวลาสักเล็กน้อย อาจจะต้องตื่นเช้าขึ้นจากปรกติสัก 30 นาที&nbs
fillerneck
'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ
มาทำ 'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ เมนูนี้เรียกได้ว่าทำทีเดียวได้กินทั้งคาวทั้งหวาน ยิ่งตรงไข่ขาวยิ่งอร่อยไปลองทำกันดูนะ . วัตถุดิบ - ขนมปัง - ไข่ไ
weiweija
แผ่นใยบางขาวๆ ระหว่างเปลือกไข่กับเนื้อไข่ขาว ควรทานดีหรือไม่ดีครับ
บางทีต้มไข่ต้ม ตอนแกะเปลือกจะแกะไอ่แผ่นขาวขุ่นๆที่หุ้มไข่ขาวออกมายาก เราก็เลยทานไปทั้งอย่างงั้นครับ แกะออกไม่หมดเพราะบางจุดมันก็ติดเนื้อไข่ขาว ถ้าใช้นิ้วแกะก็จะไปทำให้ผนังเนื้อไข่ขาวมันหลุดออกมาด้วย ไ
สมาชิกหมายเลข 6265007
"สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ"
สวัสดีครับชาวเฮลท์ตี้ กำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพใช่ไหม ขอเสนอ 5 เมนูอาหารคลีนสำหรับคนรักสุขภาพกันครับ เมนูที่ 1 ผักกาดขาวห่อหมู - ลวกผักกาดขาว + ห่อหมู นำผักกาดขาวไปต้มในน้ำร้อนจัด เพื่อให้ผักกาดขาดอ่
สมาชิกหมายเลข 8546450
<<..เพิ่งรู้ว่า ไข่ต้มที่แกะเปลือกแล้วก็เวฟไม่ได้..>>
ขอแปะที่ห้องวิทย์ด้วยนะคะ วันนี้อยากกินไข่ต้มแบบสุกๆค่ะ ตอนเอาไปต้มก็ลืมดูเวลา เลยได้ไข่มาแบบไข่ขาวยังนิ่มๆ ไข่แดงยังเยิ้มอยู่ แต่ว่าแกะเปลือกไปแล้วถ้าจะเอาไปต้มต่อก็กลัวไม่อร่อย เลยเอาไปใส่ไมโครเวฟ
ลูกสาวบ้านนี้
🌸 แกงมะเขือเทศ …Vietnamese style food
แกงมะเขือเทศ ตัวซุปจะมีรสชาติเปรี้ยวจากมะเขือเทศ และใช้เกลือเพื่อเพิ่มรสเค็มให้ตัวน้ำซุป … ส่วนประกอบ 1.มะเขือเทศ 1 kg. (ตัดและควักไส้ออก) 2.หมูสับ 950 g. 3.ไข่ไก่ 2 ใบ 4.หอมแดงซอย ,ต้นห
สมาชิกหมายเลข 6896206
เมนูกุ้งดาวเทียม พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำเมนูกุ้งดาวเทียมกันค่ะจะบอกก่อนว่าจริงๆ แล้วเมนูนี้คือ กุ้งกระเทียมไข่ดาว แต่เพื่อนตั้งชื่อให้เก๋ๆ ว่า "กุ้งดาวเทียม"แล้วจริงๆ ก็ทำกุ้งกระเทียมไข่ดาวก็ได้ แต่หาทำให้ตัวเองล
แม่มณีมีของกิน
สูตรทำไข่เค็มอย่างง่ายด้วยตัวเองที่บ้าน ..... ปลอดภัยแน่นอน
สูตรดองไข่เค็ม ส่วนผสม - ไข่เป็ด หรือไข่ไก่ 10 ฟอง - เกลือทะเล 360 กรัม หรือ 3 ถุง - น้ำเปล่า 1 ลิตร - น้ำส้มสาย
weiweija
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารไทย
อาหาร
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไข่ที่ตอกและตีให้เข้ากันแล้ว จะมาทำไข่ต้ม ต้องทำยังไงครับ
หรือไม่ก็ อยากทานไข่ต้มที่เป็นเนื้อเดียวกัน ไม่แยกเป็นไข่แดงไข่ขาว
ก็เลยอยากสอบถามว่า ถ้าตอกไข่ แล้วตีให้เข้ากันเหมือนกันจะทำไข่เจียว
ถ้าจะเอามาทำไข่ต้ม พอจะมีวิธีทำไหมครับ โดยไม่ต้องใช้เปลือกไข่ใบเดิม