ทำไมในยุคก่อน เส้นบะหมี่จึงแพงกว่าเส้นก๋วยเตี๋ยว ครับ

ยายผมบอกว่า ยุคนั้นก๋วยเตี๋ยวชามละ 1 บาท แต่บะหมี่ตกชามละ 3 บาท ที่เป็นอย่างนี้เพราะบะหมี่ของจีนอร่อยกว่าเส้นก๋วยเตี๋ยวของไทย หรือเพราะสมัยก่อนเมืองไทยเราผลิตเส้นบะหมี่ไม่ได้ครับ
และโดยส่วนตัวเพื่อนๆ ชอบกินก๋วยเตี๋ยวหรือบะหมี่มากกว่ากันครับ
บร๊ะเจ้าโจ๊ก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่