สอบถามการเก็บรักษาปูเพื่อเดินทางไกล

กระทู้คำถาม
พอดีปีใหม่ที่จะถึงนี้ผมอยากที่จะซื้อปูม้ากลับบ้าน ตจว. ที่นครพนมครับ เพราะแม่และญาติพี่น้องไม่มีโอกาสได้กินอาหารทะเลที่สดๆ ส่วนใหญ่มีแต่คนเฒ่าคนแก่ เลยมีแพลนจะไปซื้ออาหารทะเลและปูม้าเป็นๆ ที่บางขุนเทียน เดินทางเช้าวันที่ 28 ธค โดยขับรถไปครับ ปกติใช้เวลาเดินทาง 12 ชม. ครับหากไม่ใช่เทศกาล แต่ผมไม่รู้ว่าต้องใช้วิธีไหนในการรักษาปูให้ยังคงสดใหม่ใกล้เคียงกับรสชาติปูสดที่นึ่งใหม่ๆ บางคนบอกให้นึ่งแล้วอัดน้ำแข็งไป บางคนบอกน็อคน้ำแข็งแช่เย็นไป จึงขอความรู้หรือวิธีการนำปูม้าสู่บ้านเกิดด้วยครับ ^_^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่