คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ที่เป็นวุ้นและหนืดเพราะโมเลกุลคาราฯ มันต่อกันได้ยาวเหมือนตาข่ายน่ะครับ เค้าเรียกโพลีเมอร์
http://www.agargel.com.br/carrageenan-tec.html
http://www.agargel.com.br/carrageenan-tec.html
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ทำไมสารคาร์ราจีแนนที่มีอยู่ในเยลลี่จึงทำให้เกิดความหนืดหรือเจลได้คะ?
.
.
.
ปล.จขกท.อยู่ชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จขกท.พยายามหาอย่างสุดความสามารถแล้วจริงๆค่ะ TT ถ้าเกิดอยากให้จขกท.ได้ลองศึกษาเองมากกว่าได้โปรดโยนเว็บไซด์มาทางนี้ทีค่ะ หรือไม่ก็บอกใบ้สักนิดพอเป็นแนวทาง เดี๊ยวจขกท.จะปักเว็บไซต์ที่จขกท.ได้ใช้ศึกษาเรื่องสารคาร์ราจีแนนเผื่อว่าจะมีคำตอบอยู่ในนั้นแล้วแต่จขกท.ไม่รู้หรือไม่เข้าใจ ทุกคนจะได้แนะแนวทางที่ถูกต้องให้จขกท.ได้ ขอบคุณค่ะ
.
>>> http://www.foodnetworksolution.com/wiki/word/1274/carrageenan-%E0%B8%84%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%88%E0%B8%B5%E0%B9%81%E0%B8%99%E0%B8%99 <<<