สวัสดีค่ะ พอดีว่าเรามีโอกาสไปสิงคโปร์มา ซึ่งเป็นการไปครั้งแรกของเรา อาหารการกินบางอย่างก็จะแปลกตาสำหรับเราอยู่ซักหน่อย เลยอยากจะมาแชร์ให้ดูกันค่ะว่าเราทานอะไรไปบ้าง
เริ่มเลยละกันเนอะ
1. บักกุ๊ดเต๋ จะให้ฟินต้องไปทานที่ร้าน Song Fa เราสั่ง Premium Loid Ribs อร่อยมาก ส่วนตัวเราชอบน้ำซุปที่มีความพริกไทยจัดๆ ทานๆไปพนักงานเค้าจะคอยมาเติมซุปให้ฟรีเป็นระยะๆ
2. Noodle with Braised Pork Rib in Soy Sauce อารมณ์แบบบะหมี่หมูตุ๋นบ้านเรา แต่อาจจะเข้มข้นน้อยกว่า สำหรับเมนูนี้เราว่ากลางๆ
3. ซุปเครื่องในแกะ เมนูนี้เป็นความผิดพลาดอย่างมหันต์ของเรา ด้วยความที่เราไม่รู้ว่า Mutton ก็แปลว่าเนื้อแกะ กลิ่นแรงขั้นสุด เราทานไปได้แค่ 2 คำ ถึงกับต้องวาง
4. น้ำผึ้งอโลเวร่า ตามชื่อเลย มันคือน้ำผึ้งใส่ว่านหางจระเข้ มีรสหวานอ่อนๆ ไม่ค่อยเข้มข้น ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ อาจจะเพราะเราเป็นคนติดหวาน
5. ขนมกุ๊ยช่ายไส้สาหร่าย ตัวแป้งอร่อยเลย ส่วนไส้เป็นสาหร่ายรสชาติเค็มปะแล่มๆ ที่อัดมาแน่นมาก กัดทีนี่ทะลักออกมาด้านข้าง เราว่าจะอร่อยมากถ้าใส่ไส้น้อยกว่านี้หน่อย 5555
6. มะตะบะเนื้อ ที่เสิร์ฟคู่กับแกงกระหรี่เข้มข้น จากร้าน Zam Zam ในย่าน Little India อันนี้เราขอ Recommended เลย อร่อยมากก ชิ้นใหญ่มาก พูดแล้วอยากกลับไปทานอีกเลย
7. แกงกระหรี่ไก่ จากร้าน Zam Zam รสชาติเข้มข้น ตัวไก่นุ่มเข้าเนื้อ ทานคู่กับมะตะบะ อร่อยมาก
8. น้ำแข็งใสรสมะม่วง ร้านดังใน China Town Food Street จริงๆร้านนี้มีหลายรสนะ และนอกจากน้ำแข็งใสก็มีขนมอย่างอื่นอีกหลายอย่าง เราเลือกทานอันนี้เพราะว่าเค้าบอกว่าเป็น Signature ของร้าน เราทานแล้วไม่ชอบอ่ะ รสชาติมันเหมือนมะม่วงสังเคราะห์อ่ะ ส่วนชิ้นมะม่วงที่หั่นให้มาก็ออกจะจืดๆ ค่อนไปทางเปรี้ยว มะม่วงนี่ทานที่ไทยน่าจะอร่อยสุดละ
9. ก๋วยจั๊บ ที่นี่เค้าเสิร์ฟแยกเส้นกับเครื่อง ตัวเครื่องรสชาติเข้มข้นเลย ถือว่าเป็นเมนูที่อร่อยใช้ได้
10. Kaya Toast ของร้าน Ya Kun Kaya Toast อันนี้ไม่ต้องพูดถึงอร่อยมาก ขนมปังปิ้งแห้งเกรียม ข้างในใส่ไส้สังขยาสูตรของสิงคโปร์ ทานกับไข่ลวกและชาในเซ็ต พลาดไม่ได้เลย เอาจริงๆ เราเคยทานร้านนี้ที่ไทยมาก่อน เลยอยากมาลองของ Original เจ้าถิ่นซะหน่อย รสชาติมาตรฐาน อร่อยเหมือนกันเลย
11. ข้าวมันไก่สิงคโปร์ อันนี้คงผ่านไปไม่ได้จริงๆ ตัวไก่เค้าอร่อยจริงๆ มันนุ่มๆฉ่ำๆ เหมือนจะละลายได้ในปาก แต่มาตกม้าตายที่น้ำจิ้ม ไม่ผ่านอ่ะ น้ำจิ้มบ้านเราอร่อยกว่าเยอะเลย
12. ชามะนาว ที่นี่มีขายอยู่แทบทุกที่เลย แต่! แต่ละร้านรสชาติไม่เหมือนกันนะ ต้องไปลองเสี่ยงดวงกันเอาเอง เรากินไป 3 ร้าน อร่อยอยู่ 2 ร้าน ปาทิ้งไปร้านนึง 555
13. โจ๊กกบหม้อดิน อีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาด ตามชื่อเลยมันคือโจ๊กเปล่าๆที่ต้มในหม้อดิน และผัดกบที่มีให้เลือกหลายแบบ แบบที่เราสั่งมาจะเป็นแบบ Spicy ซึ่งเอาจริงๆไม่ได้เผ็ดเลยค่ะ น้ำของผัดกบทานคู่กับโจ๊กแล้วเข้ากันมาก เป็นเมนูที่เรายอมถ่อไปทานที่ร้านดัง The Eminent ที่ย่าน Geylang เลยทีเดียว คุ้มกับที่ถ่อไปค่ะ เราแนะนำ
ฝากติดตามรีวิวฉบับเต็มที่เพจเราด้วยนะค้า
https://www.facebook.com/wherewegopage/
[CR] 13 ของกินต่างแดน จากสิงคโปร์
สวัสดีค่ะ พอดีว่าเรามีโอกาสไปสิงคโปร์มา ซึ่งเป็นการไปครั้งแรกของเรา อาหารการกินบางอย่างก็จะแปลกตาสำหรับเราอยู่ซักหน่อย เลยอยากจะมาแชร์ให้ดูกันค่ะว่าเราทานอะไรไปบ้าง
เริ่มเลยละกันเนอะ
1. บักกุ๊ดเต๋ จะให้ฟินต้องไปทานที่ร้าน Song Fa เราสั่ง Premium Loid Ribs อร่อยมาก ส่วนตัวเราชอบน้ำซุปที่มีความพริกไทยจัดๆ ทานๆไปพนักงานเค้าจะคอยมาเติมซุปให้ฟรีเป็นระยะๆ
2. Noodle with Braised Pork Rib in Soy Sauce อารมณ์แบบบะหมี่หมูตุ๋นบ้านเรา แต่อาจจะเข้มข้นน้อยกว่า สำหรับเมนูนี้เราว่ากลางๆ
3. ซุปเครื่องในแกะ เมนูนี้เป็นความผิดพลาดอย่างมหันต์ของเรา ด้วยความที่เราไม่รู้ว่า Mutton ก็แปลว่าเนื้อแกะ กลิ่นแรงขั้นสุด เราทานไปได้แค่ 2 คำ ถึงกับต้องวาง
4. น้ำผึ้งอโลเวร่า ตามชื่อเลย มันคือน้ำผึ้งใส่ว่านหางจระเข้ มีรสหวานอ่อนๆ ไม่ค่อยเข้มข้น ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ อาจจะเพราะเราเป็นคนติดหวาน
5. ขนมกุ๊ยช่ายไส้สาหร่าย ตัวแป้งอร่อยเลย ส่วนไส้เป็นสาหร่ายรสชาติเค็มปะแล่มๆ ที่อัดมาแน่นมาก กัดทีนี่ทะลักออกมาด้านข้าง เราว่าจะอร่อยมากถ้าใส่ไส้น้อยกว่านี้หน่อย 5555
6. มะตะบะเนื้อ ที่เสิร์ฟคู่กับแกงกระหรี่เข้มข้น จากร้าน Zam Zam ในย่าน Little India อันนี้เราขอ Recommended เลย อร่อยมากก ชิ้นใหญ่มาก พูดแล้วอยากกลับไปทานอีกเลย
7. แกงกระหรี่ไก่ จากร้าน Zam Zam รสชาติเข้มข้น ตัวไก่นุ่มเข้าเนื้อ ทานคู่กับมะตะบะ อร่อยมาก
8. น้ำแข็งใสรสมะม่วง ร้านดังใน China Town Food Street จริงๆร้านนี้มีหลายรสนะ และนอกจากน้ำแข็งใสก็มีขนมอย่างอื่นอีกหลายอย่าง เราเลือกทานอันนี้เพราะว่าเค้าบอกว่าเป็น Signature ของร้าน เราทานแล้วไม่ชอบอ่ะ รสชาติมันเหมือนมะม่วงสังเคราะห์อ่ะ ส่วนชิ้นมะม่วงที่หั่นให้มาก็ออกจะจืดๆ ค่อนไปทางเปรี้ยว มะม่วงนี่ทานที่ไทยน่าจะอร่อยสุดละ
9. ก๋วยจั๊บ ที่นี่เค้าเสิร์ฟแยกเส้นกับเครื่อง ตัวเครื่องรสชาติเข้มข้นเลย ถือว่าเป็นเมนูที่อร่อยใช้ได้
10. Kaya Toast ของร้าน Ya Kun Kaya Toast อันนี้ไม่ต้องพูดถึงอร่อยมาก ขนมปังปิ้งแห้งเกรียม ข้างในใส่ไส้สังขยาสูตรของสิงคโปร์ ทานกับไข่ลวกและชาในเซ็ต พลาดไม่ได้เลย เอาจริงๆ เราเคยทานร้านนี้ที่ไทยมาก่อน เลยอยากมาลองของ Original เจ้าถิ่นซะหน่อย รสชาติมาตรฐาน อร่อยเหมือนกันเลย
11. ข้าวมันไก่สิงคโปร์ อันนี้คงผ่านไปไม่ได้จริงๆ ตัวไก่เค้าอร่อยจริงๆ มันนุ่มๆฉ่ำๆ เหมือนจะละลายได้ในปาก แต่มาตกม้าตายที่น้ำจิ้ม ไม่ผ่านอ่ะ น้ำจิ้มบ้านเราอร่อยกว่าเยอะเลย
12. ชามะนาว ที่นี่มีขายอยู่แทบทุกที่เลย แต่! แต่ละร้านรสชาติไม่เหมือนกันนะ ต้องไปลองเสี่ยงดวงกันเอาเอง เรากินไป 3 ร้าน อร่อยอยู่ 2 ร้าน ปาทิ้งไปร้านนึง 555
13. โจ๊กกบหม้อดิน อีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาด ตามชื่อเลยมันคือโจ๊กเปล่าๆที่ต้มในหม้อดิน และผัดกบที่มีให้เลือกหลายแบบ แบบที่เราสั่งมาจะเป็นแบบ Spicy ซึ่งเอาจริงๆไม่ได้เผ็ดเลยค่ะ น้ำของผัดกบทานคู่กับโจ๊กแล้วเข้ากันมาก เป็นเมนูที่เรายอมถ่อไปทานที่ร้านดัง The Eminent ที่ย่าน Geylang เลยทีเดียว คุ้มกับที่ถ่อไปค่ะ เราแนะนำ
ฝากติดตามรีวิวฉบับเต็มที่เพจเราด้วยนะค้า https://www.facebook.com/wherewegopage/