รบกวนผู้เชี่ยวชาญดูให้หน่อยครับ กล้วยหอมปลูกเองที่บ้าน
หลายเครือแล้ว ที่เป็นแบบนี้ คือตัดออกมาเขียวๆ แล้วข้ามไปดำเลย
รูปนี้เป็นเครือล่าสุด เพิ่งตัดมา2วัน จากแรกๆยังสวยๆ
วางทิ้งไว้ เริ่มมีรอยดำ ดำแบบกินเนื้อบุ๋มเข้าไป
และจะเน่าไปเลย แบบไม่มีการเปลี่ยนเป็นสีเหลืองก่อน
ครั้งก่อนเลย แกะกินดู ตอนเขียวๆดำๆ มันเหมือนสุกแล้วพอกินได้
พอดีไม่มีความรู้เลยครับ
ขอถามผู้เชี่ยวชาญเรื่องกล้วยๆ ทำไมกล้วยหอมของผม จากเขียวไปเน่าเลย
หลายเครือแล้ว ที่เป็นแบบนี้ คือตัดออกมาเขียวๆ แล้วข้ามไปดำเลย
รูปนี้เป็นเครือล่าสุด เพิ่งตัดมา2วัน จากแรกๆยังสวยๆ
วางทิ้งไว้ เริ่มมีรอยดำ ดำแบบกินเนื้อบุ๋มเข้าไป
และจะเน่าไปเลย แบบไม่มีการเปลี่ยนเป็นสีเหลืองก่อน
ครั้งก่อนเลย แกะกินดู ตอนเขียวๆดำๆ มันเหมือนสุกแล้วพอกินได้
พอดีไม่มีความรู้เลยครับ