ทำไมซอสศรีราชาของไทย ไม่เป็นที่นิยมในอเมริกาเท่าของเวียดนาม ?

- เค้าทำมาก่อนเยอะเราเริ่มต้นไม่ทันเค้า
- รสชาติเค้าดีกว่า  
- หรือ การตลาดเราห่วยครับ (ส่งของเราจริงๆกลับไปสู้ไม่ได้)



ผมเห็นแล้วเสียดายจริงๆ เห็นคนอเมริกาใส่ซอสศรีราชา ในอาหารเยอะจริงๆ  (ยุโรปบางที่ก็นิยม) ใช้หลายอย่างจริงๆ ทั้งอาหารเค้า อาหารเรา จนเป็นที่นิยมสูงมาก นิยมสูงมากจนเอาเป็นว่าโตโยต้าต้องทำรุ่นสีซอสศรีราชาออกมาขายกันเลยทีเดียว   แล้วก็ถ่ายกับเจ้าของซึ่งไม่ใช่คนไทยแต่อย่างใด เป็นคนเวียดนาม ซึ่งทุกวันนี้ยังดูพูดไทยไม่ค่อยได้เลยด้วยซ้ำ



มันเกิดจากอะไร ?

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่