- เค้าทำมาก่อนเยอะเราเริ่มต้นไม่ทันเค้า
- รสชาติเค้าดีกว่า
- หรือ การตลาดเราห่วยครับ (ส่งของเราจริงๆกลับไปสู้ไม่ได้)
ผมเห็นแล้วเสียดายจริงๆ เห็นคนอเมริกาใส่ซอสศรีราชา ในอาหารเยอะจริงๆ (ยุโรปบางที่ก็นิยม) ใช้หลายอย่างจริงๆ ทั้งอาหารเค้า อาหารเรา จนเป็นที่นิยมสูงมาก นิยมสูงมากจนเอาเป็นว่าโตโยต้าต้องทำรุ่นสีซอสศรีราชาออกมาขายกันเลยทีเดียว แล้วก็ถ่ายกับเจ้าของซึ่งไม่ใช่คนไทยแต่อย่างใด เป็นคนเวียดนาม ซึ่งทุกวันนี้ยังดูพูดไทยไม่ค่อยได้เลยด้วยซ้ำ
มันเกิดจากอะไร ?
ทำไมซอสศรีราชาของไทย ไม่เป็นที่นิยมในอเมริกาเท่าของเวียดนาม ?
- รสชาติเค้าดีกว่า
- หรือ การตลาดเราห่วยครับ (ส่งของเราจริงๆกลับไปสู้ไม่ได้)
ผมเห็นแล้วเสียดายจริงๆ เห็นคนอเมริกาใส่ซอสศรีราชา ในอาหารเยอะจริงๆ (ยุโรปบางที่ก็นิยม) ใช้หลายอย่างจริงๆ ทั้งอาหารเค้า อาหารเรา จนเป็นที่นิยมสูงมาก นิยมสูงมากจนเอาเป็นว่าโตโยต้าต้องทำรุ่นสีซอสศรีราชาออกมาขายกันเลยทีเดียว แล้วก็ถ่ายกับเจ้าของซึ่งไม่ใช่คนไทยแต่อย่างใด เป็นคนเวียดนาม ซึ่งทุกวันนี้ยังดูพูดไทยไม่ค่อยได้เลยด้วยซ้ำ
มันเกิดจากอะไร ?