ฮาโหลลลลลล !
แค่จั่วหัวมาก็น่าจะรู้แล้วแหละ ที่เราจะมารีวิวเนี่ย หน้าตาจะประมาณไหน 55555
ทริปนี้คือเกิดจากความอยากอาหารของเราล้วนๆ เราเลยขอเน้น กินอาหารอย่างเดียวเท่านั้นเลยค่าาาาา
จริงๆแล้วเราชอบการบรรยายความรู้สึกเวลาทานอาหารแต่ละเมนูให้เพื่อนๆฟังมาก
แล้วยิ่งทุกคนอยากจะไปทานเนี่ย ก็คือความสุขไปอีกแบบ เหมือนได้ทำสำเร็จแล้ว 5555
ก็เลยขอมีพื้นที่เก็บความทรงจำอาหารของตัวเองสักนิด พร้อมรีวิวให้เพื่อนๆซะหน่อยแล้วกันเนอะ
เราไปญี่ปุ่นโดยบิน Airasia X แบบบินตรงจากกรุงเทพ ไปญี่ปุ่น ตอนนั้นเจอโปรพอดี 10,xxx บาท เลยรีบกดจองไม่รอช้า ลากเพื่อนร่วมขบวนการมาอีกคนเป็นอันพอ
ต่อไปก็เลือกโรงแรมกันอย่างรวดเร็ว (กลัวเพื่อนเปลี่ยนใจ555)
เราจองผ่าน Traveloka เพราะชอบหน้าตาแอฟ (เกี่ยวมั้ยเนี่ย) เห็นแล้วรู้สึกสบายตาดี กดหาโรงแรมง่ายและราคาโอเคสบายใจปั๊ปก็ได้โรงแรมนี้มา
โอเค หลังจากเราบ่นมาเยอะเพียงพอแล้ว
ขอบอกอีกครั้งว่าทริปนี้แทบไม่ได้ไปไหนนอกจากคิดว่าวันนี้จะกินอะไรกันดีนะ
เพราะฉะนั้นขอรีวิวแต่ร้านอาหารเลยเนอะ เพราะเวลาอื่นก็คือเดินทอดน่อง และย่อยกันแบบไร้จุดหมาย
1. Shutters ซี่โครงเค็มเข้มข้น
(Jiyugaoka station)
〒158-0083 Tōkyō-to, Setagaya-ku, Okusawa, 5 Chome−27-15
03-3717-0111
https://maps.google.com?q=Shutters%20Jiyugaoka,%205%20Chome-27-15%20Okusawa,%20Setagaya-ku,%20T%C5%8Dky%C5%8D-to%20158-0083&ftid=0x6018f51f23a27a33:0xc74965c12acfc8fb&hl=en-JP&gl=jp
¥2000-3000
Shutters มีหลายสาขาแต่เราเลือกที่สาขา jiyugaoka ร้านนี้มีความพิเศษตรงที่ซี่โครงปรุงรสชาติได้รสเด็ด
มากจริงๆ และยังมีให้เลือกหลายรสด้วยนะ แต่รสที่นิยมที่สุดคือรสโชยุ เพราะมีกลิ่นหอม รสชาดหวานเค็มๆ ซอสเยิ้มๆ สั่งมาทานคู่กับข้าว แล้วตักเนื้อซี่โครงนุ่มๆมา ราดซอสคลุกให้เข้ากัน เข้มข้นผสมกับความเค็มหวานชุ่มๆ เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว
นอกจากนี้อีกรสที่แนะนำคือรสเกลือ กับกาลิค จะไม่มีซอสเยิ้มๆ แต่เกลือเนี่ยดีมากกกก แห้งๆ แต่เนื้อยังนุ่มอยู่ คลุกได้ดีมีความเค็มพอเหมาะ
ส่วนกาลิคนั้นคลุกหอมเข้าเนื้อในเหมือนกัน หอมจนติดฟันกันไปเลย กินคนละ2ชิ้นกำลังพอดี ถ้าสั่งเยอะไปจะเลี่ยนกันไปซะก่อน 555
ตบท้ายด้วยขนมหวานโดนัทแป้งคล้ายครังซองค์สอดไส้สัปปะรดโปะไอติมด้านบนเค้าเรียกว่าไรอะ
ขึ้นชื่อมากๆเหมือนกัน ร้านนี้ครบคาวหวานอร่อยทุกเมนูจริงจริ้ง!
2. AFURI ราเม็งจุ่มเปรี้ยว
(Harajuku station)
〒151-0051 Tōkyō-to, Shibuya-ku, Sendagaya, 3 Chome−63−1, グランデフォレスタ
03-6438-1910
https://goo.gl/maps/Pgq2TbvdVc62
¥1000-1500
ร้านนี้ก็มีหลายสาขาเหมือนกัน แต่เราเลือกที่ harajuku
เรียกว่าเป็นราเมงจุ่มน้ำเปรี้ยวสดชื่นสุดๆ
ที่บอกว่าสดชื่นเนี่ย เพราะเค้าใช้ยูสุ(Yuzu) มาเป็นส่วนประกอบ
เราก็สามารถเลือกได้ว่าจะจุ่มเย็น หรือจุ่มร้อน มีทั้งรสธรรมดา รสเผ็ด แต่เราขอแนะนำเป็นจุ่มเย็นรสยูสุ (Yuzu) ที่สุด อันนี้เพราะความชอบส่วนตัวล้วนๆ
เส้นราเม็งใหญ่และอ้วน เมื่อเคี้ยวแล้วหนึบหนับที่สุด พร้อมเครื่องเคียงหมูตุ๋น และ ผักสลัดต่างๆ แถมเรายังสั่งชาชูหมูฝานบางๆย่างพิเศษ มาเพิ่มเป็นทอปปิ้งด้วย
เวลาจุ่มน้ำเส้นจะเคลือบน้ำจุ่มได้ทั่วมาก หลังจากนั้นก็ซู้ดดดด! อร่อย และ ไม่เลี่ยนกินหมดได้เกลี้ยงจานเลยยยย
3. Dominique Ansel Bakery มาชเมลโล่ย่าง
(Omotesando station)
Dominique Ansel Bakery
5 Chome-7-14 Jingūmae, 渋谷区 Shibuya-ku, Tōkyō-to 150-0001
03-3486-1329
https://goo.gl/maps/6ixxa59vLNm
¥1000-2000
ร้านนี้เป็นร้านที่คนส่วนใหญ่รู้จักและตามไปลองกันก็คือมาชเมลโล่เสียบไม้ย่างที่เป็นทีเด็ดของที่นี่ ซึ่งก็อร่อยจริงๆ แต่อาจจะหวานไปสักนิดสำหรับคนที่ไม่ชอบกินหวานมากนัก
เป็นไอศครีมชุบเกล็ดคุ้กกี้รอบๆเเท่ง และอัดแท่งคลุมด้วยมาชเมลโล่พอถึงเวลาเสริฟเค้าจะเอาไฟมาย่างรอบๆมาชเมลโล่ให้มันเยิ้มๆ เวลากัดไปคือทั้งหอมทั้งหวาน มีความยวบๆ คือด้านนอกร้อนๆละลาย พอไปเจอกับชั้นที่เป็นคุ้กกี้กรอบก็จะเข้ากันขึ้นมาทันที ประกอบกับความเย็นของไอศครีมมันก็จะตัดกันที่สัมผัสได้ดีมากที่สุด!
อีกอย่างที่เราลองสั่งคือไอศครีมข้าวโพดที่หน้าตาน่ารัก เพราะเสริฟบนข้าวโพดจริงๆเลยนะ แต่ขอบอกว่ารสชาติไม่ค่อยน่ารักเหมือนหน้าตาเท่าไหร่ เลยขอไม่รีวิวมาก 5555
นอกจากนี้แล้วเมนูหลักของร้านนี้คือครัวซองค์โดนัทที่ขายดีมากๆเลยลองซื้อกลับมาลองกินก่อนนอนซะหน่อย 5555 โอ้โหอร่อยมากกกกก ทุกอย่างคือเต็ม ทั้งเครื่องราดเต็มเครื่องไส้ชิ้นโตแบบทานแล้วอิ่มกันไปเลยยาวๆ ต้องไปลอง!
4. 天正 Tensyou เทมปุระดีงามเรืองรอง
(Okachimachi station)
3 Chome-8-8 Taitō, Taitō-ku, Tōkyō-to 110-0016
03-3831-9553
https://goo.gl/maps/qp1WCcADyxk
¥1000-2000
ร้านนี้เป็นร้านที่เจอโดยบังเอิญมากๆ ร้านจะอยู่ลึกลับในที่ๆไร้คนเดิน ซอยจะเปลี่ยวๆชอบกล จนอาจจะคิดว่าเดินหลงแน่ๆ
แต่! พอเข้าไปด้านในจะตกแต่งแบบโมเดิร์น มีความขัดกันระหว่างสถานที่กับ การตกแต่งที่แปลกใหม่
ร้านนี้จริงๆแล้วมีของขึ้นชื่อคือปลาอานาโกะ ซึ่งจะได้ชิ้นใหญ่มากๆแต่ส่วนตัวเราชอบกุ้งมากกว่า เลยสั่งกุ้งใหญ่เทมปุระอย่างเคยชิน
มีเมนูภาษาอังกฤษสั่งง่าย สบายๆ แต่ถ้าดูเมนูอื่นๆที่นอกจากเทมปุระต้องขอเมนูภาษาญี่ปุ่นเค้านะ
จุดเด่นอีกอย่างของร้านนี้คือ เค้าเลือกใช้ผักเก่งใช้ผักตามฤดูกาล จึงมีสลัดอร่อยใช้ได้เลย และมีเครื่องเคียงมาเสริฟให้ก่อน เพราะเราต้องรอทอดเทมปุระกันสักพักเลย
เราชอบที่ร้านนี้จะสดสะอาด ทอดกรอบๆราดซอสพอประมาณ ไม่ท่วมและแฉะจนเกินไป และคงความกรอบอร่อย ผักที่เป็นทอปปิ้งมาสำหรับคนชอบผักก็น่าจะชอบมากๆเลยเพราะ ให้เครื่องเยอะ กินเสร็จก็แน่นท้องอิ่มจุกกันไปเลย
5. Canvas Tokyo
Hiroo Station
Chome-19-6 Hiroo, 渋谷区 Tokyo 150-0012, Japan
https://goo.gl/1VTSmd
ร้านนี้เป็นร้านคาเฟ่ในโตเกียวที่มีความคลีนๆ เท่ๆ
มีเมนูอร่อยๆง่ายๆให้เลือกหลากหลาย แต่หลักๆแล้วคนจะมีกินโดนัทกันซะส่วนมาก ซึ่งเป็นโดนัทมาจากร้าน Nico Doughnuts ซึ่งเป็นร้านโดนัทเล็กๆในโตเกียวเช่นกัน ซึ่งเป็นโดนัทเพื่อสุขภาพทำมาจากถั่วเหลือง ซึ่งดีกว่าการใช้แป้งสาลีทั่วๆไป
ยิ่งไปกว่านั้นทีเด็ดของร้านนี้ก็คือกาแฟร้อน ที่เป็นเมล็ดออแกนิคดีต่อสุขภาพเช่นกัน
ใครที่ชื่นชอบกาแฟ และโดนัทก็สั่งมาคู่กัน เข้ากันสุดๆ
6. Heijyouen ปิ้งย่างญี่ปุ่น-เกาหลี
(Asakusa station)
平城苑本館 浅草雷門店
1 Chome-15-10 Kaminarimon, Taitō-ku, Tōkyō-to 111-0034
03-3847-2911
https://goo.gl/maps/fT2shqXK7zT2
ร้านนี้มีทั้งเนื้อและหมูเหมาะกับการมากินกันแบบครอบครัวที่สุ
ด
หรือจะไปกันเยอะๆแบบเพื่อนฝูง
เนื้อดีมากๆแทบทุกแบบเลย ที่ร้านจะหมักมาแบบนุ่มๆ เวลาย่างเสร็จเอามาห่อผัก อร่อย เข้ากันที่สุดดดด
หมูย่างเกาหลีก็รสชาดดีมาก ปรุงได้เข้าเนื้อ รสชาดดี ที่ร้านมีอาหารเกาหลีให้เลือกหลากหลายด้วย(เอ้า สรุปมาประเทศไหนกันแน่ 555 )
ชอบพิเศษคือขาหมูเย็นเจ้านี้ เพราะจิ้มกับน้ำจิ้มขาหมูสีส้ม แล้วเคี้ยวสนุกเพลินๆเลยค่า
7. ZENKASHION ชาเขียวรสผู้ดี
(shibuya station)
ZENKASHOIN
2 Chome-21-1 Shibuya, Shibuya-ku, Tōkyō-to 150-8509
03-6434-1517
https://goo.gl/maps/SLB4j3mAwFx
¥1000-2000
ชาเขียวร้านนี้รสชาติออกแนวผู้ดีแนวดั้งเดิมไม่ได้ปรุงแต่งมาก มีแบบใส่ไอติมด้านบนหรือใครชอบแบบลาเต้ที่มีกลิ่นหอมของนมก็ดีเหมือนกัน
ของอร่อยที่ต้องสั่งอีกอย่างคือขนมคาสเทล่าของเค้า แต่ว่าเมนูขนมก็จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลบางทีจะไม่ค่อยเหมือนเดิม แป้งคาสเทล่าของร้านนี้ รสชาติจะนุ่ม และเนื้อละเอียดอบขึ้นมาจะฟูๆ และหอมมาก น่าจะใช้ไข่เกรดดีและนมเกรดดีตามสไตล์คนญี่ปุ่นที่ใส่ใจรายละเอียด และใส่ไส้ยูสุ (Yuzu)รสเปรี้ยวทำให้สดชื่นอีกแล้วค่า
ถ้าสั่งแต่ชาเขียวเค้าก็จะมีคุ้กกี้มาเสริฟด้วยนะ น่าจะทำจากแป้งคาสเทล่าผสมไข่ขาวแอบคล้ายๆเมอแรงนะ(ไม่แน่ใจ) เวลาดื่มชาเขียวแล้วตามด้วยคุ้กกี้สักนิดหน่อยตาม จะรู้สึกว่าให้รสชาติหวานๆ ตัดกับรสขมๆสากของชาเขียวได้อย่างดี อร่อยพริ้มกันไปเลยค่า
8. Blue bottle coffee
ร้านนี้เป็นร้านกาแฟจากอเมริกา ที่มีสาขามากมายในโตเกียว สัญลักษณ์ของร้านก็จำง่ายๆเป็นรูปขวดสีฟ้า มินิมอล น่าร้ากก
ในร้านจะมี Slowbar ที่บาริสต้าจะค่อยๆดริปกาแฟอย่างช้าๆ ให้เราเพลิดเพลิน
และมี Espresso Bar ทีเป็นแบบทันสมัยขึ้นมา เมล็ดที่นี่มีให้เลือก 2 แบบ เราลองทั้งสองแบบ (แต่จำชื่อไม่ได้แล้วจริงๆ) บรรยากาศแต่ละสาขาก็จะแตกต่างกัน ใครชอบบรรยากาศไหนก็ไปตามสาขานั้นๆได้เลยค่า
9. Suzukien ติมชาเขียวเข้มที่สุดในโลก
(asakusa station)
Suzukien Asakusa
〒111-0032 Tōkyō-to, Taitō-ku, Asakusa, 3 Chome−3−4−3 壽々喜園浅草本店
03-3873-0311
https://goo.gl/maps/DYDpYLMTxW32
¥500-1000
ไอศครีมชาเขียวร้านที่คนไทยชื่นชอบกันอย่างมาก เพราะมีชาเขียวที่เรียงความเข้มไล่กันไปเลย7ระดับ
ถ้าอยากเอาให้เข้มเอาให้สากกกกกลิ้นที่สุดก็จัดรสเข้มสุดไปเลย
รสที่ขายดีของเค้าคือระดับ 3,4และ 7
รสที่เราอยากแนะนำก็คือระดับ 7 ! ที่กินเข้าไปแล้วสากๆเข้มสุดๆ เข้มจนอาจจะรู้สึกเค็มไปเลยก็ได้ (หรืออาจจะเป็นขี้มือเราหรือเปล่า5555) พอหมดถ้วยปุ๊บ ปากและลิ้นก็จะเขียวกันไปเลย ติดตามร่องปาก ร่องฟัน ดูสกปรกขึ้นมานิดนึง 5555 แต่อร่อยจริงๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบชาเขียวเข้มๆ ต้องไป!
[CR][SR] ทริปญี่ปุ่น เน้นกิน ไม่เน้นอย่างอื่น
ฮาโหลลลลลล !
แค่จั่วหัวมาก็น่าจะรู้แล้วแหละ ที่เราจะมารีวิวเนี่ย หน้าตาจะประมาณไหน 55555
ทริปนี้คือเกิดจากความอยากอาหารของเราล้วนๆ เราเลยขอเน้น กินอาหารอย่างเดียวเท่านั้นเลยค่าาาาา
จริงๆแล้วเราชอบการบรรยายความรู้สึกเวลาทานอาหารแต่ละเมนูให้เพื่อนๆฟังมาก
แล้วยิ่งทุกคนอยากจะไปทานเนี่ย ก็คือความสุขไปอีกแบบ เหมือนได้ทำสำเร็จแล้ว 5555
ก็เลยขอมีพื้นที่เก็บความทรงจำอาหารของตัวเองสักนิด พร้อมรีวิวให้เพื่อนๆซะหน่อยแล้วกันเนอะ
เราไปญี่ปุ่นโดยบิน Airasia X แบบบินตรงจากกรุงเทพ ไปญี่ปุ่น ตอนนั้นเจอโปรพอดี 10,xxx บาท เลยรีบกดจองไม่รอช้า ลากเพื่อนร่วมขบวนการมาอีกคนเป็นอันพอ
ต่อไปก็เลือกโรงแรมกันอย่างรวดเร็ว (กลัวเพื่อนเปลี่ยนใจ555)
เราจองผ่าน Traveloka เพราะชอบหน้าตาแอฟ (เกี่ยวมั้ยเนี่ย) เห็นแล้วรู้สึกสบายตาดี กดหาโรงแรมง่ายและราคาโอเคสบายใจปั๊ปก็ได้โรงแรมนี้มา
โอเค หลังจากเราบ่นมาเยอะเพียงพอแล้ว
ขอบอกอีกครั้งว่าทริปนี้แทบไม่ได้ไปไหนนอกจากคิดว่าวันนี้จะกินอะไรกันดีนะ
เพราะฉะนั้นขอรีวิวแต่ร้านอาหารเลยเนอะ เพราะเวลาอื่นก็คือเดินทอดน่อง และย่อยกันแบบไร้จุดหมาย
1. Shutters ซี่โครงเค็มเข้มข้น
(Jiyugaoka station)
〒158-0083 Tōkyō-to, Setagaya-ku, Okusawa, 5 Chome−27-15
03-3717-0111
https://maps.google.com?q=Shutters%20Jiyugaoka,%205%20Chome-27-15%20Okusawa,%20Setagaya-ku,%20T%C5%8Dky%C5%8D-to%20158-0083&ftid=0x6018f51f23a27a33:0xc74965c12acfc8fb&hl=en-JP&gl=jp
¥2000-3000
Shutters มีหลายสาขาแต่เราเลือกที่สาขา jiyugaoka ร้านนี้มีความพิเศษตรงที่ซี่โครงปรุงรสชาติได้รสเด็ด
มากจริงๆ และยังมีให้เลือกหลายรสด้วยนะ แต่รสที่นิยมที่สุดคือรสโชยุ เพราะมีกลิ่นหอม รสชาดหวานเค็มๆ ซอสเยิ้มๆ สั่งมาทานคู่กับข้าว แล้วตักเนื้อซี่โครงนุ่มๆมา ราดซอสคลุกให้เข้ากัน เข้มข้นผสมกับความเค็มหวานชุ่มๆ เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว
นอกจากนี้อีกรสที่แนะนำคือรสเกลือ กับกาลิค จะไม่มีซอสเยิ้มๆ แต่เกลือเนี่ยดีมากกกก แห้งๆ แต่เนื้อยังนุ่มอยู่ คลุกได้ดีมีความเค็มพอเหมาะ
ส่วนกาลิคนั้นคลุกหอมเข้าเนื้อในเหมือนกัน หอมจนติดฟันกันไปเลย กินคนละ2ชิ้นกำลังพอดี ถ้าสั่งเยอะไปจะเลี่ยนกันไปซะก่อน 555
ตบท้ายด้วยขนมหวานโดนัทแป้งคล้ายครังซองค์สอดไส้สัปปะรดโปะไอติมด้านบนเค้าเรียกว่าไรอะ
ขึ้นชื่อมากๆเหมือนกัน ร้านนี้ครบคาวหวานอร่อยทุกเมนูจริงจริ้ง!
2. AFURI ราเม็งจุ่มเปรี้ยว
(Harajuku station)
〒151-0051 Tōkyō-to, Shibuya-ku, Sendagaya, 3 Chome−63−1, グランデフォレスタ
03-6438-1910
https://goo.gl/maps/Pgq2TbvdVc62
¥1000-1500
ร้านนี้ก็มีหลายสาขาเหมือนกัน แต่เราเลือกที่ harajuku
เรียกว่าเป็นราเมงจุ่มน้ำเปรี้ยวสดชื่นสุดๆ
ที่บอกว่าสดชื่นเนี่ย เพราะเค้าใช้ยูสุ(Yuzu) มาเป็นส่วนประกอบ
เราก็สามารถเลือกได้ว่าจะจุ่มเย็น หรือจุ่มร้อน มีทั้งรสธรรมดา รสเผ็ด แต่เราขอแนะนำเป็นจุ่มเย็นรสยูสุ (Yuzu) ที่สุด อันนี้เพราะความชอบส่วนตัวล้วนๆ
เส้นราเม็งใหญ่และอ้วน เมื่อเคี้ยวแล้วหนึบหนับที่สุด พร้อมเครื่องเคียงหมูตุ๋น และ ผักสลัดต่างๆ แถมเรายังสั่งชาชูหมูฝานบางๆย่างพิเศษ มาเพิ่มเป็นทอปปิ้งด้วย
เวลาจุ่มน้ำเส้นจะเคลือบน้ำจุ่มได้ทั่วมาก หลังจากนั้นก็ซู้ดดดด! อร่อย และ ไม่เลี่ยนกินหมดได้เกลี้ยงจานเลยยยย
3. Dominique Ansel Bakery มาชเมลโล่ย่าง
(Omotesando station)
Dominique Ansel Bakery
5 Chome-7-14 Jingūmae, 渋谷区 Shibuya-ku, Tōkyō-to 150-0001
03-3486-1329
https://goo.gl/maps/6ixxa59vLNm
¥1000-2000
ร้านนี้เป็นร้านที่คนส่วนใหญ่รู้จักและตามไปลองกันก็คือมาชเมลโล่เสียบไม้ย่างที่เป็นทีเด็ดของที่นี่ ซึ่งก็อร่อยจริงๆ แต่อาจจะหวานไปสักนิดสำหรับคนที่ไม่ชอบกินหวานมากนัก
เป็นไอศครีมชุบเกล็ดคุ้กกี้รอบๆเเท่ง และอัดแท่งคลุมด้วยมาชเมลโล่พอถึงเวลาเสริฟเค้าจะเอาไฟมาย่างรอบๆมาชเมลโล่ให้มันเยิ้มๆ เวลากัดไปคือทั้งหอมทั้งหวาน มีความยวบๆ คือด้านนอกร้อนๆละลาย พอไปเจอกับชั้นที่เป็นคุ้กกี้กรอบก็จะเข้ากันขึ้นมาทันที ประกอบกับความเย็นของไอศครีมมันก็จะตัดกันที่สัมผัสได้ดีมากที่สุด!
อีกอย่างที่เราลองสั่งคือไอศครีมข้าวโพดที่หน้าตาน่ารัก เพราะเสริฟบนข้าวโพดจริงๆเลยนะ แต่ขอบอกว่ารสชาติไม่ค่อยน่ารักเหมือนหน้าตาเท่าไหร่ เลยขอไม่รีวิวมาก 5555
นอกจากนี้แล้วเมนูหลักของร้านนี้คือครัวซองค์โดนัทที่ขายดีมากๆเลยลองซื้อกลับมาลองกินก่อนนอนซะหน่อย 5555 โอ้โหอร่อยมากกกกก ทุกอย่างคือเต็ม ทั้งเครื่องราดเต็มเครื่องไส้ชิ้นโตแบบทานแล้วอิ่มกันไปเลยยาวๆ ต้องไปลอง!
4. 天正 Tensyou เทมปุระดีงามเรืองรอง
(Okachimachi station)
3 Chome-8-8 Taitō, Taitō-ku, Tōkyō-to 110-0016
03-3831-9553
https://goo.gl/maps/qp1WCcADyxk
¥1000-2000
ร้านนี้เป็นร้านที่เจอโดยบังเอิญมากๆ ร้านจะอยู่ลึกลับในที่ๆไร้คนเดิน ซอยจะเปลี่ยวๆชอบกล จนอาจจะคิดว่าเดินหลงแน่ๆ
แต่! พอเข้าไปด้านในจะตกแต่งแบบโมเดิร์น มีความขัดกันระหว่างสถานที่กับ การตกแต่งที่แปลกใหม่
ร้านนี้จริงๆแล้วมีของขึ้นชื่อคือปลาอานาโกะ ซึ่งจะได้ชิ้นใหญ่มากๆแต่ส่วนตัวเราชอบกุ้งมากกว่า เลยสั่งกุ้งใหญ่เทมปุระอย่างเคยชิน
มีเมนูภาษาอังกฤษสั่งง่าย สบายๆ แต่ถ้าดูเมนูอื่นๆที่นอกจากเทมปุระต้องขอเมนูภาษาญี่ปุ่นเค้านะ
จุดเด่นอีกอย่างของร้านนี้คือ เค้าเลือกใช้ผักเก่งใช้ผักตามฤดูกาล จึงมีสลัดอร่อยใช้ได้เลย และมีเครื่องเคียงมาเสริฟให้ก่อน เพราะเราต้องรอทอดเทมปุระกันสักพักเลย
เราชอบที่ร้านนี้จะสดสะอาด ทอดกรอบๆราดซอสพอประมาณ ไม่ท่วมและแฉะจนเกินไป และคงความกรอบอร่อย ผักที่เป็นทอปปิ้งมาสำหรับคนชอบผักก็น่าจะชอบมากๆเลยเพราะ ให้เครื่องเยอะ กินเสร็จก็แน่นท้องอิ่มจุกกันไปเลย
5. Canvas Tokyo
Hiroo Station
Chome-19-6 Hiroo, 渋谷区 Tokyo 150-0012, Japan
https://goo.gl/1VTSmd
ร้านนี้เป็นร้านคาเฟ่ในโตเกียวที่มีความคลีนๆ เท่ๆ
มีเมนูอร่อยๆง่ายๆให้เลือกหลากหลาย แต่หลักๆแล้วคนจะมีกินโดนัทกันซะส่วนมาก ซึ่งเป็นโดนัทมาจากร้าน Nico Doughnuts ซึ่งเป็นร้านโดนัทเล็กๆในโตเกียวเช่นกัน ซึ่งเป็นโดนัทเพื่อสุขภาพทำมาจากถั่วเหลือง ซึ่งดีกว่าการใช้แป้งสาลีทั่วๆไป
ยิ่งไปกว่านั้นทีเด็ดของร้านนี้ก็คือกาแฟร้อน ที่เป็นเมล็ดออแกนิคดีต่อสุขภาพเช่นกัน
ใครที่ชื่นชอบกาแฟ และโดนัทก็สั่งมาคู่กัน เข้ากันสุดๆ
6. Heijyouen ปิ้งย่างญี่ปุ่น-เกาหลี
(Asakusa station)
平城苑本館 浅草雷門店
1 Chome-15-10 Kaminarimon, Taitō-ku, Tōkyō-to 111-0034
03-3847-2911
https://goo.gl/maps/fT2shqXK7zT2
ร้านนี้มีทั้งเนื้อและหมูเหมาะกับการมากินกันแบบครอบครัวที่สุ
ด
หรือจะไปกันเยอะๆแบบเพื่อนฝูง
เนื้อดีมากๆแทบทุกแบบเลย ที่ร้านจะหมักมาแบบนุ่มๆ เวลาย่างเสร็จเอามาห่อผัก อร่อย เข้ากันที่สุดดดด
หมูย่างเกาหลีก็รสชาดดีมาก ปรุงได้เข้าเนื้อ รสชาดดี ที่ร้านมีอาหารเกาหลีให้เลือกหลากหลายด้วย(เอ้า สรุปมาประเทศไหนกันแน่ 555 )
ชอบพิเศษคือขาหมูเย็นเจ้านี้ เพราะจิ้มกับน้ำจิ้มขาหมูสีส้ม แล้วเคี้ยวสนุกเพลินๆเลยค่า
7. ZENKASHION ชาเขียวรสผู้ดี
(shibuya station)
ZENKASHOIN
2 Chome-21-1 Shibuya, Shibuya-ku, Tōkyō-to 150-8509
03-6434-1517
https://goo.gl/maps/SLB4j3mAwFx
¥1000-2000
ชาเขียวร้านนี้รสชาติออกแนวผู้ดีแนวดั้งเดิมไม่ได้ปรุงแต่งมาก มีแบบใส่ไอติมด้านบนหรือใครชอบแบบลาเต้ที่มีกลิ่นหอมของนมก็ดีเหมือนกัน
ของอร่อยที่ต้องสั่งอีกอย่างคือขนมคาสเทล่าของเค้า แต่ว่าเมนูขนมก็จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลบางทีจะไม่ค่อยเหมือนเดิม แป้งคาสเทล่าของร้านนี้ รสชาติจะนุ่ม และเนื้อละเอียดอบขึ้นมาจะฟูๆ และหอมมาก น่าจะใช้ไข่เกรดดีและนมเกรดดีตามสไตล์คนญี่ปุ่นที่ใส่ใจรายละเอียด และใส่ไส้ยูสุ (Yuzu)รสเปรี้ยวทำให้สดชื่นอีกแล้วค่า
ถ้าสั่งแต่ชาเขียวเค้าก็จะมีคุ้กกี้มาเสริฟด้วยนะ น่าจะทำจากแป้งคาสเทล่าผสมไข่ขาวแอบคล้ายๆเมอแรงนะ(ไม่แน่ใจ) เวลาดื่มชาเขียวแล้วตามด้วยคุ้กกี้สักนิดหน่อยตาม จะรู้สึกว่าให้รสชาติหวานๆ ตัดกับรสขมๆสากของชาเขียวได้อย่างดี อร่อยพริ้มกันไปเลยค่า
8. Blue bottle coffee
ร้านนี้เป็นร้านกาแฟจากอเมริกา ที่มีสาขามากมายในโตเกียว สัญลักษณ์ของร้านก็จำง่ายๆเป็นรูปขวดสีฟ้า มินิมอล น่าร้ากก
ในร้านจะมี Slowbar ที่บาริสต้าจะค่อยๆดริปกาแฟอย่างช้าๆ ให้เราเพลิดเพลิน
และมี Espresso Bar ทีเป็นแบบทันสมัยขึ้นมา เมล็ดที่นี่มีให้เลือก 2 แบบ เราลองทั้งสองแบบ (แต่จำชื่อไม่ได้แล้วจริงๆ) บรรยากาศแต่ละสาขาก็จะแตกต่างกัน ใครชอบบรรยากาศไหนก็ไปตามสาขานั้นๆได้เลยค่า
9. Suzukien ติมชาเขียวเข้มที่สุดในโลก
(asakusa station)
Suzukien Asakusa
〒111-0032 Tōkyō-to, Taitō-ku, Asakusa, 3 Chome−3−4−3 壽々喜園浅草本店
03-3873-0311
https://goo.gl/maps/DYDpYLMTxW32
¥500-1000
ไอศครีมชาเขียวร้านที่คนไทยชื่นชอบกันอย่างมาก เพราะมีชาเขียวที่เรียงความเข้มไล่กันไปเลย7ระดับ
ถ้าอยากเอาให้เข้มเอาให้สากกกกกลิ้นที่สุดก็จัดรสเข้มสุดไปเลย
รสที่ขายดีของเค้าคือระดับ 3,4และ 7
รสที่เราอยากแนะนำก็คือระดับ 7 ! ที่กินเข้าไปแล้วสากๆเข้มสุดๆ เข้มจนอาจจะรู้สึกเค็มไปเลยก็ได้ (หรืออาจจะเป็นขี้มือเราหรือเปล่า5555) พอหมดถ้วยปุ๊บ ปากและลิ้นก็จะเขียวกันไปเลย ติดตามร่องปาก ร่องฟัน ดูสกปรกขึ้นมานิดนึง 5555 แต่อร่อยจริงๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบชาเขียวเข้มๆ ต้องไป!
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว