ว่าด้วยเรื่องของเทมปุระสเปเชียลของยาโยอิ

วันก่อนเราไปกินยาโยอิมาค่ะ แล้วสั่งเทมปุระสเปเชียล
ในกล่องดงบุริก็จะมีเทมปุระซึ่งประกอบด้วย กุ้ง ไข่ต้ม ถั่วแระญี่ปุ่น ฟักทอง แครอท ปลา เห็ดเข็มทอง
ซึ่ง กุ้ง ไข่ต้ม ถั่วแระญี่ปุ่น ฟักทอง แครอท ปลา เราไม่มีปัญหากับการกินค่ะ
แต่เห็ดเข็มทอง กัดยังไงก็ไม่ขาดสักที จะกัดแบบดึงดัน เศษแป้งเทมปุระก็กระจายเต็มโต๊ะอีก ร้องไห้
ป้าโต๊ะติดกันก็มอง ทำไมหนูแลดูลำบากจังเลยลูก ป้าเอาใจช่วยนะ (อันนี้เราคิดเอง)
ปากเราก็เล็ก จะงับเข้าไปทั้งคำก็เคี้ยวไม่ไหว เต็มปากเกินไป พอหั่นก็หั่นไม่ขาด กัดก็ไม่ขาด
เวลากินเห็ดเข็มทองที่เป็นเทมปุระแบบนี้มีทริคในการกินมั้ยคะ เช่น กัดยังไงให้เห็ดขาด กินเทมปุระยังไงให้เศษแป้งไม่กระจายเต็มโต๊ะ ฯลฯ
ปกติเคยกินเห็ดเข็มทองในเมนูอื่นๆไม่มีปัญหาค่ะ เช่น เห็ดเข็มทองผัดเนย เห็ดเข็มทองในสุกี้ เนื่องจากมันไม่ฟู สามารถกินทั้งคำได้เม่าเหม่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่