หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ผมทำโดนัทแล้วเหนียวเป็นเพราะไม่มีเครื่องนวดแป้งใช่ไหมครับ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
เคล็ดลับก้นครัว
โดนัทยีสต์ครับ ทอดแล้วสวยเหมือนในห้างเลยแต่ไม่นุ่มเหมือนในห้างเหนียวมาก อาจจะเป็นเพราะผมนวดแป้งด้วยมือไม่ได้ใช้เครื่องทำให้แป้งไม่เนียนหรือป่าวครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รบกวนด้วยค่ะ ลองทำโดนัทจิ๋ว ด้วยเครื่องทำโดนัทแล้วแป้งแข็ง ทำไงดีค่ะ ให้แป้งนุ่มน่ากินค่ะ
รบกวนด้วยค่ะ ลองทำโดนัทจิ๋ว ด้วยเครื่องทำโดนัทแล้วแป้งแข็ง ทำไงดีค่ะ ให้แป้งนุ่มน่ากินค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1545504
สอบถามการทำโดนัทยีสต์หน่อยครับ
คือผมทำโดนัทยีสต์ครั้งแรกไปแล้ว แล้วมันออกมาไม่เวิร์คอ่ะครับ คือแป้งที่ได้ไม่นุ่ม เนื้อแน่น กลิ่นแป้งบวกกับยีสต์แรง ตอนที่ทอดแป้งฟูแตก ผิวของเนื้อแป้งกรอบออกแข็ง ตอนที่นวดแป้งแฉะติดมือ เลยร่อนแป้งลงไป
สมาชิกหมายเลข 3322396
ทำไมทอดโดนัทแล้ว แป้งแตก 1 ด้าน ทุกทีเลยคับ
เฟอร์
ลองหัดทำโดนัทยีสต์ครับ
พอดีลองทำโดนัทยีสต์.คราวนี้ลองนวดด้วยมือ.ทำเอาเหนื่อยเลยครับ.พึ่งทำเสร็จ.ทำให้ที่บ้านกิน.เพราะคนในบ้านชอบกินโดนัทกันครับ
suwijaknook
การนวดแป้ง และทอดแป้ง การผสมแป้ง
ผมอยากทราบว่าทุกๆท่านที่ทำอาหารเกี่ยวกับเรื่องแป้ง คุณมีสูตรผสมแป้งยังไง นวดแป้งยังไง ทอดยังไง ให้แป้งที่ทำออกมาเหนียวนุ่มไหมครับ อยากจะเอามาทอดให้มันกรอบนอก เหนี่ยวนุ่มด้านในอะครับ และอีกอย่างคือทำยั
สมาชิกหมายเลข 2702708
ทอดโดนัทแล้วมีกลิ่นแอลกอฮอลล์จากยีสต์ออกมาชัดมากครับ
ขอสอบถามครับผม ผมทำโดนัทยีสต์โดยใช้แป้งอเนก 250 กรัม/ยีสต์ 5 กรัม/น้ำตาล 100 กรัม ใช้เวลาพักแป้ง 1 ชม. พอทอดแล้วก็มีกลิ่นครับ ลองดมแป้งที่เหลือส่วนอื่นดูก็มีกลิ่นชัดเจนครับเวลากินแบบทอดเสร็จแล้วรู้สึก
สมาชิกหมายเลข 1607560
BufFeast Review : ปิ้งย่างดรายเอจแสนนุ่มนวล ริมถนนบางใหญ่ "Yoon Korean BBQ"@โฮมมอร์ บางใหญ่
เมื่อวานผมมีเข้าอ๊อฟฟิศเพื่อไปเอางาน ขากลับเลยแวะกินมื้อเที่ยงแถวๆนั้นซะ เป็นร้านแนวปิ้งย่างเกาหลีที่เปิดมาได้ไม่นาน ในแถบบางใหญ่ อย่าง Yoon Korean ตั้งอยู่ ณ โครงการโฮมม
TheHeatBufFeast
ชูครีมโดนัท สูตรโฮมเมด ทำง่าย หวานน้อย นุ่มละมุน
วันนี้มาทำชูครีม หรือที่บ้านเราเรียกเอแคลร์กันค่ะ มาขึ้นรูปแบบโดนัท ใส่ไส้ครีมคัสตาร์ดและตามด้วยสตรอเบอร์รี่รสชาติเข้ากัน สูตรนี้คัสตาร์ดไม่หวานมากทำง่าย ทำไว้กินกับชากาแฟหรือ ทำไว้ร่วมงานปาร์ตี้
sujitrar
อยากรู้เวลาทำโดนัทแล้วสามารถส่งที่ไกลๆ2-3วันแล้วพึ่งทอด
อยากรู้ค่ะ เห็นคนส่งโดนัทที่ไกลๆ พอถึงที่หมาย แล้วพึ่งเอามาทอด เขาทำอย่างไรคะ -ทอดให้พอสุก แพคแล้วส่ง หรือ -อบก่อนคะ อยากรู้คะ
สมาชิกหมายเลข 3432436
โดรายากิไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี่
โดรายากิไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี่ เซเว่น ความหอมหวานสไตล์ญี่ปุ่น โดรายากิไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี่ ในแพกเกจสุดน่ารัก ลวดลายเมืองหิมะต้อนรับบรรยากาศอบอุ่นช่วงเทศกาล ตัวขนมโดรายากิมีความนุ่มละมุนสไตล์ญี่ปุ่นแ
ปากกาดาว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ผมทำโดนัทแล้วเหนียวเป็นเพราะไม่มีเครื่องนวดแป้งใช่ไหมครับ