วันนี้พาไปชิมราเมงเทพที่หลบมุมเล็กๆ อยู่ในย่านเอกมัย ร้านนี้อยู่ข้างๆเกตเวย์ เอกมัย
ชื่อร้าน Tsukemen Jo
ร้านนี้เป็นร้านที่มองจากภายนอกแทบไม่เห็น เป็นร้านเล็กๆ ที่ผมคิดว่าการบริการใช้ได้
บวกกับอาหารที่เป็นรสชาติของต้นตำหรับญี่ปุ่นแท้ๆ
ร้านนี้ใส่ใจในเรื่องเส้น และซุปมากๆ ว่าซุปกระดูกหมูต้องใช้เส้นแบบไหน ซุปโชยุต้องใช้เส้นอะไร
แบบไม่ใช่พวกร้านมักง่ายอ่ะ ทุกอย่างมีความลงตัวและปรุงอย่างใส่ใจ
และการตกแต่งเป็นสไตร์แดนอาทิตย์อุทัยล้วนๆ
ที่ชอบคือ ในร้านมักมีนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นมานั่งกิน
เวลาได้ยินโต๊ะข้างๆคุยกัน เสียงมันให้บรรยากาศเหมือนอยู่ญี่ปุ่น 55555
ร้านนี้มีอะไรบ้างไปดูกัน
น้ำซุปทงคัตซึ เข้มข้น กลมกล่อม
หมูชาชู แผ่นบางพอดีคำ
ไก่ทอด ร้านนี้ทอดดีมากๆ แป้งกรอบไก่นุ่ม แต่จืดไปนิด
หน่อไม้จีน
อันนี้เป็นยากิโซบะ
เส้นแบบเล็ก เพื่อดูดซับน้ำซุปกระดูกหมู
ส่วนนี่ เส้นแบบกลมใหญ่ เหมาะกับซุปใส
[CR] Tsukemen Jo ราเมง ร้านเล็กๆที่หลบซ่อนตัวแถวๆเอกมัย
วันนี้พาไปชิมราเมงเทพที่หลบมุมเล็กๆ อยู่ในย่านเอกมัย ร้านนี้อยู่ข้างๆเกตเวย์ เอกมัย
ชื่อร้าน Tsukemen Jo
ร้านนี้เป็นร้านที่มองจากภายนอกแทบไม่เห็น เป็นร้านเล็กๆ ที่ผมคิดว่าการบริการใช้ได้
บวกกับอาหารที่เป็นรสชาติของต้นตำหรับญี่ปุ่นแท้ๆ
ร้านนี้ใส่ใจในเรื่องเส้น และซุปมากๆ ว่าซุปกระดูกหมูต้องใช้เส้นแบบไหน ซุปโชยุต้องใช้เส้นอะไร
แบบไม่ใช่พวกร้านมักง่ายอ่ะ ทุกอย่างมีความลงตัวและปรุงอย่างใส่ใจ
และการตกแต่งเป็นสไตร์แดนอาทิตย์อุทัยล้วนๆ
ที่ชอบคือ ในร้านมักมีนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นมานั่งกิน
เวลาได้ยินโต๊ะข้างๆคุยกัน เสียงมันให้บรรยากาศเหมือนอยู่ญี่ปุ่น 55555
ร้านนี้มีอะไรบ้างไปดูกัน
น้ำซุปทงคัตซึ เข้มข้น กลมกล่อม
หมูชาชู แผ่นบางพอดีคำ
ไก่ทอด ร้านนี้ทอดดีมากๆ แป้งกรอบไก่นุ่ม แต่จืดไปนิด
หน่อไม้จีน
อันนี้เป็นยากิโซบะ
เส้นแบบเล็ก เพื่อดูดซับน้ำซุปกระดูกหมู
ส่วนนี่ เส้นแบบกลมใหญ่ เหมาะกับซุปใส
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น