ซื้อปลาแซลมอนสด 1 ชิ้น หนัก 6 ขีด และ กุ้งแชบ๊วยตัวโต 1 กก. มาจากตลาดสามย่าน
และซื้อเนื้อปลาทูนาสดอีก 1 ชิ้น หนัก 5 ขีด มาจากห้างแมคโคร สาทร
ตัดแบ่งปลาเป็นชิ้นๆ ปอกเปลือกกุ้งและผ่าหลัง นำมาทอดในกระทะไฟฟ้า ตอนทอดเหยาะเหล้าสาเกลงไปนิดหน่อย ทอดให้สุกตามความชอบของคนทาน บางท่านชอบแบบสุกดิบ และ บางท่านก็ชอบแบบสุกๆ ทานพร้อมซอสต้นหอมโชยุ
กุ้งแชบ๊วย นื้อปลาทูนา และปลาแซลมอน เนื้อปลาสดเกรด ซาชิมิ ทานดิบได้
ทอดในกระทะไฟฟ้าบนโต๊ะ เหยาะเหล้าสาเกลงไปนิดหน่อยตอนทอด
ซอสต้นหอมโชยุ
ซอยต้นหอม นำไปตำในครกเบาๆ พอให้แหลก เพื่อให้ต้นหอมซึมซับน้ำซีอิ้ว
แบ่งต้นหอมใส่ถ้วย ราดด้วยโชยุผสมมิริน
ไปกันได้ดีกับไวน์ขาวเย็นๆ
สวัสดี
ปลาแซลมอน ปลาทูนาและ กุ้งแชบ๊วย กระทะร้อน @Home (Teppenyaki)
ซื้อปลาแซลมอนสด 1 ชิ้น หนัก 6 ขีด และ กุ้งแชบ๊วยตัวโต 1 กก. มาจากตลาดสามย่าน
และซื้อเนื้อปลาทูนาสดอีก 1 ชิ้น หนัก 5 ขีด มาจากห้างแมคโคร สาทร
ตัดแบ่งปลาเป็นชิ้นๆ ปอกเปลือกกุ้งและผ่าหลัง นำมาทอดในกระทะไฟฟ้า ตอนทอดเหยาะเหล้าสาเกลงไปนิดหน่อย ทอดให้สุกตามความชอบของคนทาน บางท่านชอบแบบสุกดิบ และ บางท่านก็ชอบแบบสุกๆ ทานพร้อมซอสต้นหอมโชยุ
กุ้งแชบ๊วย นื้อปลาทูนา และปลาแซลมอน เนื้อปลาสดเกรด ซาชิมิ ทานดิบได้
ทอดในกระทะไฟฟ้าบนโต๊ะ เหยาะเหล้าสาเกลงไปนิดหน่อยตอนทอด
ซอสต้นหอมโชยุ
ซอยต้นหอม นำไปตำในครกเบาๆ พอให้แหลก เพื่อให้ต้นหอมซึมซับน้ำซีอิ้ว
แบ่งต้นหอมใส่ถ้วย ราดด้วยโชยุผสมมิริน
ไปกันได้ดีกับไวน์ขาวเย็นๆ
สวัสดี