[ 3 0 S e p t e m b e r 2 0 1 7 ]
สวัสดีครับ วันนี้ได้มีโอกาสรับประทานร้านดังจากประเทศอังกฤษ Burger & Lobster นั่นเองครับ
โดยที่ร้านเพิ่งเปิดตัวที่ เกษร วิลเลจ เร็วๆนี้เอง (จริงๆกำหนดเปิดตัวต้นปี แต่เลื่อนมาถึงเดือนนี้ เพราะชื่อสาขา Burger & Lobster ในเมืองไทยที่ห้าง เกษร มีพิมพ์ไว้บนใบเมนูในประเทศอังกฤษไว้นานหลายเดือนแล้วครับ)
ภาพเมนูที่อังกฤษ
ที่อยู่นี่ เกษร พลาซ่า นั่นเองครับ ชื่อเก่า ชื่อใหม่ในวงการคือ เกษร วิลเลจ ครับ
ทางเข้าร้านหันออกด้านข้าง ห้างเกษร ส่วนในห้างเกษร ทำเป็นกำแพงและประตูทางออกซะงั้น
แอบเห็นมีการเจิมเพื่อสิริมงคล ได้อารมณ์ไทยๆขึ้นมาทันที
ผมมาครั้งแรกได้คิว สองชั่วโมงครึ่ง จึงขอบาย ครั้งที่สองร้านปิดทำระบบ และนี่เป็นครั้งที่สามครับ
บรรยากาศทางเข้าร้านเมื่อเวลาประมาณ 18:00 มีคิวยาวแล้วครับ มีฝรั่งเดินถามไถ่เข้าออก
กว่าจะได้เข้าไปจองคิวก็นานมาก เพราะพี่ฝรั่งแกใช้เวลาสนทนากับแขกแต่ละท่านที่มาจองคิวนานพอสมควร ถามละเอียดทีเดียวครับ
เข้ามาในร้านได้ ก็พบกับการตกแต่งเก๋ๆ
มาดูเมนูเลยครับ
ดูราคาบอกว่าราคาใกล้เคียงกับที่อังกฤษเลย เมืองไทยแพงกว่านิดหน่อยครับ
อันนี้เมนูที่อังกฤษ เทียบกัน (44.7 THB : 1 GBP)
จานส้อมและอุปกรณ์ต่างๆ น่าจะ import มาหมดเพราะเหมือนกันทุกอย่างเลยครับ
พนักงานก็เช่นกัน
ทีนี้มาดู หน้าตาของ Original Lobster 1.5lb (ประมาณ 6.8 ขีด) มูลค่า 1,500 ++ ครับ
จิ้ม Garlic Butter รสเค็มๆเปรี้ยวๆแล้วอร่อยมากมาย รสชาติเหมือนที่อังกฤษยังไงยังงั้นเลยครับ แต่ให้น้อยกว่า
มาถึงไทยทั้งที ต้อง act Local ด้วยการเสริมน้ำจิ้มซีฟู้ดไทยเข้าไปด้วยครับ แต่ผมว่ารสชาติอ่อนโยนเกินไปสำหรับชาวไทยผู้ชำนาญอาหารซีฟู้ด 35 บาท ++ ครับ
เนื้อกุ้งเป็นกลีบๆ ถึงจะไม่ค่อยฟูๆเหมือนกุ้งไทย แต่เนื้อแน่นและเหนียวมาก ใครนิยมล๊อบสเตอร์จะรู้ได้ทันทีว่าถ้าเนื้อนิ่ม ร่วน คือกุ้งตายนานแล้ว แต่ถ้าเหนียวๆกรอบๆนี่คือสดมากๆ
ไม่ผิดหวังเลยครับ ความสดของกุ้ง แน่นจริงๆ ส่วนก้ามก็มาเป็นเส้นๆแบบเนื้อปูเลยครับ ชอบเลย
ทางพ่อครัว เคาะแตกมาให้ทุกข้อ ผู้ทานแค่บิด และใช้เหล็กแคะกุ้งทิ่มเนื้อออกมาอย่างง่ายดายครับ
ลืมบอกไปว่า ล๊อบสเตอร์นั้นสามารถ ย่าง หรือ นึ่ง ก็ได้ครับ ผมได้ลองทั้งสองอย่าง ย่างก็จะได้ความหอมเปลือก กลิ่นไหม้ๆของเนื้อกำลังดี เทียบกับการนึ่งที่จะชุ่มชื้นๆสุกทั่วกัน ส่วนตัวชื่นชอบการย่างมากกว่าครับ
ไหนๆมาร้าน Burger & Lobster ก็ต้องสั่ง Burger ด้วยจึงติด Combo มา 1 ชุดครับ
เนื้อเบอรเกอร์แบบ medium นุ่มและหอม มีความ juicy เมื่อกัดลงไป รอบนอกเกรียมๆ ข้างในนุ่มๆแดงๆ
และหากท่านยังรู้สึกไม่พอใจกับล๊อบสเตอร์ไซส์สามัญ ไม่สมศักดิ์ศรีนักกินกุ้งทีมชาติแล้ว ร้านยังมีกุ้งยักษ์หลักหมื่นไว้บริการครับ
ในเมนูหน่วยน้ำหนักเป็นปอนด์ บนกระดานเป็นกิโลครับ เริ่มที่ 1.8 กิโล หรือคือ น้ำหนักเกือบ 3 เท่าของขนาดที่ขายปกติครับ
แอบเห็นมีผู้สั่ง 1.8 โล ร้านเสิรฟพร้อมดอกไม้ไฟอลังการประหนึ่งท่านได้บรรลุสถิติอะไรบางอย่าง ขอแสดงความยินดีด้วยครับ
รวมราคา 1 combo (burger & lobster) 3 กุ้ง 5 น้ำ 2 น้ำจิ้มครับ
ไป 4 คน ++ มาแล้วหารตกคนละ 2,055 บาท ราคานี้เทียบกับ buffet ที่มีล๊อบสเตอร์ไม่อั้นอย่างที่ ดุสิตธานีแล้วคิดหนักเลยครับ
ก่อนละลากันไป ฝากเปรียบเทียบ Burger & Lobster จากประเทศอังกฤษครับ
ลาไปก่อนครับ ผิดพลาดประการใด ขออภัยไว้ล่วงหน้าด้วยครับผมมม
[CR] Burger & Lobster Bangkok / Gaysorn Village / Review รีวิว กุ้งแน่น เหมือนที่อังกฤษ
สวัสดีครับ วันนี้ได้มีโอกาสรับประทานร้านดังจากประเทศอังกฤษ Burger & Lobster นั่นเองครับ
โดยที่ร้านเพิ่งเปิดตัวที่ เกษร วิลเลจ เร็วๆนี้เอง (จริงๆกำหนดเปิดตัวต้นปี แต่เลื่อนมาถึงเดือนนี้ เพราะชื่อสาขา Burger & Lobster ในเมืองไทยที่ห้าง เกษร มีพิมพ์ไว้บนใบเมนูในประเทศอังกฤษไว้นานหลายเดือนแล้วครับ)
ภาพเมนูที่อังกฤษ
ที่อยู่นี่ เกษร พลาซ่า นั่นเองครับ ชื่อเก่า ชื่อใหม่ในวงการคือ เกษร วิลเลจ ครับ
ทางเข้าร้านหันออกด้านข้าง ห้างเกษร ส่วนในห้างเกษร ทำเป็นกำแพงและประตูทางออกซะงั้น
แอบเห็นมีการเจิมเพื่อสิริมงคล ได้อารมณ์ไทยๆขึ้นมาทันที
ผมมาครั้งแรกได้คิว สองชั่วโมงครึ่ง จึงขอบาย ครั้งที่สองร้านปิดทำระบบ และนี่เป็นครั้งที่สามครับ
บรรยากาศทางเข้าร้านเมื่อเวลาประมาณ 18:00 มีคิวยาวแล้วครับ มีฝรั่งเดินถามไถ่เข้าออก
กว่าจะได้เข้าไปจองคิวก็นานมาก เพราะพี่ฝรั่งแกใช้เวลาสนทนากับแขกแต่ละท่านที่มาจองคิวนานพอสมควร ถามละเอียดทีเดียวครับ
เข้ามาในร้านได้ ก็พบกับการตกแต่งเก๋ๆ
มาดูเมนูเลยครับ
ดูราคาบอกว่าราคาใกล้เคียงกับที่อังกฤษเลย เมืองไทยแพงกว่านิดหน่อยครับ
อันนี้เมนูที่อังกฤษ เทียบกัน (44.7 THB : 1 GBP)
จานส้อมและอุปกรณ์ต่างๆ น่าจะ import มาหมดเพราะเหมือนกันทุกอย่างเลยครับ
พนักงานก็เช่นกัน
ทีนี้มาดู หน้าตาของ Original Lobster 1.5lb (ประมาณ 6.8 ขีด) มูลค่า 1,500 ++ ครับ
จิ้ม Garlic Butter รสเค็มๆเปรี้ยวๆแล้วอร่อยมากมาย รสชาติเหมือนที่อังกฤษยังไงยังงั้นเลยครับ แต่ให้น้อยกว่า
มาถึงไทยทั้งที ต้อง act Local ด้วยการเสริมน้ำจิ้มซีฟู้ดไทยเข้าไปด้วยครับ แต่ผมว่ารสชาติอ่อนโยนเกินไปสำหรับชาวไทยผู้ชำนาญอาหารซีฟู้ด 35 บาท ++ ครับ
เนื้อกุ้งเป็นกลีบๆ ถึงจะไม่ค่อยฟูๆเหมือนกุ้งไทย แต่เนื้อแน่นและเหนียวมาก ใครนิยมล๊อบสเตอร์จะรู้ได้ทันทีว่าถ้าเนื้อนิ่ม ร่วน คือกุ้งตายนานแล้ว แต่ถ้าเหนียวๆกรอบๆนี่คือสดมากๆ
ไม่ผิดหวังเลยครับ ความสดของกุ้ง แน่นจริงๆ ส่วนก้ามก็มาเป็นเส้นๆแบบเนื้อปูเลยครับ ชอบเลย
ทางพ่อครัว เคาะแตกมาให้ทุกข้อ ผู้ทานแค่บิด และใช้เหล็กแคะกุ้งทิ่มเนื้อออกมาอย่างง่ายดายครับ
ลืมบอกไปว่า ล๊อบสเตอร์นั้นสามารถ ย่าง หรือ นึ่ง ก็ได้ครับ ผมได้ลองทั้งสองอย่าง ย่างก็จะได้ความหอมเปลือก กลิ่นไหม้ๆของเนื้อกำลังดี เทียบกับการนึ่งที่จะชุ่มชื้นๆสุกทั่วกัน ส่วนตัวชื่นชอบการย่างมากกว่าครับ
ไหนๆมาร้าน Burger & Lobster ก็ต้องสั่ง Burger ด้วยจึงติด Combo มา 1 ชุดครับ
เนื้อเบอรเกอร์แบบ medium นุ่มและหอม มีความ juicy เมื่อกัดลงไป รอบนอกเกรียมๆ ข้างในนุ่มๆแดงๆ
และหากท่านยังรู้สึกไม่พอใจกับล๊อบสเตอร์ไซส์สามัญ ไม่สมศักดิ์ศรีนักกินกุ้งทีมชาติแล้ว ร้านยังมีกุ้งยักษ์หลักหมื่นไว้บริการครับ
ในเมนูหน่วยน้ำหนักเป็นปอนด์ บนกระดานเป็นกิโลครับ เริ่มที่ 1.8 กิโล หรือคือ น้ำหนักเกือบ 3 เท่าของขนาดที่ขายปกติครับ
แอบเห็นมีผู้สั่ง 1.8 โล ร้านเสิรฟพร้อมดอกไม้ไฟอลังการประหนึ่งท่านได้บรรลุสถิติอะไรบางอย่าง ขอแสดงความยินดีด้วยครับ
รวมราคา 1 combo (burger & lobster) 3 กุ้ง 5 น้ำ 2 น้ำจิ้มครับ
ไป 4 คน ++ มาแล้วหารตกคนละ 2,055 บาท ราคานี้เทียบกับ buffet ที่มีล๊อบสเตอร์ไม่อั้นอย่างที่ ดุสิตธานีแล้วคิดหนักเลยครับ
ก่อนละลากันไป ฝากเปรียบเทียบ Burger & Lobster จากประเทศอังกฤษครับ
ลาไปก่อนครับ ผิดพลาดประการใด ขออภัยไว้ล่วงหน้าด้วยครับผมมม
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น