รอบสองแล้วกับร้านนี้ Red Lobster แต่ครั้งนี้มากินที่สาขา Emsphere สาขาที่ 2 ในไทย (ครั้งที่แล้วเราไปกินที่ศูนย์สิริกิติ์มาจ้า)
แน่นอนว่ายังคงให้เป็นร้านที่หนึ่งในใจเรา ทั้งเรื่องความอร่อย การบริการ ความสดใหม่ของวัตถุดิบ
แล้วสาขานี้คือเค้าหยิบล็อบสเตอร์ตัวเป็นๆจากตู้หน้าร้านมาทำให้สดๆเลย
ตัวร้านที่สาขานี้ จะตกแต่งต่างจากสาขาแรกหน่อย ที่นี่จะมีความเท่ๆคูลๆ โทนดำแดง
อารมณ์แบบเป็นคาเฟ่ในเรือที่ล่องไปหาล็อบสเตอร์กลางมหาสมุทรแอตแลนติก แหล่งที่เค้าไปนำเอาล็อบสเตอร์เข้ามาจริงๆ
Steamed Live Maine Lobster (ราคาตามน้ำหนัก) ล็อบสเตอร์ตัวเป็นๆนำเข้าจากมหาสมุทรแอตแลนติก
ตัวโต ก้ามใหญ่ เนื้อแน่นนุ่มและหวาน จับขึ้นมาสดๆจากหน้าร้าน เอามาอบไอน้ำแบบทั้งตัว
แล้วแล่เป็นชิ้นส่วนมาให้เพื่อให้เรากินง่ายขึ้น ตอนเสิร์ฟก็จะเห็นน้องอยู่บนจานมาแบบตัวโตๆเลย
แล้วสัมผัส texture แล้วรู้เลยว่าสดมาก เพราะเนื้อมีความหวานฉ่ำ ร่อน ไม่ติดเปลือก
จิ้มกับเนยละลายก็อร่อย หรือจะจิ้มซีฟู้ดก็แซ่บมาก (แอบบอกว่าซีฟู้ดร้านนี้เด็ดจริง อยากขอสูตรจากเชฟมาทำกินที่บ้านเลย)
Lobster Bisque 390.- ซุปครีมล็อบสเตอร์ ที่มีความเข้มข้น แต่ให้สัมผัสที่เนียนละมุน
มีชิ้นล็อบสเตอร์อยู่ในซุปด้วย ด้านบนท็อปด้วยแป้งพัฟกรอบฟู
เวลากินให้เอาแป้งลงไปดิปกับซุป จะได้รสของแป้งหวานนิดๆและซุปเค็มๆ เข้ากันแบบลงตัว
เป็นจานที่ขอบอกว่ากินแล้วติดใจตั้งแต่ครั้งแรก ขอ Recommended เป็นซุปที่หนึ่งในใจ
Ultimate Surf & Turf 2,250.- สเต็กเนื้อและล็อบสเตอร์
ขอเริ่มที่ตัวเนื้อก่อน เค้าใช้เป็นเนื้อแองกัสเกรดพรีเมียมย่างมาแบบ medium rare ที่ให้ได้สัมผัสของเนื้อที่ยังชุ่มนุ่มฉ่ำ
ดิปในซอสไวน์แดงที่เสิร์ฟคู่กันมายิ่งอร่อยแบบ X2
ตามต่อมาด้วยล็อบสเตอร์ เนยกระเทียมที่นำไปกริลล์จนหอม สัมผัสคือนุ่มแต่เด้ง มีความกรุบ หวานฉ่ำ
แล้วยิ่งเอาไปดิปกับเนยละลาย คำนี้ให้ความอร่อยแบบ X10 ไปเลย
Spaghetti Black n' Pink with Mixed Seafood 450.-
สปาเกตตีเส้นหมึกดำ ผัดกับครีมพิงก์ซอส ที่มีรสละมุน แฝงรสเปรี้ยวเล็กๆจากมะเขือเทศ
กินคู่กับซีฟู้ดที่ผัดมาด้วยกัน เป็นจานที่ลงตัว นัว หอมมันมาก
Cheddar Bay Biscuits 6 pcs. 200.- บิสกิตตัวดัง สูตรลับที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้
ด้านบนของบิสกิตเคลือบด้วยเนยกระเทียมหอมๆ กัดแล้วได้ texture กรอบและนุ่มผสมกันในคำเดียว
ใครได้ลองแล้วก็ต้องมีหยิบชิ้นที่สองบ้างแหละ
.
Citrus Shrimp & Avocado Salad 460.- สลัดที่กินแล้วสดชื่นมาก เพราะให้ผักและผลไม้สดมาแน่นๆ
ทั้งผักสลัด กุ้ง อะโวคาโด สตรอว์เบอร์รี่ ส้ม และทีเด็ดอยู่ที่น้ำสลัดเป็นน้ำเสาวรส ที่เติมความเปรี้ยวสดชื่นให้จานนี้สุดๆ
Cheesy Lobster & Shrimp Dip 420.- เมนูเรียกน้ำย่อยที่สายชีสไม่ควรพลาด แป้งบางกรอบ ดิปในชีสยืดๆที่ปรุงรสมาแล้วแบบนัวๆ
และใส่ทั้งล็อบสเตอร์และกุ้ง เข้าไปอีก ระหว่างรอจานหลักมาเสิร์ฟ กินเมนูนี้ไปพลางๆแบบเพลินๆเลย
Chocolate Banoffee French Toast 250.- ปิดจบด้วยของหวาน
โทสต์ช็อกโกแลตุน่มๆ กับกล้วยหอมคาราเมลไลซ์ที่หวานฉ่ำ และไอติมเย็นๆชื่นใจ
ในส่วนเครื่องดื่ม มากินทั้งทีก็ขอจัดน้ำหวาน signature ของร้านมาลองด้วย
Fizzy Strawberry Lemonade 200.- และ After Sunset 220.-
เป็นโซดาผสมน้ำหวานแบบเบอร์รี่ ที่ใส่ผลไม้จริงลงมาด้วย ให้ความหอมหวานชื่นใจ สลับกันกินจนหมดแก้วเลย
.
รอบนี้รอบที่สองแล้ว คิดว่าต้องมีรอบที่ สาม สี่ ห้า ไปเรื่อยๆแน่ๆ อร่อยขนาดนี้ก็ไม่อยากให้ใครพลาดหรอกนะ มาลองแล้วจะติดใจเลยล่ะ
[CR] รอบสองแล้วกับร้านนี้ Red Lobster แน่นอนว่ายังคงให้เป็นร้านที่หนึ่งในใจเรา
.
รอบนี้รอบที่สองแล้ว คิดว่าต้องมีรอบที่ สาม สี่ ห้า ไปเรื่อยๆแน่ๆ อร่อยขนาดนี้ก็ไม่อยากให้ใครพลาดหรอกนะ มาลองแล้วจะติดใจเลยล่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้