พอดีเพื่อนเปิดร้านอาหารฝากถามผู้ที่เปิดร้านอาหารและร้านกาแฟ เวลาทำน้ำปั่นทั้งที่มีนมเป็นส่วนประกอบ เช่น ชาเขียวปั่น โกโก้ปั่น และไม่มีนม เช่น สมูทตี้ ควรใช้ผงเฟรบเป้หรือไม่ ถ้าควรใช้แนะนำเป็นของเจ้าไหนไหม
โดยตั้งต้นทุนตกแก้วละ 2x บาท ไม่เกิน 30 บาท ขายในราคา 69 79 และ 89 บาท
1.ช่วยแนะนำผงชาเขียวของเจ้าไหนบ้าง ไม่ว่าจะเป็นมัทฉะเพียวๆ มัทฉะชงลาเต้ มัทฉะสำหรับปั่นหรรือสำหรับไอศครีม
2. ใครใช้ bluekoff บ้าง โอเคไหมคะ ใช้กับไม่ใช้กับผงเฟรปเป้แล้วรสชาติ textureต่างกันเยอะไหม หรือใครไม่ใช้ผงเฟรปเป้ ซื้อสารให้ความหนืดอื่นๆมาแทนแล้วไม่ต่างกับผงเฟรปเป้เลย
จขกท. สอบถามมาทราบว่าผงเฟรปเป้ของเจ้าดังกล่าวทำมาจาก นมผง น้ำตาลและสารให้ความหนืด ปราศจากครีมเทียม
3. ถ้าต้นทุน 2x ข้างต้น ขายในราคา 69-89 บาท ถือว่าเหมาะสมไหม
4.. ใครมีคำแนะนำอื่นๆบอกได้เลยนะคะ
นอกจากนี้อ่านมาเพิ่มเติม ถ้าสารให้ความหนืดมี guargum และ xanthan gum แต่เหมือน guar gum เหมาะกับไอศครีมเนื่องจากเหมาะกับของเย็นมากกว่า แต่เห็นบางคนบอกว่า xanthan gum มาปั่นเครื่องดื่มเหมือนสตาร์บัคเลยงงๆว่า มันจะเหมาะรึเปล่า
https://www.bobsredmill.com/blog/recipes/guar-gum-vs-xanthan-gum/
อ่านมาจากลิงค์นี้นะคะ
ขอบคุณคะ
สอบถามร้านกาแฟเรื่องผงมัทฉะ ผงเฟรปเป้ และxanthangum
โดยตั้งต้นทุนตกแก้วละ 2x บาท ไม่เกิน 30 บาท ขายในราคา 69 79 และ 89 บาท
1.ช่วยแนะนำผงชาเขียวของเจ้าไหนบ้าง ไม่ว่าจะเป็นมัทฉะเพียวๆ มัทฉะชงลาเต้ มัทฉะสำหรับปั่นหรรือสำหรับไอศครีม
2. ใครใช้ bluekoff บ้าง โอเคไหมคะ ใช้กับไม่ใช้กับผงเฟรปเป้แล้วรสชาติ textureต่างกันเยอะไหม หรือใครไม่ใช้ผงเฟรปเป้ ซื้อสารให้ความหนืดอื่นๆมาแทนแล้วไม่ต่างกับผงเฟรปเป้เลย
จขกท. สอบถามมาทราบว่าผงเฟรปเป้ของเจ้าดังกล่าวทำมาจาก นมผง น้ำตาลและสารให้ความหนืด ปราศจากครีมเทียม
3. ถ้าต้นทุน 2x ข้างต้น ขายในราคา 69-89 บาท ถือว่าเหมาะสมไหม
4.. ใครมีคำแนะนำอื่นๆบอกได้เลยนะคะ
นอกจากนี้อ่านมาเพิ่มเติม ถ้าสารให้ความหนืดมี guargum และ xanthan gum แต่เหมือน guar gum เหมาะกับไอศครีมเนื่องจากเหมาะกับของเย็นมากกว่า แต่เห็นบางคนบอกว่า xanthan gum มาปั่นเครื่องดื่มเหมือนสตาร์บัคเลยงงๆว่า มันจะเหมาะรึเปล่า
https://www.bobsredmill.com/blog/recipes/guar-gum-vs-xanthan-gum/
อ่านมาจากลิงค์นี้นะคะ
ขอบคุณคะ