เมนู "ไม่รักแต่คิดถึง".....บะหมี่ไข่หวาน.....

กระทู้สนทนา
หนอนฯเชื่อว่าคงมีหลายท่านเป็นคล้ายกับหนอนฯ คืออาหารบางอย่าง แม้ไม่ค่อยชอบ แต่ก็กินได้

และเมื่อไม่นานมานี้ หนอนฯก็เกิดอาการ"คิดถึง" เจ้าบะหมี่ไข่หวานน้ำขิงขึ้นมา ซึ่งเป็นเมนูที่เคยได้กินตอนเป็นเด็ก ซึ่งนั่นมันก็นานนนนนนนมากเลยเพี้ยนเพลีย

ปกติหนอนฯไม่ชอบอาหารหรือของคาวที่มีรสหวาน ดังนั้นจึง"ไม่รัก"ไอ้เจ้าบะหมี่ที่ไปเสนอหน้าลอยตุ้ปป่องอยู่ในไข่หวานน้ำขิง เพราะหนอนฯคิดว่าบะหมี่มันควรเป็นอาหาร กินเอาอิ่ม แต่ไข่หวานน้ำขิง เป็นของหวานที่"ฟิน"มากยามค่ำคืน โดยเฉพาะวันที่อากาศเย็น ยิ่งเย็นยิ่งฟิน

คราวนี้อาจเพราะได้แนะนำเพื่อนสมาชิกท่านหนึ่งที่เข้ามาถาม และหนอนฯแนะนำกระทู้นี้ให้อ่าน

https://ppantip.com/topic/13079751/desktop

โดยที่หนอนฯชอบคำแนะนำของคุณมันแกวกะแห้วหมูในกระทู้นี้มากค่ะ

และพอ"คิดถึง" มันก็ต้อง"ลงมือทำ" โดยทำตามคำแนะนำของคุณมันแกวฯเรื่องการเตรียมเส้นบะหมี่

เริ่มจากในวันที่แดดดี หนอนฯก็ไปซื้อบะหมี่ไข่มา แล้วก็คุ้ยหากระด้งและผ้าขาวบางที่ซักสะอาดมาสองผืน
เอาผืนหนึ่งปูบนกระด้ง แล้วจับเส้นบะหมี่มาคลี่เส้นออกวาง



แล้วเอาผ้าขาวบางอีกผืนมาคลุมปิด แล้วเอาไปวางกลางแดดเพื่อตากให้เส้นบะหมี่แห้ง ผ้าขาวบางใช้การได้ดี มันช่วยป้องกันฝุ่นผงและแมลงที่อาจจะมาเปื้อนบะหมี่ของหนอนฯค่ะ


ตากไปสองแดดก็แห้งตามที่ต้องการ
หนอนฯจัดการโยนๆเคาะๆเส้นบะหมี่อย่างเบามือเพื่อเอาแป้งขาวๆออกให้มากที่สุด ก่อนจะเก็บเส้นใส่ถุงเอาเข้าตู้เย็น




เส้นบะหมี่นี้ จะเก็บไว้ใช้ได้นานค่ะ เวลาจะเอามาใช้ก็แบ่งมาเท่าที่ต้องการ ล้างน้ำผ่านๆก่อนลงลวกหรือต้ม ซึ่งเป็นอย่างที่คุณมันแกวฯบอกว่าเส้นจะดูดน้ำซุปได้ดี หนอนฯถูกใจเทคนิคนี้มากจริงๆเยี่ยม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่