หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำเค้กและขนมปังยังไงให้ไม่นุ่ม
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
เคล็ดลับก้นครัว
เค้กและขนมปังถูกๆบางเจ้าจะแข็งๆหน่อยไม่นุ่มเหมือนเค้กที่แพงๆ เลยสงสัยค่ะว่าทำไมถึงเป็นแบบนั้นเค้าลดสูตรอะไรไป เพราะเวลาเราทำเค้กตามสูตรส่วนมากสูตรที่ให้มาก็จะนุ่มค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนมปังนุ่มอบแล้วแข็งไปควรลดเวลาหรือลดอุณหภูมิ
เพิ่งลองทำขนมปังครั้งแรกเลยลองทำขนมปังฮอกไกโดนุ่มๆ ลองทำตามสูตรใช้ไฟล่าง 180 เวลา25-30 นาที แต่พอทำออกมารอบแรกดำกรอบเป็นขนมปังฝรั่งเศสเลย ไฟล่าง 180 เวลา 25 นาที พอรอบสองลดเวลาเหลือ 20 นาทีไฟเท่าเดิม
เพียงคนผ่านมา
ขอสูตรผัดมาม่าหน่อยครับ
ผมลองทำแล้วทำยังไงก็ไม่อร่อยไม่รู้เพราะอะไร
สมาชิกหมายเลข 4624908
อยากฝึกทำขนมปังนุ่มๆ ค่าสูตรไม่แพงจะมีไหม
เครื่องอบขนมปังมีแบบเล็กๆ คือว่าอยากทำขนมปังเก่งๆ แต่ไม่มีสูตรเลยถ้าเรียนทำและอยากได้สูตร จะมีไหมคะ ราคาไม่สูง เพราะต้นทุนมีไม่เยอะ ใครพอจะมีแนะนำบ้างคะ ลองฝึกทำกับยูทูปแล้ว ขนมไม่นุ่ม และไม่ง่ายอย่าง
ฟังๆไม่มีอะไร
ทำอุด้งเองแล้วเส้นเหนียวและแข็ง ไม่เหมือนกับกินที่ร้านเลย
เปิดดูสูตรหลายสูตรแต่สุดท้ายก็ไม่ได้ทำตามสูตร ผสมน้ำกับแป้งสาลีอเนกประสงค์ให้เหลวที่สุดที่จะไม่ติดมือ เติมเกลือนิดหน่อย ไม่ใส่เยอะ ไม่อยากให้กลูเตนมันจับตัวเยอะ ก่อนลงหม้อก็นุ่มมาก ดึงแล้วยืดดดดดดดด แ
สมาชิกหมายเลข 1227615
หัดทำขนมปังโชกุปังครั้งแรก ไม่มั่นใจว่าจะสุกมั้ย แล้วเราจะเช็คได้อย่างไรว่าเนื้อข้างในสุก
เริ่มหัดทำขนมปัง - โชกุงปังครั้งแรก ทำตามสูตรแม่บ้านตุรกี รสชาตอร่อย นุ่มดี แต่สีสันและรูปทรงยังไม่สวยมากนัก ตามสูตรเขาอบ 175 องศา C 35 นาที แต่เตาของเราเล็ก อบ 180 องศา C 
สมาชิกหมายเลข 3051520
แชร์สูตรชงกาแฟเย็นกันครับ (ทำเองง่าย ๆ อร่อยได้ทุกวันเหมือนซื้อร้านดัง)
สวัสดีครับทุกคน วันนี้ผมมาแชร์สูตรชงกาแฟเย็นของผมเอง ใครที่อยากเซฟเงินหรือแค่อยากลองทำเองที่บ้าน ไม่ต้องมีอุปกรณ์แพง ๆ ก็ทำได้ครับ ☕ ส่วนผสมที่ต้องมี กาแฟสำเร็จรูป หรือกาแฟบด (แน
Panukorn Bn
อยากทราบวิธีการเก็บรักษาไส้ขนมปังปิ้งกะโหลก ถ้าเราขายไม่หมดใน 1 วัน มีวิธีเก็บอย่างไรคะ
ตัวอย่างไส้ เช่น สังขยาใบเตย นมฮอกไกโด ฯลฯ
สมาชิกหมายเลข 8533765
ซักผ้าขนหนูให้ขาว
วิธีซักผ้าขนหนูให้ขาวจั๊ว น่าใช้ขึ้น จากสีดำสกปรกเป็นขาวมากหมองแค่ไหนก็กลับมาใหม่ผ้าขนหนูสะอาดหมดจดมาก บ้านนี้ถนัดเรื่องผ้าขาว🥼 #วิธีทำ เราจะใช้ 3 สิ่งนี้ 1.ผงซักฟอก 1 ช้อนโต๊ะ 2.เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต
สมาชิกหมายเลข 7796339
ใส่น้ำมันพืชในเนื้อเบเกอรี่เพื่ออะไรคะ
สวัสดีค่ะ กำลังศึกษาข้อมูลการทำเบเกอรี่จากพี่ๆก้นครัวอยู่ค่ะ พบว่า... เท่าที่ค้นสูตร หลายๆ สูตรมีการใส่น้ำมันพืชในส่วนผสมของเค้ก เบเกอรี่ ขนมปังต่างๆ อยากทราบค่ะ ว่าใส่น้ำมันพืชลงไปเพื่ออะไรคะ มันม
WonderCosmos
ซื้อเค้ก ไปเซอร์ไพรส์ วันเกิดยายครับ
ไปหาร้านเค้กในตลาด หันคาครับ เค้กร้านนี้ทำสวย ราคาไม่แพง ครับ ประมาณ 200 กว่าบาท ผมเพิ่งมาซื้อครั้งแรกครับ สวยดีที่เดียวครับ
HMC
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำเค้กและขนมปังยังไงให้ไม่นุ่ม