สอบถามสูตรทำ "ทองม้วน" ทำแล้วไม่กรอบเลยค่ะ

ตอนนี้กำลังติดสูตรทำทองม้วนค่ะ
ปัญหามีอยู่ว่า พอถึงขั้นตอนที่ต้องม้วนทองม้วน พอม้วนไปแล้วแล้วมันไม่กรอบ
ม้วนไปนิดนึงแล้วแตกตรงขอบ ตรงกลางนิ่มค่ะ

สูตรที่ทำ
1. แป้งมันสำปะหลัง  200 กรัม
2. น้ำกระทิ(กล่อง)  100 กรัม
3. น้ำตาลปี๊บ  100 กรัม
4. ไข่ไก่ 1 ใบ

ตั้งไฟไว้ที่ 100 องศา หยอดทองม้วนไปสักพักประมาณ 30 วินาที ก็เอาออกมาม้วน แล้วก็ยังลองหลายอุณหภูมิมากค่ะ ระยะเวลาที่ทับเหมือนกัน หลากหลายมากๆ แต่กลายเป็นว่าพอเอาออกมาม้วนแล้ว มันกลับแตกด้านข้าง ม้วนไม่เป็นทรง ไม่กรอบ  ทุกครั้งที่ลองทำเลย สูตรพวกนี้ดูจากตามเว็บไซต์แล้วมาปรับใช้เองน่ะค่ะ ไม่รู้ว่าเราไปพลาดตรงจุดไหน

รบกวนช่วยให้คำแนะนำด้วยนะคะ T^T
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
อึ่มมม...
น้ำปูนใสที่ได้มาจากการตกตะกอนของปูนแดงไงครับ จะทำให้กรอบ เพราะที่บ้านเคยทำ มันน่าจะมีบอกเกือบทุกสูตรนะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่