ตอนนี้กำลังติดสูตรทำทองม้วนค่ะ
ปัญหามีอยู่ว่า พอถึงขั้นตอนที่ต้องม้วนทองม้วน พอม้วนไปแล้วแล้วมันไม่กรอบ
ม้วนไปนิดนึงแล้วแตกตรงขอบ ตรงกลางนิ่มค่ะ
สูตรที่ทำ
1. แป้งมันสำปะหลัง 200 กรัม
2. น้ำกระทิ(กล่อง) 100 กรัม
3. น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
4. ไข่ไก่ 1 ใบ
ตั้งไฟไว้ที่ 100 องศา หยอดทองม้วนไปสักพักประมาณ 30 วินาที ก็เอาออกมาม้วน แล้วก็ยังลองหลายอุณหภูมิมากค่ะ ระยะเวลาที่ทับเหมือนกัน หลากหลายมากๆ แต่กลายเป็นว่าพอเอาออกมาม้วนแล้ว มันกลับแตกด้านข้าง ม้วนไม่เป็นทรง ไม่กรอบ ทุกครั้งที่ลองทำเลย สูตรพวกนี้ดูจากตามเว็บไซต์แล้วมาปรับใช้เองน่ะค่ะ ไม่รู้ว่าเราไปพลาดตรงจุดไหน
รบกวนช่วยให้คำแนะนำด้วยนะคะ T^T
สอบถามสูตรทำ "ทองม้วน" ทำแล้วไม่กรอบเลยค่ะ
ปัญหามีอยู่ว่า พอถึงขั้นตอนที่ต้องม้วนทองม้วน พอม้วนไปแล้วแล้วมันไม่กรอบ
ม้วนไปนิดนึงแล้วแตกตรงขอบ ตรงกลางนิ่มค่ะ
สูตรที่ทำ
1. แป้งมันสำปะหลัง 200 กรัม
2. น้ำกระทิ(กล่อง) 100 กรัม
3. น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
4. ไข่ไก่ 1 ใบ
ตั้งไฟไว้ที่ 100 องศา หยอดทองม้วนไปสักพักประมาณ 30 วินาที ก็เอาออกมาม้วน แล้วก็ยังลองหลายอุณหภูมิมากค่ะ ระยะเวลาที่ทับเหมือนกัน หลากหลายมากๆ แต่กลายเป็นว่าพอเอาออกมาม้วนแล้ว มันกลับแตกด้านข้าง ม้วนไม่เป็นทรง ไม่กรอบ ทุกครั้งที่ลองทำเลย สูตรพวกนี้ดูจากตามเว็บไซต์แล้วมาปรับใช้เองน่ะค่ะ ไม่รู้ว่าเราไปพลาดตรงจุดไหน
รบกวนช่วยให้คำแนะนำด้วยนะคะ T^T