หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สะตอสามารถทำมาทำอาหารอะไรได้อีกครับ
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
อาหาร
ภาคใต้
นอกจากผัดกะปิ ผัดเครื่องแกง และผัดน้ำพริกเผา ส่วนใหญ่เห็นขายกันอยู่ 3 อย่างนี้ ถ้าไม่รวมที่กินสดกับเผากินกับน้ำพริกน่ะครับ
มีสูตรอาหารอื่นๆอีกมั้ยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทริปสงขลาปลายปี...เมืองที่มีเสน่ห์ ประทับใจทุกคราที่ได้มาเยี่ยมเยือน...
มาถึงทริปสุดท้ายของปีหละนะ จองตั๋วไว้ต้นเดือนธันวาคม 67 แอบกังวลเพราะช่วงก่อนเดินทาง มีน้ำท่วมสงขลา เริ่มเดินทางเช้าวันศุกร์... ออกเดินทางจากสุวรรณภูมิ ...มาถึงหาดใหญ่ประมาณ 10.00 น. อากาศคร
สมาชิกหมายเลข 1542280
ซีรีส์ลาดกระบัง2 ร้านอาหารไทยกินบ่อยใกล้ที่ทำงาน "ร้านไกลหวอ"
สวัสดีค่ะะ กลับมาอีกรอบกับร้านอาหารไทยใกล้ที่ทำงานแถวลาดกระบังค่ะ ชีวิตชาวออฟฟิศคือหาร้านอร่อยมื้อกลางวันกินในทุกวัน พอได้กลับมาเขียนกระทู้ก็ติดลมมากเลยค่ะ อยากเขียนอีกเรื่อย ๆ เลยรีบก
cherishcheck
รีวิว ร้านอาหาร ครัวลุงดำ ยะลา - รสจัดจ้านถึงเครื่อง ใต้แท้ๆ
อยากสัมผัสรสชาติใต้แท้ๆ ที่ยะลา ต้องลองครัวลุงดำ! ร้านอาหารเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่น ตั้งอยู่ใกล้โรงพยาบาลยะลา เมนูอาหารเน้นรสชาติแบบบ้านๆ ใครชอบเผ็ดจัดจ้านรับรองถูกใจ&nb
สมาชิกหมายเลข 5822800
แกงกะทิสะตอปลาทู ง่ายๆๆ By สาวทุ่งสง ❤❤
แกงกะทิสะตอปลาทูง่ายๆๆ By สาวทุ่งสง วัตถุดิบหลัก สะตอสดขูดเปลียก / ปลาทูนึ่ง / เครื่องแกงกะทิ / กะปิ / น้ำกะทิ หัวและหางกะทิ / เครื่องปรุงรส สะตอเราต้องขูดเปลือกและหั่นแช่น้ำค่ะ ตั้งหม้
สมาชิกหมายเลข 4240442
ทำไมสะตอในกรุงเทพถึงมีแต่แบบผัดเครื่องแกงครับ
ทั้งที่สะตอผัดได้ตั้งหลายแบบ อย่าง ผัดน้ำพริกเผา ผัดกะปิ แต่ตามร้านข้าวแกงในกรุงเทพมีแต่ผัดเครื่องแกงทั้งนั้นเลย
สมาชิกหมายเลข 1380194
ข้าวผัดเครื่องแกงเผ็ดใต้รสเผ็ดร้อนจัดจ้านอร่อยมาก
ส่วนผสมและวิธีทำ เริ่มจากเจียวกระเทียมสับแล้วนำเครื่องแกงเผ็ดใต้และกะปิลงผัดให้หอม ใส่เนื้อไก่ลงผัดตามด้วยกุ้ง เนื้อสัตว์สุกแล้วใส่ข้าวเย็นตามลงไป ผัดให้เข้ากันแล้วปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว
ครัวคิดนิ kidcook
กะปิที่อยู่ในกระปุก สุกแล้วหรือยัง ต้องเผาไหม?
ปกติถ้าตำเครื่องแกงน่าจะไม่มีปัญหาอะไร เพราะ สุดท้ายก็ต้องนำเครื่องแกงที่มีกะปิไปผัดจนสุกก่อน แต่สำหรับเมนูพวกน้ำพริกกะปิ เห็นบางคนใส่กะปิจากกระปุกแล้วตำเลยโดยไม่ได้เผา จึงสงสัยว่าสรุปกะปิสุกแล้วหรือ
สมาชิกหมายเลข 6946376
มีเรื่องอยากถามคนใต้ครับ
น้ำพริก คำทางใต้จะเรียกว่า น้ำชุบ เช่น น้ำชุบแมงดา น้ำชุบขวาน แล้วที่คนใต้เรียกว่าน้ำชุบโดยไม่มีคำต่อท้าย อันนั้นคือน้ำพริกอะไรในภาษากลางครับ จะว่าน้ำพริกกะปิก็ไม่ใช่
สมาชิกหมายเลข 8551901
แกงไตปลาหน่อไม้กุ้ง กับ กุ้ง-หมูสับผัดสะตอ🌶️🧄🌶️ แก้เบื่ออาหาร แซ่บๆ ✌️🤤😋😃😄😁😅
แกงไตปลาหน่อไม้กุ้ง กับ กุ้ง-หมูสับผัดสะตอ🌶️🧄🌶️ แก้เบื่ออาหาร แซ่บๆ ✌️🤤😋😃😄😁😅 เมนูสบายๆ ง่ายๆ แก้เบื่ออาหาร กท. นี้ 2 เมนูไปเลยครับ ท
กานต์(วีระพัฒน์)
กุ้งผัดกะปิสะตอ เมนูหรอยแรง ทำง่ายๆ แต่อร่อยมาก
จขกท.ไปอีสาน เลยแวะซื้อสะตอมาจาก จ.ชัยภูมิ เอามาแกะใส่กล่อง แช่ตู้เย็นไว้ หลายวันก็ยังสดอยู่เลยค่ะ ***ควรเลือกสะตอที่ฝักสด ๆ เปลือกเรียบตึงไม่เหี่ยว ไม่มีรอยช้ำหรือหัก เมล็ดใหญ่ ผิวฝักสีเขียวสด***
เที่ยวสบายสบาย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
อาหาร
ภาคใต้
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 15
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สะตอสามารถทำมาทำอาหารอะไรได้อีกครับ
มีสูตรอาหารอื่นๆอีกมั้ยครับ