สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวก้นครัว
เมื่อวานศรีได้กล้วยหอมมาจากตลาด คิดไปคิดมาก
ทำเมนู "เค้กกล้วยหอม" อาจจะไม่ฟูเท่าเค้กกล้วยหอมตลาด
แต่รสชาติใช้ได้เลยทีเดียว เน้นไปที่กล้วยโน๊ะ
พร้อมแล้วไปลองทำกันเลยจ้าา
ส่วนผสม
1 ขนมปังอบกรอบ
2 กล้วยหอม 2 ลูก
3 นมจืด 1 ถ้วย
4 เนย 1ช้อนโต๊ะ
5 น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
6 น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
7 ไข่ไก่ 2 ฟอง
8 โยเกิร์ต
9 สตอเบอร์รี่
ขั้นตอน
1 ใช้ซ้อมบดกล้วยให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน
2 ชามอีกใบ นำไข่ไก่ เนย และน้ำตาล ตีให้เข้ากัน
3 เทนมจืด และน้ำมันพืชลงไปผสมด้วยอีกครั้ง
4 นำกล้วยที่บดแล้วลงไปตีผสมด้วย
5 นำขนมปังอบกรอบไปปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำลงไปผสมให้เข้ากับส่วนผสมแรกที่เตรียมไว้
6 จากนั้นนำเนยไปทาในแม่พิมพ์ (ถ้ามีถ้วยกระดาษให้วางลงไปในแม่พิมพ์นะคะ)
จากนั้นหยอดส่วนผสมที่ทำไว้ลงไปประมาณครึ่งถ้วย เผื่อเขาจะฟูขึ้นมา
7 จากนั้นนำเข้าตู้อบ ประมาณ 15 นาที 180-200 องศา
เสร็จแล้วจ้า จากนั้นก็จัดจานเสริฟได้เลย (สาบอกว่าไม่ฟูเท่าไหร่ แต่อร่อยยยย)
[SR] เค้กกล้วยหอม By ข้าวกล่องภรรยา
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวก้นครัว
เมื่อวานศรีได้กล้วยหอมมาจากตลาด คิดไปคิดมาก
ทำเมนู "เค้กกล้วยหอม" อาจจะไม่ฟูเท่าเค้กกล้วยหอมตลาด
แต่รสชาติใช้ได้เลยทีเดียว เน้นไปที่กล้วยโน๊ะ
พร้อมแล้วไปลองทำกันเลยจ้าา
ส่วนผสม
1 ขนมปังอบกรอบ
2 กล้วยหอม 2 ลูก
3 นมจืด 1 ถ้วย
4 เนย 1ช้อนโต๊ะ
5 น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
6 น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
7 ไข่ไก่ 2 ฟอง
8 โยเกิร์ต
9 สตอเบอร์รี่
ขั้นตอน
1 ใช้ซ้อมบดกล้วยให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน
2 ชามอีกใบ นำไข่ไก่ เนย และน้ำตาล ตีให้เข้ากัน
3 เทนมจืด และน้ำมันพืชลงไปผสมด้วยอีกครั้ง
4 นำกล้วยที่บดแล้วลงไปตีผสมด้วย
5 นำขนมปังอบกรอบไปปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำลงไปผสมให้เข้ากับส่วนผสมแรกที่เตรียมไว้
6 จากนั้นนำเนยไปทาในแม่พิมพ์ (ถ้ามีถ้วยกระดาษให้วางลงไปในแม่พิมพ์นะคะ)
จากนั้นหยอดส่วนผสมที่ทำไว้ลงไปประมาณครึ่งถ้วย เผื่อเขาจะฟูขึ้นมา
7 จากนั้นนำเข้าตู้อบ ประมาณ 15 นาที 180-200 องศา
เสร็จแล้วจ้า จากนั้นก็จัดจานเสริฟได้เลย (สาบอกว่าไม่ฟูเท่าไหร่ แต่อร่อยยยย)