[SR] เค้กกล้วยหอม By ข้าวกล่องภรรยา


อมยิ้ม05อมยิ้ม05อมยิ้ม05
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวก้นครัว
เมื่อวานศรีได้กล้วยหอมมาจากตลาด คิดไปคิดมาก
ทำเมนู "เค้กกล้วยหอม" อาจจะไม่ฟูเท่าเค้กกล้วยหอมตลาด
แต่รสชาติใช้ได้เลยทีเดียว เน้นไปที่กล้วยโน๊ะ
พร้อมแล้วไปลองทำกันเลยจ้าา



ส่วนผสม
1 ขนมปังอบกรอบ
2 กล้วยหอม 2 ลูก
3 นมจืด 1 ถ้วย
4 เนย 1ช้อนโต๊ะ
5 น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
6 น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
7 ไข่ไก่ 2 ฟอง
8 โยเกิร์ต
9 สตอเบอร์รี่

ขั้นตอน
1 ใช้ซ้อมบดกล้วยให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน

2 ชามอีกใบ นำไข่ไก่ เนย และน้ำตาล ตีให้เข้ากัน

3 เทนมจืด และน้ำมันพืชลงไปผสมด้วยอีกครั้ง

4 นำกล้วยที่บดแล้วลงไปตีผสมด้วย

5 นำขนมปังอบกรอบไปปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำลงไปผสมให้เข้ากับส่วนผสมแรกที่เตรียมไว้

6 จากนั้นนำเนยไปทาในแม่พิมพ์ (ถ้ามีถ้วยกระดาษให้วางลงไปในแม่พิมพ์นะคะ)
จากนั้นหยอดส่วนผสมที่ทำไว้ลงไปประมาณครึ่งถ้วย เผื่อเขาจะฟูขึ้นมา

7 จากนั้นนำเข้าตู้อบ ประมาณ 15 นาที 180-200 องศา

เสร็จแล้วจ้า จากนั้นก็จัดจานเสริฟได้เลย (สาบอกว่าไม่ฟูเท่าไหร่ แต่อร่อยยยย)



ชื่อสินค้า:   ขนมปังอบกรอบตราโฮมมี่
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่