[SR] ลาซานญ่าเบคอน By ข้าวกล่องภรรยา


อมยิ้ม05อมยิ้ม05อมยิ้ม05
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวก้นครัว
วันนี้ศรีมาชวนทำเมนูฝรั่งกันดูบ้าง
นั่นคือ "ลาซานญ่าเบคอน"
ถ้าคนที่ชอบชีสสสสส คงปลื้มน่าดู
พร้อมแล้วไปลุยกันเลยยย




ส่วนผสม
1 หมูบด
2 หอมใหญ่ซอย
3 ซอสทะเขือเทศ
4 ออริกาโน่
5 เกลือ
6 พริกไทย
7 เบคอน
8 ใบผักชี
9 มอสซาเรลล่าชีส
10 ขนมปังอบกรอบ

ขั้นตอน
1 นำหมูบด ซอสมะเขือเทศ หอมใหญ่ซอย ออริกาโน่ พริกไทย และเกลือเล็กน้อย
ผัดในกระทะให้พอสุก


2 นำเบคอนมาวางในภาชนะ

3 ตักหมูที่เราผัดไว้แต่แรก ตักไว้เป็นชั้นแรก

4 ชั้นที่2 วางขนมปังอบกรอบเป็นชั้นต่อไป จากนั้นวางชีส และโรยผักชีเล็กน้อย

(ทำแบบเดิมสัก2-3ชั้น โรสชีสเยอะๆ ได้ตามชอบเลยน๊าา)

5 ทำเบคอนที่เหลือเอามาวางสานๆกันแล้วปิดไว้ด้านบน
จากนั้นนำไปอบ 15นาทีแรก ใช้ไฟ 180 องศา และ อีกครั้ง 15 นาที ใช้ไฟ 230 องศา
(ถ้าอยากให้กรอบ พออบด้านหน้าเสร็จ ให้เอาออกมากลับด้านแล้วอบครั้งที่2)

เสร็จแล้วจ้าา จัดจานเสริฟร้อนๆ ได้เลย
ชื่อสินค้า:   ขนมปังอบกรอบตราโฮมมี่
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่